หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวการเมือง
 

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 กุมภาพันธ์ 2557 21:09 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

“สุเทพ” เย้ย “เหลิม” ตั้ง ศรส.ไร้น้ำยา ซัดรัฐป้อง “โกตี๋” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.-ใช้ ฮ.หลวงขน “ขวัญชัย”

เลขาธิการ กปปส.โวตัวเลขโนโหวต 35 ล้าน สะท้อนไม่เอายิ่งลักษณ์-ระบอบทักษิณ ซัดตำรวจไม่จับ “โกตี๋” กลับปกป้อง ทั้งที่ชุมนุมเกิน 5 คน ใช้เส้นทางต้องหาม แถมใช้วิทยุชุมชนปลุกระดม กังขาตำรวจเอา ฮ.ภาษีประชาชน รับ “ขวัญชัย” เข้ากรุงเทพฯ ยันต้องปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ เย้ย “เฉลิม” ขี้ข้ากระจอกๆ ตั้ง ศรส. ยังจับใครไม่ได้ ลั่นไป ศรส.ตามคำท้าแน่ ฝากชาวนาอีกครั้ง ชนะวันไหนยึดทรัพย์ตระกูลชินใช้หนี้จำนำข้าว
       
       

       
 คลิกที่นี่ เพื่อฟัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปราศรัย  /

       
       วันนี้ (5 ก.พ.) ที่แยกปทุมวัน เมื่อเวลา 19.25 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีปราศรัย ระบุว่า การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา มีผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 19.6 ล้านคน ถือว่าน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ถ้าดูคะแนนจริงๆ พบว่าบัตรเสีย ที่หนึ่งในนั้นจงใจเขียนด่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรักษาการ มีมากถึง 2.3 ล้านคน และโหวตโน 3.3 ล้านคน สรุปว่ามี 5.6 ล้านคนเปิดเผยชัดเจนว่าต่อต้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ และระบอบทักษิณ และมี 35 ล้านคนไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง แสดงให้เห็นว่าไม่เอา น.ส.ยิ่งลักษณ์ และระบอบทักษิณ สอดคล้องกับความเห็นของนางยินดี วัชรพงษ์ ต่อสุวรรณ อดีตผู้พิพากษาที่กล่าวไปเมื่อคืนวานนี้
       
       นายสุเทพระบุอีกว่า ตนเองได้ทำหนังสือตามที่นางยินดี วัชรพงศ์ ต่อสุวรรณ อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา แนะนำข้อกฎหมายว่าการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ ดำเนินการไม่สำเร็จเพราะจัดการเลือกตั้งไม่ได้พร้อมกันในวันเดียว ซึ่งรัฐบาลได้พ้นจากตำแหน่งหน้าที่แล้ว และตามกฎหมายเขียนไว้ให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อจนกว่ามีรัฐบาลใหม่ แต่มีปัญหาว่าจะไม่มีรัฐบาลเกิดขึ้นแน่นอน และเป็นหน้าที่ของ กปปส.ที่ต้องแจ้งให้คณะรัฐมนตรีที่พ้นจากตำแหน่งหยุดปฏิบัติการ เพราะหมดหน้าที่แล้ว รวมทั้งในจดหมายยังขอให้ กปปส.แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าคณะรัฐมนตรีหมดอำนาจหน้าที่แล้ว การปฏิบัติการใดๆ หรือทำตามคำสั่งผิดกหฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญาเป็นการส่วนตัว ที่ผ่านมาพยายามใช้อำนาจที่ไม่มีอำนาจ อย่างวันนี้ออกมหายจับแกนนำ 19 คน ตนไมาสะเทือนเพราะก่อนหน้านี้ออกหมายจับข้อหากบฏอยู่แล้ว ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดแล้วแต่ก็ยังจับตนไม่ได้ ตนไม่ได้หนีไปไหน ไม่ต้องตกใจกับการออกประกาศหมายจับ 19 คน แม้จะจับได้ก็ไม่ได้มีโทษรุนแรงอะไร ยังมีมวลชนอีกล้านคนสู้ต่อไปได้ ไม่มีปัญหา
       
       และวันนี้ (5 ก.พ.) ตนได้ทำหนังสือเป็นความเห็นทางกฎหมายของนางยินดีส่งถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ โดยลงชื่อนายสุเทพ เทือกสุพรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมบอกให้รู้ว่า กปปส.แจ้งมายังท่านให้ทราบว่าคณะรัฐมนตรีต้องหยุดปฏิบัติการ การดำเนินการใดๆ ต่อไปนี้ผิดรัฐธรรมนูญ ใครดำเนินการตามต้องรับผิดชอบแพ่งและอาญา นอกจากนี้ยังส่งหนังสือดังกล่าวถึงนายสุรพงษ์ โตวิจักขณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศรส. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสินแก้ว ผบ.ตร. พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้ช่วยผบ.ตร. และพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. รวมทั้งนายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)
       
