หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CBiZ Review | Hardware Review
Hardware Review Phone

Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 มีนาคม 2556 14:47 น.

       
       การมาของ Lumia 620 ถือว่าเป็นผลดีอย่างมากกับโนเกีย ในการกลับเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 หลังจากประสบความสำเร็จกับการจำหน่ายในรุ่นไฮเอนด์อย่าง Lumia 920 มาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยจนถึงปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่า Lumia 620 กลายเป็นวินโดวส์โฟน ที่ทำยอดได้ดีที่สุดในตลาดก็ว่าได้
       
       ด้วยเหตุผลที่ตัวเครื่องมีราคาอยู่ในระดับที่ผู้บริโภครับได้ กับความสามารถของวินโดวส์โฟน 8 ที่แทบไม่แตกต่างกันกับเครื่องรุ่นใหญ่ จึงส่งผลให้ Lumia 620 ได้รับความนิยมในระยะเวลาอันสั้น ประกอบกับการนำกลยุทธ์การเปลี่ยนกรอบสีที่หลากหลายมาช่วยเพิ่มสีสันให้แก่ท้องตลาดด้วย
       
       ความโดดเด่นของ Lumia 620 คือการใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon S4 1 GHz กับจัดเต็มฟีเจอร์อย่าง Nokia City Lens ระบบแผนที่ Here พร้อมระบบนำทาง Nokia Drive กับฟังก์ชันในการถ่ายภาพอย่าง Cinemagraph เพียงแต่ด้วยความละเอียดของกล้องที่ 5 ล้านพิกเซล ทำให้คุณภาพของรูปที่ออกมายังไม่แจ่มเท่าที่ควร
       
       การออกแบบและสเปก
       
       

       
       ในแง่ของการออกแบบ Lumia 620 ถือเป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ของโนเกีย และความมีสีสันของวินโดวส์ โฟน 8 เข้าด้วยกัน จะเห็นได้จากความโดดเด่นจากสีสันของฝาหลัง ที่โนเกียย้อนยุคกลับไปอยู่กับกลยุทธ์การขายฝาหลังแยกเพิ่มอีกหลากหลายสีไปให้ผู้ใช้งานได้เลือกสะสมกัน
       
       โดยเฉพาะตัวเครื่อง (บริเวณที่เป็นสีดำ) จะใช้วัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมผสมกับพลาสติกทำให้ดูมีความคงทนแข็งแรง ขณะที่ขนาดรอบตัวเครื่องจะอยู่ที่ 115.4 x 61.1 x 11 มิลลิเมตร น้ำหนัก 127 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่พอดีมือ ไม่ให้ความรู้สึกว่าหนาเกินไป
       
       

       
       ด้านหน้า - จะพบกับโลโก้ Nokia สีขาวางพาดอยู่บริเวณมุมขวาบน โดยมีช่องลำโพงสนทนา และกล้องหน้าความละเอียด VGA อยู่ใกล้ๆกัน ถัดลงมาเป็นหน้าจอ Clear Black แบบ Capacitive ทัชสกรีนขนาด 3.8 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ความหนาแน่นเม็ดสี 246 ppi
       
       

       
       ล่างหน้าจอก็จะเป็น 3 ปุ่มหลักของวินโดวส์โฟน คือปุ่มย้อนกลับ ปุ่มกลับสู่หน้าแรก และปุ่มค้นหา ที่เป็นแบบสัมผัส
       
       

       
       ด้านหลัง - จะมีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี อยู่กึ่งกลางบน ซึ่งตรงจุดของกล้องนี่เองที่จะเป็นพื้นที่วางนิ้วสำหรับการถอดฝาหลังออก ดังตัวอย่างสติกเกอร์ที่ติดอยู่บริเวณฝาหลัง และมีลำโพงอยู่ที่มุมขวาล่าง
       
       

       

       
       ด้านซ้าย - ถูกปล่อยว่างไว้ ด้านขวา - เป็นที่อยู่ของปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และชัตเตอร์กล้อง (กดค้างเพื่อเรียกใช้งานกล้องได้ทันที)
       
       

       

       
       ด้านบน - มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา ด้านล่าง - เป็นที่อยู่ของพอร์ตไมโครยูเอสบี และช่องไมโครโฟนสนทนา
       
       

       
       โดยเมื่อถอดฝาหลังออกมาจะพบกับแบตเตอรีขนาด 1,300 mAh ช่องเสียบซิมการ์ด ไมโครเอสดีการ์ด และบริเวณหน้าสัมผัสสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มม.
       
       

       
       สำหรับอุปกรณ์ที่แถมมาให้ในกล่องจะประกอบไปด้วย ตัวเครื่อง คู่มือการใช้งาน หูฟัง อะแดปเตอร์ สายไมโครยูเอสบี และหน้ากากสีดำ ส่วนหน้ากากสีอื่นๆอย่าง ขาว เหลือง แดง สามารถหาซื้อเพิ่มเติมได้
       
       นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวล่าสุดออกมาอีกว่า เครื่องรุ่นนี้กำลังจะมีหน้ากากกันน้ำออกมาวางจำหน่ายในระยะเวลาอันใกล้นี้ โดยเริ่มวางจำหน่ายในฝั่งประเทศยุโรปสนนราคา 25 ยูโร ส่วนประเทศไทยยังคงต้องรอดูว่าทางโนเกีย ประเทศไทย จะนำเข้ามารับกับเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้หรือไม่
       
       สำหรับสเปกภายในของ Lumia 620 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon S4 ที่เป็นดูอัลคอร์ 1 GHz ประกอบกับ GPU Adreno 305 RAM 512 MB หน่วยเก็บข้อมูลภายใน 8 GB รองรับการเชื่อมต่อ 3G แบบ QuadBand ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 21 Mbps อัปโหลดสูงสุด 5.76 Mbps และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi มาตรฐาน 802.11 a/b/g/n บลูทูธ และ NFC ด้วย
       
       ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ
       
       เนื่องจากเป็นเครื่องในตระกูลวินโดวส์ โฟน 8 เหมือนกัน ส่งผลให้ความสามารถในด้านการใช้งานของ Lumia 620 แทบไม่แตกต่างจากรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Lumia 920 ดังนั้น ถ้าต้องการทราบรายละเอียดแบบเจาะลึกสามารถย้อนกลับไปอ่านได้ที่ Review : Lumia 920 สมาร์ทโฟนตัวความหวังอีกหนึ่งเฮือกของโนเกีย
       
       ซึ่งความสามารถเด่นๆอย่าง โนเกีย City Lens ระบบนำทางด้วยแผนที่ Here ฟังก์ชันการใช้งานกล้องสำหรับถ่ายภาพเคลื่อนไหวอย่าง Cinemagraph รวมถึงฟังก์ชันเลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุดอย่าง Smart Shoot ก็ยังมีมาให้
       
       เพียงแต่ว่าด้วยระดับราคาที่ลดลงกว่าเท่าตัว ส่งผลให้ฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องไม่เทียบเท่ากับรุ่นใหญ่อย่าง Lumia 920 ทำให้ความละเอียดของภาพที่ถ่าย ความเร็วในการตอบสนอง จึงเทียบไม่ได้กับรุ่นไฮเอนด์
       
       จุดขาย
       
       - วินโดวส์​ โฟน 8 ราคาถูกที่สุดในตลาด 8,250 บาท ก่อนที่ Lumia 520 จะมาทำตลาด
       - สามารถใช้ฟีเจอร์เด่นๆในเครื่องรุ่นพี่อย่าง Lumia 920 ได้เกือบทั้งหมด
       - มีหน้ากากให้เปลี่ยนสี รวมถึงกำลังจะวางจำหน่ายหน้ากากกันน้ำในอนาคตอันใกล้
       - แบตเตอรีค่อนข้างอึด สามารถใช้ได้เกือบ 2 วัน
       - รองรับการใช้งาน NFC ที่เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบัน
       
       ข้อสังเกต/ตอบจุดขายหรือไม่
       
       - คุณภาพของภาพถ่ายที่ได้จากกล้อง 5 ล้านพิกเซลไม่ค่อยดีเท่าที่ควร
       - ฝาหลังแกะลำบากมาก (จนกลัวกล้องมีปัญหาจากการกด)
       - ไม่มีวิทยุ FM
       
       ฟันธง! ความคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไป
       
       ถ้าอยากลองหาวินโดวส์ โฟน 8 มาลองใช้งานสักเครื่องในชีวิต เพื่อมาทดสอบการใช้งานว่าเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือไม่ Lumia 620 ถือว่าตอบโจทย์ดังกล่าวได้อย่างลงตัว เพราะตัวเครื่องสามารถใช้งานฟีเจอร์เด่นๆได้ไม่แตกต่างจากเครื่องรุ่นใหญ่ ทั้งยังอยู่ในระดับราคาที่รับได้
       
       ซึ่งต้องยอมรับว่าโนเกีย ค่อนข้างประสบความสำเร็จกับ Lumia 620 จากยอดขายในช่วงที่ผ่านมา จนเรียกได้ว่ายอดขาย Lumia 620 กำลังจะเป็นรุ่นที่ทำให้โนเกียสามารถกลับมาอยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนได้อีกครั้งหนึ่ง
       