       อย่างไรก็ตาม เมื่อประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตนต้องถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าเหตุการณ์รุนแรงที่หลักสี่ นายโกตี๋ใช้สถานีวิทยุแดงปลุกระดมเอามวลชน 400 คนพร้อมอาวุธออกมาที่ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นถนนสายหนึ่งที่ห้ามใช้ ตนถามว่าทำไมตำรวจไม่จับ และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.ศรส.ไม่ออกหมายจับ ถามว่ากฎหมายประเทศนี้ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้กับใคร หรือไม่ใช้กับใครใช่หรือไม่ การที่ไม่จับโกตี๋เข้าใจได้เพราะเป็นพวกเดียวกัน ที่น่าเจ็บใจคือ คนที่ก่อเหตุไม่รู้ว่าเป็นฝ่ายใคร แต่ตำรวจรีบสรุปว่าเป็นฝ่าย กปปส. รวมทั้งเหตุขว้างระเบิดที่บรรทัดทอง ยิงที่วัดศรีเอี่ยม ขว้างระเบิดอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยังจับไม่ได้ และการที่เอาตำรวจไปยิงผู้ชุมนุมที่สโมสรทหารบก
       
       ส่วนกรณีที่ชายชุดดำที่แยกหลักสี่นั้น แม้จะหวังดี แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ฝ่าย กปปส.เพราะไม่มีอาวุธ ส่วนที่โกตี๋กล่าวหาว่าทหารอยู่เบื้องหลัง ตนประทับใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เตือนว่าให้ระวังปาก ซึ่งประทับใจมาก ตามสิทธิเสรีภาพที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ ประชาชนมีสิทธิที่จะลุกขึ้นต่อสู้ ต่อต้านรัฐบาลที่ประชาชนเห็นว่าทรราช เมื่อไหร่ประชาชนยังต่อสู้ด้วยความสงบ อหิงสา ถือว่ารัฐต้องคุ้มครองประชาชน ตำรวจต้องมาดูแลเรา แต่สู้มา 3 เดือนกว่าไม่มาดูแล แถมส่งตำรวจมายิงผู้ชุมนุม กลุ่มที่ก่อการร้ายขว้างระเบิดและยิงใส่ผู้ชุมนุม สันนิษฐานกันทั้งนั้นว่าเป็นลูกน้องตำรวจ โดยเฉพาะ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบ.ตร. ประชาชนจึงเรียกร้องทหารให้ออกมาคุ้มครองประชาชน เพราะตำรวจคุ้มครองไม่ได้แล้ว และทหารก็มาช่วย ส่งชุดเสนารักษ์ออกมาดูแล และสารวัตรทหารออกมาลาดตระเวณ
       
       แต่ฝ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ สนับสนุนยุยงโกตี๋ด่าทหารเสียหาย ตนต้องขอความเป็นธรรมให้ทหารเหล่านั้น แต่นายโกตี๋ตำรวจได้เลี้ยงไว้ ยกขบวนไปอย่างเอิกเกริก เวลาเกิดเหตุตำรวจชักปืนยิง วันนั้นโกตี๋ใส่เสื้อเกราะของตำรวจที่ซื้อจากภาษีของประชาชน บอก ร.ต.อ.เฉลิมว่า รู้ว่าตำรวจคนไหนเอาเสื้อเกราะให้โกตี๋ และใครสั่ง และมีหลักฐานชัดเจนว่าหลังก่อเหตุ พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สน.ดอนเมือง ออกมาแถลงแก้ต่างเสร็จสรรพว่าโกตี๋ไม่เกี่ยว ตนถามว่ามันเรื่องอะไรที่จะมาปกป้องโกตี๋ วันนั้นโกตี๋อยู่ในรถตู้กับตำรวจ ตำรวจคุ้มกันเพียบ ทั้งที่ชุมนุมเกิน 5 คน ใช้ถนนที่มีคำสั่งห้าม โฆษณาใช้สื่อวิทยุ ตำรวจกลับไม่ดำเนินคดี แถมคุ้มกันไปส่งโกตี๋ที่ปทุมธานีด้วย
       