       และอย่างที่รู้กันว่าโนเกีย ก็เตรียมที่จะวางจำหน่าย Lumia 520 และ 720 ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ โดยรุ่น 520 จะมีระดับราคาที่ต่ำกว่า 620 ดังนั้น ถ้าไม่รีบและรอได้ 520 ก็จะกลายเป็นอีก 1 รุ่นที่ขายดี ส่วนถ้าต้องการเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 720 ในระดับราคาหมื่นต้นๆก็เป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าสนใจ
       
       Company Related Links :
       Nokia
       
       CyberBiz Social
       
       
       
       Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket


     
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
     
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
     
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
     
Review : Nokia Lumia 620 วินโดวส์โฟน 8 รุ่นตีตลาด
     
ข่าวล่าสุด ในหมวด
Review : Benq F5 แอนดรอยด์โฟนตัดแสงฟ้า รับ 4G
Review : Wiko Highway Signs สมาร์ทโฟนถูกและดีก็มีในโลก
Review : Samsung Galaxy Note 4 สมุดโน้ตที่สมบูรณ์มากขึ้น
Review : Sony Xperia T3 บาง เบา รับ 4G ราคาประหยัด
Review : Huawei Honor 3X กล้องใหญ่ราคาโดน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 80 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 77 คน
97 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
3 %
ความคิดเห็นที่ 4 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อมาใช้แค่สองเดือนสุดท้ายก็ขายทิ้ง ข้อดีก็เห็นจะมีเรื่องการนำทางที่พอจะไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง และงานประกอบตัวเครื่องที่ค่อนข้างแน่นหนาดูแข็งแรง แต่วัสดุตัวเครื่องเป็นรอยง่ายพึงระวัง
แต่ข้อเสียคือแอพที่จำเป็นต้องใช้ยังมีน้อย แถมการตั้งระดับเสียงของเสียงเรียกเข้ากับเสียงเล่นไฟล์มีเดียมันรวมอยู่ด้วยกัน ถ้าเวลาฟังเพลงเปิดเสียงไว้เบาๆแล้วดันลืมตั้งเสียงให้ดังเหมือนเดิม เวลาคนโทรเข้ามันก็จะเรียกแบบเบาๆ ทำให้เราไม่ได้ยิน ต้องคอยกดเร่งกดเบาอยู่ร่ำไป WP8 เป็นทุกรุ่น
และประเด็นที่ทำให้หงุดหงิดใจที่สุด ก็คือ แม้ตัวเครื่องจะตอบสนองได้ปรูดปราดตามแบบฉบับ WP8 แต่อย่าคิดว่าเวลาใช้งานจริงจะไม่มีปัญหา เพราะเจอเรื่องแอพเด้งออกบ่อยครั้ง คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาแรมไม่พอใช้ ทั้งนี้อาจเพราะสเปกที่ให้มาเทียบเท่าความต้องการขั้นต่ำของระบบ มันก็เลยลื่นแบบ เด้ง เด้ง

อีกประเด็นที่ชอบเล่นเป็นจุดขายคือเรื่องโปรแกรมออฟฟิศ พื้นที่ แค่ 3.8 นิ้ว การใช้งานมันจะสมบรูณ์ได้ยังไง? ไม่ได้ติดเรื่องขนาดหน้าจอแต่ติดที่ตรรกะมันแปลกๆ ฝากไปคิด

สรุปว่า ถ้าจะซื้อต้องหาที่ลองใช้งานให้ได้ เพราะเงินแปดพันที่จ่ายไป จะคุ้มค่าหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าสามารถตอบสนองตรงกับการใช้งานของเรา รึเปล่า
แต่ถ้าซื้อเพื่อเอาความสวยงามและอยากลองอะไรที่แตกต่างออกไป คุณจะได้สิ่งนั้นทันที แต่การแตกต่างออกก็ใช่ว่าจะดีขึ้นเสมอไป???
WP8 และ Nokia ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นานา จิตตัง ล่ะครับ โทรศัพย์ทุกรุ่นทุกเจ้ามันดีหมดแล่ะ ชอบเจ้าใหนก็ซื้อเจ้านั้นมาใช้ มันไม่ดีสำหรับเรามันอาจจะดีสำหรับเขาก็ได้ใครจะไปรู้ เพราะถ้าหากคนเราชอบเหมือนกันหมด มันคงได้เมียคนเดียวกันไปแล้ว
chart101@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โทเข้าหรือรับสายใน ไลน์ยังไงค่ะ ใช้ไม่เป็น ใครก็ได้ช่วยบอกที่
lady_pink_ky@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้line เด้งมากๆตั้งแต่อัพ line โทรได้ แต่ก่อไม่ค่อยเด้งนะแต่ก่เด้งยุแต่ไม่มากเท่าตอนนี้ และตอนนี้เล่นFacebook ก่เด้ง สรุปตอนนี้เด้งแทบจะทุกอย่าง เริ่มจะลำคานและ แต่ไม่ได้ว่าไม่ดีนะ แต่แค่ต้องการคำแนะนำ เพื่อนจะมาแก้ไขตรงนี้ ขอแบบด่วนๆนะ
my_love_two@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
LINE เด้งมากตอนนี้เล่นแปปๆเด้ง แต่ก่อนไม่เปนนะพอมาอัพ แบบโทรได้เปนซะงั่น(แต่ก่อนก็เด้งนะแต่ไม่มากเท่านี้เลย) สรุปตอนนี้ ช้าไปหมดเด้งไปหมด เรื่อมจะลำคานและ(ไม่ได้ว่าไม่ดีนะ แต่ขอคำแนะนำ) เพราะต้องแก้ปัญหาตรงนี้แบบด่วนๆ
manit siisi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ใช้โนเกียมาจะปีระค่ะคิดว่าคุ้มสำหรับคนใช้เป็นค่ะ
sumo5513@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอแล้วครับสำหรับ nokia lumia ยอมรับว่าใช้ดีจริง เล่นลื่น แต่ก็พูดตรงๆเลยครับว่าดีแค่ช่วงแรกๆ หลายๆคนอาจจะคิดว่าใช้รุ่นไม่ดีหรือป่าว ของผมรุ่น620 ซื้อมาตอนราคา 8,250 บาท พอมาถึงตอนนี้ ลองเปรียบเทียบกับ625 ราคาที่ 6190 บาท ช้ำใจไหมหล่ะครับ อาจจะว่าผมเป็นพวกเห่อของใหม่ก็ได้ เพราะเห็นมันน่าสนใจดี เลยลองซื้อมาใช้ในช่วงมาใหม่ๆ แรกๆก็ชอบมากแต่พอสักพัก พอเทียบกับค่ายอื่นๆแล้ว ช้ำใจไปอีกทีครับ เพราะใช้ Video Call ไม่ได้ เข้าใจครับว่าเครื่องกำลังพัฒนา แต่พอมาเห็นโทรศัพท์ราคา5000กว่าบาท ไม่ขอเอ่ยละกันครับว่าของค่ายไหน เดี๋ยวหาว่าผมเข้าข้างฝ่ายไหน เล่นก็ลื่นปกติ ใช้ Video Call ได้ เทียบเท่ารุ่นสูงๆของค่ายนั้น เกมส์เล่นได้ทุกเกมส์อยู่ที่เครื่องของคุณจะรับไหวหรือป่าว แต่ว่าไม่เลยครับ ไม่ใช่เลยสำหรับ nokia lumia หลายๆคนอาจไม่รู้ว่า nokia lumia นั้นมีครับ เกมส์สนุกๆ อย่างเช่น subway และอีกหลายๆเกมส์ คงอยากรู้ว่า ถ้ามีแล้วทำไมถึงไม่เห็นให้โหลด ใช่แล้วครับ เขาเปิดให้โหลดเฉพาะเครื่อง920ขึ้นไป หรือยังไงผมไม่ทราบ รู้แค่ว่ามันไม่รองรับสำหรับ620ลงมา อาจจะเป็นเพราะสเปกเครื่องอาจไม่พอแต่สำหรับ subway แล้วยังมีเกมส์อีกหลายๆเหมส์ที่ภาพสวยๆเกมส์ใหญ่ๆอย่างเช่น Asphalt หลายๆคนที่ใช้ lumia คงรู้จัก เกมส์นี้ภาพสวยครับ ตัวเกมส์ใหญ่ด้วย ผมคิดว่าเกมส์นี้ยังเล่นได้แล้วทำไมถึงจะเล่น subway ไม่ได้ ใช่ไหมหล่ะครับ ผมก็ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร ผมมันก็แค่ผู้ใช้คนหนึ่ง ยังไงผมก็คิดว่าแล้วแต่คนชอบมากกว่าครับ lumia ภาพสวยกล้องชัดเล่นสนุก แต่ว่า ยังพัฒนาไม่เต็มที่ ใครที่คิดว่าจะซื้อตอนนี้ผมว่าหารุ่น920ขึ้นไปใช้ดีกว่าครับ เพราะถ้าซื้อรุ่น720ลงมาอาจจะช้ำใจในหลายๆอย่าง ยังไงก็ขอบคุณนะครับ ทั้งคนที่อ่านจบและอ่านไม่จบ ผมก็แค่มาบ่นเล็กๆน้อยๆ แค่คนที่อยากได้โทรศัพท์ดีๆแต่ไม่มีเงินเท่านั้นเองครับ 555