       “นี่คือความจริง เขาปกป้องกัน เขาดูแลกัน แต่เขาไม่ดูแลเรา ขวัญชัย ไพรพนา ถูกยิงที่อุดรฯ พูดจาหาว่าเราไปเกี่ยวข้องด้วย ผมจะไปเกี่ยวข้องกับคุณพ่อคุณแม่คุณได้เหรอ ผมอยู่กรุงเทพฯ ผมชุมนุมตั้งแต่ 31 ต.ค.แล้ว อย่าว่าแต่อุดรธานีเลย สุราษฎร์ธานียังกลับไม่ได้ เพราะตำรวจมันป้องกันอยู่ไง แล้วเป็นไง ขวัญชัยถูกยิง ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ก็มาเยี่ยม ในที่สุดเอาเฮลิคอปเตอร์ตำรวจมารับขวัญชัยจากอุดรฯ มากรุงเทพฯ ตกลงว่าขวัญชัยเป็นตำรวจผู้ใหญ่อีกคนใช่ไหม ยศอะไร มีความสำคัญต่อราชการขนาดไหน ถึงมีสิทธิเอาเฮลิคอปเตอร์ของหลวงไปรับขวัญชัย ถามว่าใครสั่งให้เอาเฮลิคอปเตอร์รับนายขวัญชัยครั้งนี้” นายสุเทพกล่าว
       
       นายสุเทพกล่าวว่า ยิ่งนานไปรู้ไส้รู้พุงของตำรวจว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ และระบอบทักษิณ ใช้ตำรวจปกป้องสมุนบริวารของตัวเอง แต่ไม่คุ้มกันประชาชนที่เสียภาษีแม้แต่นิดเดียว ถึงได้บอกว่าต้องปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ เพื่อไม่ให้ตำรวจดีๆ ตกอยู่ในอิทธิพลของนักการเมือง ตอนนี้พยายามเล่นงานพวกเราทุกวิถีทาง พอยุบเวทีลาดพร้าว อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ร.ต.อ.เฉลิมก็ฮึกเหิมคิดว่าเป็นชัยชนะ แต่ตนไม่ได้ถอย เพราะลอบกัด ตนไม่ต้องการเป็นเหยื่อของหมาลอบกัด เราก็ไม่ต้องการให้ประชาชนเป็นเหยื่อของมหาลอบกัดอีกต่อไป และการปฏิบัติการปิดกรุงเทพฯ ครั้งนี้เป้าหมายสำคัญคือจัดการกับราชการ ไม่ให้ทำงานเป็นเครื่องมือรับใช้ระบอบทักษิณอีกต่อไป ไม่ต้องการให้คนกรุงเทพฯ เดือดร้อนโดยไม่จำเป็น แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์และบริวารไม่สนใจว่าคนกรุงเทพฯ เดือดร้อนยังไง แต่ตนได้คิดจึงเปิดสถานที่ดังกล่าว เพื่อให้คนกรุงเทพฯ ได้หายใจรดต้นคอดังกล่าว แต่ไม่ได้ยอมให้ ร.ต.อ.เฉลิม อย่าได้ฮึกเหิม แต่ตนจะไป ศรส.ตามที่ท้าไว้แน่
       
       ตั้งแต่ตั้ง ศรส. ยังจับใครไม่ได้สักคน แต่วันนี้สั่งตำรวจมาเพิ่มอีก สงสัยว่า ร.ต.อ.เฉลิมบ้าจริงๆ หรือไม่ เราไม่ได้มารบ เรามาไล่รัฐบาล ไม่ทำตามคำท้าให้โง่ น.ส.ยิ่งลักษณ์หัวซุกหัวซุนทุกวัน ช่วงที่ประชาชนออกมาขับไล่ได้ไป ว.5 ที่ไหนหรือไม่ ตนเวทนา ร.ต.อ.เฉลิมและไม่ให้ราคา ร.ต.อ.เฉลิม แต่ที่เอามาพูดเพราะประชาชนเกลียดและสะใจ เป้าหมายจริงๆ คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร.ต.อ.เฉลิมเป็นเพียงขี้ข้ากระจอกๆ ขู่ฟอดๆ วันที่ 6 ก.พ. จะไปเปิดสถานที่ราชการให้หมดนั้น พรุ่งนี้จะดูว่าเปิดได้กี่แห่ง และมะรืนนี้มาดูกันว่าเราไปปิดได้กี่แห่ง วันนั้นสั่งตัดโซ่กระทรวงแรงงาน เราไม่ทันได้ไป มีคนมาประท้วงเริ่งอื่น ร.ต.อ.เฉลิมกลับหนีไปคนแรก กลัวขึ้นสมอง อย่าไปสนใจ ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม อย่าออกไปไหน ออมาเมื่อไหร่เสร็จทันที แล้ววันไหนสบายใจจะไปเยี่ยมอีก จะขังไว้สักพัก ไม่ออกก็ให้อยู่อย่างนั้น
       
       นายสุเทพกล่าวว่า ที่ผ่านมามีการทำร้ายในทางมืด แต่ไม่มีใครกลัว ไม่มีใครถอย ตนนัดเมื่อไหร่ก็มาอีก เตรียมตัวไว้ ตนกำลังออกแบบอยู่ว่าระดมพลครั้งใหญ่ครั้งนี้จัดการคนพวกนี้อย่างไรจึงจะได้ผล แล้วจะได้ยินสัญญาณ ตอนนี้เล่นงานทางกฎหมายไปก่อน ถ้าเรื่องไปถึงศาลผลจะเป็นอย่างไร มีข้อมูล หลักฐาน ข้อเท็จจริงเรื่องการเลือกตั้ง เรื่อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ จะต้องสู้ต่อในทางกฎหมาย ส่วนผู้ชุมนุมแสดงพลังไล่ออกไปเรื่อยๆ อย่าไปท้อถอย ขนาดชาวนาสู้มาแล้วนายกฯ กลับไม่สนใจ ตนขอสรรเสริญพนักงานธนาคารกรุงไทยที่ต่อต้านรัฐบาลเพื่อปกป้องธนาคาร เพราะเขาต่อต้านระบอบทักษิณ ไม่เอา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องการปฏิรูปประเทศพร้อมกับเรา ธนาคารพาณิชย์อื่นไม่มีใครให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยืมเงิน เพราะคนฝากเงินจะถอนเงินทันที ขณะนี้ 1 หมื่นล้านบาทแล้ว
       
       ทั้งนี้ ตนฝากชาวนาอย่างเดียว มวลมหาประชาชนชนะวันไหน ยึดทรัพย์ตระกูลชินวัตรชำระค่าข้าวชาวนาทันที เพราะหนี้ชาวนา 1.3 แสนล้านบาทเอาข้าว 18 ล้านตันไปขาย ก็มีเงินใช้หนี้ชาวนา แต่ถูกกักไว้ขายให้พวกเดียวกันโดยไม่สนใจชาวนา นอกจากเงินต้นต้องใช้ดอกเบี้ยด้วยถึงจะยุติธรรม ขออย่างเดียว ปิดถนน เข้ากรุงเทพฯ ถ้าคนพกนกหวีดเข้ามาเปิดทางให้ด้วย เราเจ้าของประเทศเหมือนกัน ชาวนาช่วยกรุณาเอื้อเฟื้อให้ด้วย วันนี้ ร.ต.อ.เฉลิมทำเป็นขึงขังจะไปเปิดกระทรวงมหาดไทย แต่ สรส.ไม่เปิดให้ ถ้ายกกำลังตำรวจไปวันไหน หน่วยเคลื่อนที่เร็วทุกเวทีจะเคลื่อนไปช่วยที่กระทรวงมหาดไทย ไม่มีอาวุธ สวดอิติปิโสอย่างเดียว ตนเชื่อว่ารถขนผู้ต้องหาไม่พอ เราบอกแล้วว่าปิดกระทรวง ทบวง กรม ไม่ต้องการให้ทำงานรับใช้ระบอบทักษิณ ให้เป็นรัฐบาลที่ล้มเหลว ประชาชนไม่เอา
       
       นายสุเทพกล่าวว่า ภารกิจปิดสถานที่ราชการยังคงมีอยู่ต่อไป และต่อไปนอกจากชาวนาแล้ว ข้าราชการก็จะทวงหนี้ด้วย เพราะรัฐบาลไม่มีเงินจ่ายเงินเดือน ที่ผ่านมารัฐบาลตั้งหน่วยงานมาจัดการผู้ชุมนุมก็ไม่สำเร็จ ตำรวจชั้นผู้น้อยก็ไม่อยากสลายการชุมนุม ทหารก็ไม่ยุ่งด้วย เหลือแต่ว่าเมื่อทุกคนในประเทศเห็นพ้องว่ามวลมหาประชาชนชนะ คนที่ลังเลอยู่ก็ออกมายืนเคียงข้างมวลมหาประชาชน อีกฝ่ายเหลืออีกไม่กี่คน ขั้นตอนขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และระบอบทักษิณใกล้สำเร็จแล้ว เพราะฉะนั้นขอเรียกร้องให้ช่วยทำพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศไทยให้ชัดเจน โจทย์ใหญ่ๆ 4-5 เรื่องได้บอกไปแล้ว และเมื่ออำนาจไปอยู่ในมือประชาชนตามมาตรา 3 ต้องทำทันที เราไม่ได้สู้อำนาจ เราสู้เพื่อประเทศไทยดีขึ้น พอตั้งรัฐบาลประชาชน สภาประชาชน เราก็ยื่นพิมพ์เขียวและกลับบ้าน เราไม่ต้องการตำแหน่ง ไม่ต้องการตั้งพรรคการเมือง แต่ออกมาเพราะชาติบ้านเมืองวิบัติเสียหาย เราก็แค่นั่งดูเท่านั้น
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
นักวิชาการ TDRI ตบหน้าเพื่อไทย ชี้แพ้ กปปส.ขาด แถมเสียงหดกว่า 5ล.
“พิเชษฐ วิชาติกุล” ประกาศอำลาการเมือง รับไม่ได้คนตายในม็อบ ลั่นยอมให้คนกระบี่โกรธ
กปปส.จึ้ ขรก.หยุดทำงานรับใช้ “รัฐบาลปู” เหตุหมดอายุรักษาการ
“เหลิม” แย้มขอหมายจับเพิ่ม 39 ราย จ่อเรียก รร.สอบ ให้เวลา 4 วันคืน มท. โวแผนโลกล้อมทำม็อบไม่สำเร็จ
“มาร์ค” บี้รัฐรับความจริงเลือกตั้ง จี้ ป.ป.ช.ฟันจีทูเจี๊ยะ ชี้ กม.ไม่คุ้มครอง ศรส.เลือกปฏิบัติ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 54 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายกและสมุนไม่ยอมรับอำนาจศาล รธน นั่นคือเป็นโมฆะไปทั้งหมดแล้ว แล้วจะแต่งตั้ง ศรส ได้อย่างไร ทุกอย่างผิดกฎหมาย
จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้กปปส พิจารณาเปิดสถานที่ทำ พาสปอร์ตให้ประชาชนด้วย ตอนนี้มีประชาชนเดือดร้อน ต้องบินไปทำพาสปอร์ตที่เชียงใหม่