lumia620
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมLine ไม่เหมือนกับคนอื่น ของคนอื่นโพสต์ได้เเตโนเกียLumia ไม่มี มีแต่แชทและเพิ่มเพื่อน มันเกี่ยวกับการพัฒนาไมค่ะ ถ้าเกี่ยวรีบพัฒนาด่วนนะค่ะ
ฉัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้อยู่ครับ 5 เดือนได้แล้วมั้ง ลูเมีย 620 ยิ่งตอนนี้ โทรไลน์ได้แล้ว คาดว่า app อื่น ๆ คงจะตามมาทีหลัง ใจเย็น ๆ ครับ ประสิทธิภาพถือว่าคุ้มกับราคาแล้ว ถ่ายภาพชัดมาก ปล่อยสัญญาณ wifi ก็แรงใช้ได้ ชอบที่สุดก็โปรแกรมนำทางครับ ไปไหนไม่มีหลง ของแฟนใช้ซัมซุง จำไม่ได้ว่ารุ่นอะไร ราคาประมาณหมื่นกว่า ๆ อ่ะ ลองเปิดโปรแกรมนำทางเหมือนกันเทียบกันแล้ว ลูเมีย 620 กินขาด
jengpeng2013@live.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากทราบว่าโนเกีย ลูเมีย620เล่นแทงโกได้ป่าวค่ะ
ปล.ขอตอบด่วนนะค่ะเพราะกำลังจะซื้อ ขอบคุณค่ะ^^
grazzy_zaza@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ 620 เครื่องแรกซื้อมาใช้ได้ 3วัน ระบบเสียงพัง ไม่มีเสียงเลย (เปิดจนสุดเสียงก็ไม่ออก)แถมเวลาเข้าไปเล่นเฟซ หน้าจอก็เว้าๆแหว่งๆถ้าเป็นตัวหนังสือก็อ่านไม่ออก ขาดๆง่ะ บางทีก็มีแถบบาร์โค๊ดขึ้นหน้าจอ บางทีเล่นๆอยู่ก็ออกมาหน้าจอหลักเฉยเลย มือไม่ได้โดนปุ่มไรเลย แบตก็ต้องชาร์ตตลอดเวลา เลยเอาไปเคลม ได้เครื่องใหม่มา ตัดปัญหาเรื่องเสียงแต่ปัญหาอื่นๆยังอยู่ทำไงดี เสียดายตัง
sarikanoi@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมใช้ Lumia 620 มามันก็ไม่ได้มีปัญหานะ ลื่นๆเลย แล้วที่บอกว่าแอพน้อยนี่ยังกะพวกแอนดรอยกะIOS ไม่เคยเป็นกันรึ?การตลาดและนักพัฒนาแอฟเค้าก็ต้องใช้เวลาเหมือนกัน เพื่อทำแอพในOSที่ต่างกัน มันก็ไม่ใช่ง่ายๆนี่คับเวลาน่ะรอได้มั่งก็ดีนะคับ จะมาบลัฟจะมาเกทับดิสเครดิสก็นะ...ไม่ช่วยแล้วยังมายุแยงชาวบ้านอีก
Lupino
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อมาตั้งแต่เปิดตัว ใช้มานานแล้วคิดว่ายังไม่ค่อยดีเท่าไรเล่นยากมาก
linlin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่สนว่าอะไรยังไง แต่ผมสั่งซื้อไปแล้วอ้า ถึงภายใน7วันด้วย
ร้านมอไซด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อมาใช้นานแล้ว 620 ตัวแบตหลุดง่ายมาก กล้องหน้าไม่ค่อยชัด อยากให้มีแอพที่สามาถใช้ร่วมกับถ่ายวีดีโอด้วย ไลน์เตือนช้ามาก อยากให่มีสติ๊กเกอร์ไลน์มากกว่านี้ หลายๆแอพเด้งบ่อยมาก ควรปรับปรุงหลายอย่าง เฟสบุ๊คยังไม่ดีเท่าที่ควร เฟสบุ๊คควรปรับปรุงด่วนค่ะ
AREERAT_MP_17@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคนใช้จริง 620-720-920 ตอนนี้มีอย่างเดียวทียังมะพอใจคือ App เด่นๆน้อย นอกนั้นถือว่าOK หมด แล้วโทรศัพท์ราคา8พัน-หมื่น6จะเอาไปเทียบกับโทรศัพท์ราคา2หมื่น ถ้ามันไม่ต่างกันก็คงแปลก คิดได้ไง
wasin_chom"hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นานา จิตตัง ล่ะครับ โทรศัพย์ทุกรุ่นทุกเจ้ามันดีหมดแล่ะ ชอบเจ้าใหนก็ซื้อเจ้านั้นมาใช้ มันไม่ดีสำหรับเรามันอาจจะดีสำหรับเขาก็ได้ใครจะไปรู้ เพราะถ้าหากคนเราชอบเหมือนกันหมด มันคงได้เมียคนเดียวกันไปแล้ว
chart101@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ่อ.. ความเห็นไม่ตรงอย่างเดียวคือเรื่องแบตทนเนี่ยละครับ แบตหมดเร็วมาก เปิดเนตเล่นนู้นนี่ครึ่งวันก็แดงแล้ว เป็นปัญหาเดียวที่หงุดหงิดเลย