อย่าปล่อยเรื่องนี้ไว้ให้ประชาชนเบื่อหน่ายกับ กปปส ประชาชนส่วนใหญ่ร่วมหุ้นกับกปปสอยู่แล้ว ดังนั้นอะไรควรเปิดก็เปิดไปจะเป็นผลดีต่อกปปสเอง
พาสปอร์ต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.

ช่วงบ่ายวันนี้ ได้บทความที่แชร์กันมาจากคนรู้จัก
ที่ได้บทความที่น่าสนใจ จากในไลน์
เห็นว่า น่าสนใจจึงนำมาลงให้อ่านกัน
ไม่แน่ใจว่ามาจากกลุ่มไหน เหมือนจะโดนตัดตอนชื่อผู้เขียนออกไป

......................

ช่วยส่งต่อไปทั้งประเทศ กดดันฝ่ายเราให้ทำหน้าที่กันครับ

หมัดน็อกที่ง่ายที่สุด ไวที่สุด ในการล้มรัฐบาลโกงชาติ

ใครที่ไม่ร่วมมือ หรือขัดขวางให้ช้า คือ คนที่ร่วมขบวนการโกง !!

... ...........

1. สว. น้ำดี

2. สส พรรค ปชป ได้เวลาทำงานทุกคน แสดงผลงาน แบ่งทีม 1 สส ไปตรวจสอบ 1 จังหวัด

3. สตง

4. ปปช ปปง

5. อัยการ ศาล

6. ขรก กระทรวงต่างๆ ที่เกั่ยวข้องที่ไม่ใช่พวกโกง เช่น กระทรวงเกษตร พาณิชย์ คลัง อื่นๆ

7. ตัวแทน ขรก กระทรวงอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวโดยตรง แต่ร่วมเป็นพยาน และช่วยงาน เช่น ขรก กระทรวงสาสุข กระทรวงวิทย์ อาจจะไปตรวจสอบสารเคมี คุณภาพข้าว

8. และขอทีมทหาร เพราะไม่ไว้ใจตำรวจ ป้องกันมาเฟียต่างๆ มาขมขู่

9. อาสาสมัคร ปชช เช่น ครู หมอ หมอฟัน พยาบาล พระ คนทั่วไป และอื่นๆ ในพื้นที่ และนอกพื้นที่ ผสมผสานเข้ามาช่วย

10. ตัวแทนชาวนา

11 องค์กรเอกชนต่างๆ สภาหอการค้า สภาอุต และอื่นๆ

12. NGO ที่ต้านคอรัปชั่น ทั้งใน และ ตปท

13. ตัวแทนฑูต

14. รวมทั้งนักข่าวใน และต่างประเทศ

15. อาจะมีตัวแทน UN ฝ่ายดูแลอาหาร การโกง

น่าจะจัดทีมตรวจสอบ 100-200 ทีม

เข้าตรวจสอบโกดัง และสต๊อกข้าวทั่วประเทศพร้อมกัน ถ่ายคลิป ตรวจสอบคุณภาพข้าว ถ้าให้ดีตรวจสอบเป็นระยะๆ ด้วย กันข้าวหาย

เอาตัวเลขมาดูกันครับ ว่าเหลือจริงๆ เท่าไหร่ ไม่ใช่จับโจรได้ แล้วให้โจรมานั่งบอกความผิดตัวเองทั้งหมด คงยาก