อย่างอื่นก็เรื่องแอพที่ใช้งานได้จริงๆน้อย - น้อยมาก ตัวสโตร์ของ windows เห่ยอีกต่างหาก

ส่วนเรื่องการใช้งานอย่างอื่น อยู่ในขั้นพอใจมากครับ
ifine
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โนเกียLumia 620จะมีการพัฒนาให้โหลดแอพTangoได้อีกไหมถ้าโหลดได้คงสุดยอดมากค่ะ
peaw_san@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โนเกียลูเมีย620สามารถโหลดแอพTango ได้ไหมแล้วถ้าเล่นไม่ได้อีกหน่อยจะมีการพัฒนาให้ใช้Tangoได้ไหมถ้าได้คงจะดีมากขอชื่นชมบริษัทโนเกียบมากดิฉันใช้โทรศัพท์ของโนเกียมาตลอดค่ะใช้ดีมากถ้าใช้แอบTangoได้ก้อคงสุดยอดค่ะ
peaw
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาต่ำกว่าหมื่น ก็มีแต่ Androi กับ WP8
คนที่ใช้ WP8 ก็เพราะเค้าเบื่อความหน่วงของ Android มากกว่า
จะไปใช้ iphone ก็แพงไป
ถ้าไม่หลอกตัวเอง ลอกเปิดโปรแกรม facebook หรือ line
บน android ดู ระหว่างที่ดูข้อมูล ลอง slide หน้าจอดู มันกระตุก กึกๆ กึกๆ มั้ย แม้แต่ Note กับ Galaxy ยังกระตุกเลย นั่น spec Quad Core แรม G แล้วนะ
ใช้ WP8 แค่ Dual Core แรม MB ก็ยังลื่นกว่าเลย ระหว่างที่โหลดข้อมูล ก็เลื่อนหน้าจอไปได้ลื่นไหล พอๆ กับ iphone ในราคาที่ถูกกว่าเยอะ
ข้อเสียมันคือ app ยังน้อยอยู่
แต่ android มันหน่วง ทำงานไม่ทันเพราะ โปรแกรมมันเขียนด้วย java ถ้าคุณเป็น programmer ก็จะรู้ว่า java มันทำงานช้าเพราะอะไร
***
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่ท่าจะเพ้อ แอนดรอยด์เนี่ยนะหน่วง?? เอ็งดันไปเล่นแอนดรอยด์ในเครื่องราคาต่ำกว่า 5,000 ยี่ห้อพระเจ้าเหาที่ไหนก็หน่วงทั้งนั้น ลองเล่นเครื่องราคาแปดพัน - หมื่นกว่าดูดิ่ มีหน่วงมั้ย Windows Phone โคตรน่ารำคาญ กดเปิดไรทีต้องรอ animation มันพลิกไปพลิกมาอยู่นั่น สีสัน สัญลักษณ์ต่างๆ ก็ดูโคตรยากว่าอะไรเป็นอะไร แค่จะส่งไฟล์บลูทูธยังทำไม่ได้ เหมาะกับคนปัญญาอ่อนอย่างเอ็งเท่านั้นแหล่ะ
oooo
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไลน์ในวินโดว์โฟนแปดยังไม่สมบูรณ์นี่ครับ ใครชอบเล่นไลน์ต้องแอนดรอยด์ครับ
ลองแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้ซิมแบบโทรฟรี 200 นาที แต่หาไม่เจอว่าจะดูข้อมูลการใช้โทรไปเท่าไหร่ตรงไหน ถามกูเกิ้ลก็ไม่เจอ ถามคนขายก็ไม่รู้ เข้าไปเช็คในเน็ตได้แต่เสียเวลาล็อคอินเข้าไปแถมต้องกดเข้าไปอีกหลายคลิ๊ก
ใครรู้ช่วยหน่อยเถอะครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองเข้ากูเกิ้ลพิมว่า ปัญหา920ดูนะ แต่ละคน ที่เห็นทาจาก10คนที่ใช้9คน ใช้ไม่ถึงเดือนทังนั้น ขาย ขาดทุยงนกัน5พัน6พัน แลกตัวท๊อปค่ายอื่อนเก่าๆ เค้ายังไม่เอา i4sยังขอผ่าน ปัญหาของ920 มีแต่ หนักๆ ลื่นหนะมันลื่นกว่าs3แค่20%แต่รีบูตเอง ต่อ3gติดๆดับๆ แจ้งเตือนติดๆดับๆ คุ้มไหมกับลื่น20% ไม่เชื่อลองซื้อดู ได้นะเครื่อง1อาทิตย์แลกi4s s3 1ปีไม่มีทาง
ผ่านมาเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใ้ช้มาแล้วทุกรุ่น เห็นด้วยอย่างแรงกับเจ้าของความเห็น
ไม่ชอบ android ตรงที่มันหน่วงนี่แหละ จะS4 ก็ตามเถอะ CPU แรงให้กว่า เจ้าอื่นก็เหอะ สุดทัายกะหน่วงอย่างเก่า เข้าใจป่ะ เหมือนคุณลง window แล้วไม่มี Direct X อ่ะ
ไำม่เข้าใจ ว่าสาวก Android อย่างคนที่ตอบคนแรก จะแถทำไม เค้าพูดถูกแล้วคับ WP8 ดูลื่นกว่า Android เยอะ แม้ไม่เท่ากับ iOS ก็ตาม แต่ยังอยู่ในเกณที่ดีกว่า
และปัญหาที่ยังแย่ของ WP8 คือ App ยังน้อยและบางตัวยังใช้ยากอยู่
Houston
 
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคนที่ทำงานบอกว่า WP8 เล่น instagram เล่น Tango ไม่ได้ก็ไม่เห็นตายเลย ..เอ่อ ถ้ากุซื้อมาแล้วเล่น app อะไรไม่ได้ กุไปซื้อแค่ที่โทรเข้า โทรออก ได้ไม่ไดีกว่าเหรอวะ
fanpage nokia บอกว่า app ใหนไม่มีก็ทำใจเอา เฮ้อมรึงคิดได้ไงวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างแรง คนใช้โนเกียจริงๆ มีอยู่ไม่กี่คนหรอก ถ้าไม่ใช่พวกดักดานแบบสุดโต่งจริงๆ ก็เป็นพวกตาสีตาสาที่ไม่รู้เรื่อง อยากลองของใหม่ ใช้ไปได้เดือนเดียวรีบขายทิ้ง ขาดทุนย่อยยับทันที ทุกวันนี้เห็นโนเกียช็อปแต่ละแห่งไม่มีคนเข้าเลย พวกที่เชียร์ตามเว็บก็มีแต่หน้าหมา ตัวปลอม สรุปคือเป็นยี่ห้อที่จบแล้ว
ไม่ใช้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด่วแอฟก็มาครับ ใจเย็นๆ
เฮ้ออออ
 
ความคิดเห็นที่ 4 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อมาใช้แค่สองเดือนสุดท้ายก็ขายทิ้ง ข้อดีก็เห็นจะมีเรื่องการนำทางที่พอจะไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง และงานประกอบตัวเครื่องที่ค่อนข้างแน่นหนาดูแข็งแรง แต่วัสดุตัวเครื่องเป็นรอยง่ายพึงระวัง
แต่ข้อเสียคือแอพที่จำเป็นต้องใช้ยังมีน้อย แถมการตั้งระดับเสียงของเสียงเรียกเข้ากับเสียงเล่นไฟล์มีเดียมันรวมอยู่ด้วยกัน ถ้าเวลาฟังเพลงเปิดเสียงไว้เบาๆแล้วดันลืมตั้งเสียงให้ดังเหมือนเดิม เวลาคนโทรเข้ามันก็จะเรียกแบบเบาๆ ทำให้เราไม่ได้ยิน ต้องคอยกดเร่งกดเบาอยู่ร่ำไป WP8 เป็นทุกรุ่น
และประเด็นที่ทำให้หงุดหงิดใจที่สุด ก็คือ แม้ตัวเครื่องจะตอบสนองได้ปรูดปราดตามแบบฉบับ WP8 แต่อย่าคิดว่าเวลาใช้งานจริงจะไม่มีปัญหา เพราะเจอเรื่องแอพเด้งออกบ่อยครั้ง คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาแรมไม่พอใช้ ทั้งนี้อาจเพราะสเปกที่ให้มาเทียบเท่าความต้องการขั้นต่ำของระบบ มันก็เลยลื่นแบบ เด้ง เด้ง

อีกประเด็นที่ชอบเล่นเป็นจุดขายคือเรื่องโปรแกรมออฟฟิศ พื้นที่ แค่ 3.8 นิ้ว การใช้งานมันจะสมบรูณ์ได้ยังไง? ไม่ได้ติดเรื่องขนาดหน้าจอแต่ติดที่ตรรกะมันแปลกๆ ฝากไปคิด