ขรก นักการเมือง พวกที่ ปปช ชี้มูลเรื่องข้าวควรจะหยุดทำงานได้แล้ว ยิ่งทำ ยิ่งเละ

** ต้องทำแล้วครับ ปชป สว ปปช ควรเป็นคนกลางประสานงาน

ตอนนี้เงินหมดคลัง ติดหนี้ค่าข้าวชาวนา อาจจะมีข้าวหายอีกล้านๆ ตันก็ได้ หรือข้าวเสื่อมคุณภาพ

สว ปชป ปปช หรือ ใครก็ได้ ต้องจัดประชุมตอนนี้ วันนี้เลย เพื่อเริ่มขบวนการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนที่สุดด้วย

ถ้าคิดแบบนี้ ยังไม่ได้ จะรู้ตัวเลขจริงๆๆ ได้ไง ในเมื่อคนเช็คสต๊อก ก็โกงเสียเอง เหมือนข้าวที่อุดร

เขียนแผนให้ละเอียดมาก หวังว่า ปชป สว ปปช คงจะนำไปใช้ได้เลยทันที นะครับ ... ถ้าต้องการที่ปรึกษา วางแผน และ คลังสมองเกรด AAAAA จะจัดลงไปช่วยสัก 40-50 คน

ส่งต่อกันด้วยครับ ให้ไว และรุนแรงที่สุด

งานนี้ ต้องเช็คบิล ด้วยการเช็คสต๊อก

งานนี้ ไม่ใช่ กปปส แต่เราคือ การตรวจสอบของ ปชช ทำโดย ปชช เพื่อ ปชช

นี่คือ ก้าวที่ 1 ของการปฏิรูปประเทศ ของทุกภาคส่วน จากบนลงล่าง ๆ ล่างขึ้นบน และในระนาบกว้างพร้อมๆ กัน ไม่มีแบ่งภาค แบ่งชนชั้น

.
คนเดิม มาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในที่สุดเอาเฮลิคอปเตอร์ตำรวจมารับขวัญชัยจากอุดรฯ มากรุงเทพฯ ตกลงว่าขวัญชัยเป็นตำรวจผู้ใหญ่อีกคนใช่ไหม ยศอะไร มีความสำคัญต่อราชการขนาดไหน ถึงมีสิทธิ์เอาเฮลิคอปเตอร์ของหลวงไปรับขวัญชัย ถามว่าใครสั่งให้เอาเฮลิคอปเตอร์รับนายขวัญชัยครั้งนี้” นายสุเทพ กล่าว
ยื่นเรื่องให้ ปปช สอบ สตช ใครมีรูปเอามาประจานด้วย เรื่องนี้เรื่องใหญ่ ใหญ่กว่า ว.5 โฟร์ซีซั่น เลวมาก ไอ้ชาติชั่ว
คนเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคนไทยที่ยังไม่แน่ใจว่าทักษิณจาบจ้วงในหลวงของเราเเค่ไหนดิฉันมีเรื่องที่ประสพกับตัวเองมาเล่าให้ฟัง
ดิฉันเป็พันธมิตรที่อยู่ต่างประเทศ มีเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่สาวจนทุกวันนี้เริ่มเป็นคุณย่า คุณยายกันแล้ว เพื่อนดิฉันคนนี้มีพี่ชายเป็นตำรวจรุ่นๆทักษิณ เธอเป็นสาวกทักษิณตามพี่พอๆกับดิฉันที่เหลืองอ๋อย แต่ก็ไ่ม่ว่ากันเพราะเป็นการขัดแย้งทางการเมือง. แต่วันดีคืนดีเพื่อนดิฉันคนนี้ก็เอาสิ่งของทุกอย่างที่เกี่ยวกับในหลวงมาเกือบจะโยนให้พวกดิฉันแล้วบอกว่ารักในหลวงก็เอาไปเลย. ดิฉันแทบจะไม่เชื่อว่าเพื่อนเราตาบอดแล้วใจบอดตาม แล้วได้ยินมาว่าปลดรูปในหลวงออกจากบ้านเธอหมด แถมเวลาไปบ้านเพื่อนที่แขวนรูปในหลวงจะพูดว่าเเขวนทำไม ดิฉันรับไม่ได้เลย เวลานี้แทบจะไม่ได้เจอกันนอกจากบังเอิญจริงๆ. ที่เล่ามานี้เพื่อจะยืนยันว่าตำรวจไทยเลวเรื่องจริง ทักษิณและสาวกจ้าบจ้วงเรื่องจริงจากที่ประสพกับตัวเอง
รักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุ99เหลิมเท่าไหร่แล้ว
จิตอาสา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมันไม่จับยิ่งลักกับพรรคพวกที่เผาราชประสงค์ พวกมันทำผิดไปตั้งนานแล้ว
นาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนังฝรั่งมีเรื่องชื่อ Blackhawk down หนังไทยคงจะมีเรื่อง Puma down ก็คราวนี้
เอ๋เอ๋ จูงมือ หลินหลิน เดินเล่นริมเขื่อนกุฎีจีน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิมพ์เขียวของกำนันต้องเพิ่มการปฏิรูปน้ำมันเข้ามาด้วยอย่าทำเป็นเฉยประชาชนไม่ยอมแน่อยู่ชุมนุมมาหลายเดือนยังมาแทงกั๊กเราไม่ยอม
ww
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราต้องเขียนเรื่องพลังงานเสนอใส่พิมพ์เขียวไปด้วยไม่ต้องรอกำนัน ๆบอกแล้วว่าใครคิดเห็นว่าจะปฎิรูปอะไรก็เขียนไปให้
วันเพ็ญ
 