สรุปว่า ถ้าจะซื้อต้องหาที่ลองใช้งานให้ได้ เพราะเงินแปดพันที่จ่ายไป จะคุ้มค่าหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าสามารถตอบสนองตรงกับการใช้งานของเรา รึเปล่า
แต่ถ้าซื้อเพื่อเอาความสวยงามและอยากลองอะไรที่แตกต่างออกไป คุณจะได้สิ่งนั้นทันที แต่การแตกต่างออกก็ใช่ว่าจะดีขึ้นเสมอไป???
WP8 และ Nokia ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้แก้ตัวแทนนะ แต่ผมใช้ บอกตรงๆ เลยครับไม่เคยเจอปัญหาในเรื่องที่คุณพูดเลยอ่ะ การใช้งาน แอพฯ ต่างๆ ก็ลื่นไหล ดี แอพฯ พื้นฐาน ก็มีเพียบอ่ะครับ ผมเล่น FB , Twitter , line ก็ไม่เห็นจะเด็งออกเลย

แต่เรื่องการปรับเสียงนั้น โอเคจริงผมไม่เถียงเลย แต่ก็ไม่ใช้เรื่อง ลำากอะไรเลยอ่ะครับ ี่ต้องทำการปรับอยู่ตลอดเวลา
ยกเว้นคนขี้เกียจทำเท่านั้นเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่ก็บ้า ซื้อเครื่องราคาแปดพัน จะเอาไปเทียบกับไอโฟนกับs3 มันเล่นได้ขนาดนี้ก็สุดยอดแล้ว แล้วไอ้ปัญหาเด้งๆไร ไม่เคยเจอโมเมดีสเครดิสกันต่อไป ส่วนตัวใช้ 920 ไม่มีอะไรจะติ ติได้อย่างเดียวแอฟยังออกมาไม่ครบ ก็คงมีแค่นี้ละมั้งที่พวกดีสเครดิสมันทำได้
เลิกทำเป็นอวดภูมิเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เล่นแต่โปรแกรมพื้นฐานแล้วออกมาเชียร์ เฮ้อ... เจ้าของ คคห. พูดไว้ถูกแล้วล่ะครับเรื่องความเสถียร ซึ่งถ้าซื้อ smartphone แล้วมาเล่นแค่ line fb ไปซื้อ imobile จะคุ้มกว่านะ
3310
 
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้รับความนิยมในหมู่ใคร??!!?? แล้วตัวถูกสุดราคาแปดพันกว่าบาท ยังมีทางเลือกของยี่ห้ออื่นๆ เช่น Sony, LG, Samsung อีกบาน ไม่ทราบว่านี่เป็นบทความรีวิวหรือโฆษณาแบบเยิ่นเย้อครับ ร้าน Nokia shop แต่ละแห่งเดินผ่านหยั่งกับป่าช้าวัดดอน บางร้านป้ายเป็นโนเกียช็อป แต่ในตู้โชว์เป็นโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นไปหมดแล้ว
ท่าจะบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าอาจจะหมายถึงหมู่เพื่อน Widow Phone มั้งครับ
Tarzam
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Sony, LG, Samsung ตัวไหนครับที่ 8 พันบาทแล้วได้

1. cpu duo core 1GHz
2. mem ภายใน 8GB
3. GPU Adreno 305
4. โปรแกรมนำทาง แผนที่ฟรีทั่วโลก
5. จอ 800x480
6. กล้อง auto focus + led flash
7. โปรแกรม office ที่ทำงานร่วมกับ microsoft office บน PC ได้ 100%
8. 3G แบบ QuadBand
9. track สัญญาญ gps+a.gps ไม่ถึง 5 วินาที ( Samsung s3 อยู่บนรถบางที 3 นาทียังหาสัญญาณไม่เจอเลย ต้องเอาไปไว้ตรงคอลโซลหน้าที่โล่งๆถึงจะหาสัญญาณเจอ)
ขายหมู
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวถ่ายรูป โนเกีย สาขา ฟอร์จูนมาให้ดู เมื่อวานผ่านไป คนล้นออกมานอกร้านเลย แถมรุ่นนี้ก้อหมดด้วย

เมื่อวานแวะไปหาซื้อ
เมื่อวานแวะไปหาซื้อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิยมในหมู่ผมนิแหละครับ
คุณผิดซะแล้วล่ะครับ นี้ไม่ใช้ตัวที่ถูกที่สุดนะครับ เดี๋ยวยังมี ตัวเล็ก 520 ออกมาอีก ถ้าจำไม่ผิด ห้าพันกว่าบาทครับ
อีกประโยคนึง แสดงว่าคุณไม่เคย ใช้ หรือไม่เคยสัมผัส เครื่อง และร้านโนเกียช้อป จริงๆ เลยอ่ะครับ
แล้วเอามาพูดเองคิดเอง
 
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Window8เล่นเฟสได้ไม่ลื่นเหมือนIOS และAndriod
N70
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
andriod นี่เล่น face ลื่นตรงไหนวะ
เลื่อนลงมาดูอันข้างล่างลึกๆ พิมพ์คุยนิดนึง เด้งกลับมาข้างบนสุด ต้องลากลงมา รอโหลดใหม่อีก เสียเวลามากๆ
บินบิน
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014