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครที่แสดงข้อคิดเห็นในสิ่งที่จะต้องรีบปฏิรูปในอนาคตนี้ นอก
จากมาลงในเว็บแล้ว ให้ส่งตรงไปที่กำนันสุเทพด้วย อย่าลืม
ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันพำนักอาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย รัฐควีนส์แลนด์ บริสเบน มีธุรกิจร้านอาหารไทย ทุกวันเมื่อมีลูกค้าเข้ามาทานอาหาร และสอบถามดิฉ้นเรื่องประเทศไทย ทุกครั้งที่พูดถึงรักษาการณ์รัฐบาล ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ อดที่จะอารมณ์เสียไม่ได้ ขบวนการคอรัปชั่นที่ทำเป็นทีม การเอารัดเอาเปรียบ การแสวงหาอำนาจ เพื่อเอาอำนาจมาทำให้ตน พวกตนร่ำรวย กินดี มีสุข ประชาชนจะเดือดร้อนไม่สนใจ อย่างดีก้อยื่นเศษเงินให้บางกลุ่มเพื่อประโยชน์ในการใช้สอยบุคคลเหล่านั้น โดยเฉพาะการไม่เคารพกฏหมาย กฏหมายใดที่ไม่เอื้อประโยชน์ให้พวกรักษาการณ์รัฐบาล พวกนี้ก็จะปฏิเสธ นี่คือสาเหตุที่ทำไมคนไทยเป็นล้านๆ คนออกมาต่อต้าน โดยเฉพาะต้านการเลือกตั้ง เพราะพวกเขาตระหนักดีว่า หากปล่อยให้มีการเลือกตั้ง ก่อนที่จะมีการปฏิรูปเพื่อป้องกันไม่ให้นักการเมืองเข้ามาแสวงหาประโยชน์และป้องกันไม่ให้นักการเมืองเข้ามาเอื้อประโยชน์ให้ข้าราชการได้ เช่นเอื้อในการแต่งตั้งโยกย้าย เพราะจะทำให้ข้าราชการต้องเป็นขี้ข้านักการเมืองเพื่ออำนาจและ อีกหลาย ๆ ประการ เมื่อปฏิรูประบบการเมืองและระบบราชการแล้ว การเลือกตั้งต้องเกิดแน่นอนเพราะประเทศไทยอยู่ในระบอบประชาธิปไตย แต่รักษาการณ์รัฐบาลก็ดึงดันที่จะให้มีการเลือกตั้งให้ได้ทั้งๆ ที่รู้ว่าจะไม่สำเร็จ ประเทศไทยต้องสูญเงินในการใช้ดำเนินการเลือกตั้งเป็นพัน ๆ ล้าน พวกฝรั่งที่มาทานข้าวที่ร้านเข้าใจ และยกย่องพวกมวลชนที่รักชาติ ที่ไปย่างสงบ ครึกครื้น ไม่มีเหตุรุนแรง เหมือนหลายๆ ประเทศในโลก หลายคนเคยไปเที่ยวเมืองไทย ต่างบอกเป็นเสียงเดียวว่า เมืองไทยน่าเที่ยว อาหารอร่อย เสื้อผ้าก็ราคาถูก คุณภาพใช้ได้ เสียดาย ที่มีพวกนักการเมืองที่ไม่ใช่นักการเมือง รวมทั้งตำรวจใหญ่ๆ ที่มีชื่อแค่ว่าเป็นตำรวจ แต่จิตใจคือโจรในเครืองแบบนี้เอง ดิฉ้นจะทำหน้าที่ของคนไทยที่ดี ที่รักชาติคนหนึ่ง ให้เพื่อนชาวต่างชาติได้รับรู้ โดยเฉพาะ อยากทำมุมซักมุมหนึ่ง ติดรูปนักการเมืองเลวๆ และเขียนข้อความใต้ภาพบุคคลเหล่านั้นว่า มันเลวเรื่องอะไรบ้าง เวลาลูกค้าเข้ามาที่ร้านได้อ่าน หรือคนที่มารอ take away กลับบ้านขณะยืนรอจะได้อ่านกัน เผื่อวันใด พวกนั้นได้มาเหยียบแผ่นดินออสเตรเลีย บริสเบน จะได้พึงระมัดระวังว่าเขาจะมาทำอะไรในประเทศของพวกเขา ใครมีข้อมูลดีๆ หรือรูปถ่าย เฉลิม อริสมันต์ ธาริต และตำรวจเลวๆ สามสี่ท่าน ส่งมาให้ด้วยค่ะ ที่ thaneeya62@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างมาก และก็อยากเห็นร้านอาหารไทยทุกร้านในออสเตรเลียช่วยกันประจาน รัฐมนตรี รักษาการณ์ชุดนี้ รวมทั้งตำรวจเลวๆ เหล่านี้ด้วยค่ะ
คนไทยที่รักชาติ และไม่มีสีค่ะ มีแต่ความถูกต้อง
thaneeya62@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยศอย่างไม่เป็นทางการ ทั้งๆที่ไม่เคยสอบแข่งขันเข้ารับราชการ คือพลตำรวจเอกขวัญชัย พอได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติราชการลับ ตำรวจจึงต้องนำคนเจ็บขึ้นฮ.ตำรวจ เพื่อย้ายโรงพยาบาลจากอุดรฯไปกรุงเทพฯ

สิทธิพิเศษเฉพาะท่านพลตำรวจเอกขวัญชัย คนที่รับราชการมาสามสิบ สี่สิบปี ทำแต่ความดี ความชอบ ยังไม่มีสิทธิพิเศษเช่นนี้
ปฏิรูปด่วน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อเสนอเรื่องต่อไปนี้ ต่อ คณะผู้รักชาติ กปปส
เพื่อสอบสวน พิจารณา และเพื่อเพื่อปฏิรูปต่อไปด้วย เช่น -

1. หนังสือเดินทางของคนไทย
บริษัทที่ได้สัมปทานทำพาสปอร์ต
ที่กระทรวงการต่างประเทศ
เท่าที่ทราบมาคือ บริษัท จันวา
ซึ่งก็เป็นการผูกขาดโดยใอ้ชั่วชาติ ทักษิณ ชินวัตร
และในหน้าที่มีข้อมูลและรูปของผู้ถือหนังสือเดินทาง
ก็มี รูป ขวาน แต่เป็นสี "แดง" - ชั่วชาติมากใช่หรือไม่

2. พวกสถานีโทรทัศน์ ฟรีทีวีทั้งหลาย
ต้องถูกตรวจสอบ และ ตรวจบัญชีย้อนหลังตั้งแต่เริ่มกิจการ
ว่ามันโกงภาษี กันชิปหายวายป่วงแค่ใหน
ปรับให้หนัก - และไล่ออกพวก จนท ชั่วๆ
และต้องเข้าสู่กระบวนการทางศาล ทั้งหมด

3. พวกสื่อเมินชน หนังสือพิมพ์ และ วิทยุท้องถิ่น
ที่อยู่ในเครือ เสื้อแดง
ที่เสี้ยมให้คนไทยฆ่าคนไทยกันเอง เช่นที่เกิดขึ้นที่เชียงใหม่
ผู้ตายและผู้เสียหาย ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมเลย

4. ระบบการศึกษา - หากยึด ปตท กลับมาเป็นของคนไทยได้
การศึกษาภาคบังคับ คือ ปริญญาตรี
และเด็กๆ มีสิทธิ์เรียนฟรี จนจบปริญญาตรี ทุกคน

5. ระบบตำรวจ ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์
ต้องไม่มีตะกวดอีกต่อไป
ปรับระบบ และ ปรับสวัสดิการ ยกเลิกแฟลตตำรวจ
และหากทำผิดกฏหมายเสียเอง
ต้องถูกออกจากราชการทันที - เข้าคุกก่อน
และลงโทษหนักกว่าบุคคลธรรมดา 20 เท่า

6. ระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน เอาใอ้ผู้ว่าการท่า ออก
เพราะเอื้อประโยชน์ให้ใอ้โอ๊ค ลูกใอ้เหลี่ยม
จัดระบบให้สมเหตุ สมผลมากกว่านี้

7. จัดระบบ ให้สวัสดิการชาวนา และช่วยส่งเสริม
การขายข้าว
โดย ห้ามข้าราชการไม่ว่าทั้งการเมือง หรือ ประจำ
เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาด
หากมีการซิ๋กแซ๊ค แบบใอ้เหลี่ยมทำเรื่องหุ้น
ก็ลงโทษอย่างหนัก และ ยึดทรัพย์หมด
ไม่ว่าจะเริ่มเข้ามาเกี่ยว เมื่อไหร่

8. กฏหมายลงโทษ ผู้ที่ทำร้ายร่างกายสตรี ทางเพศ
กรณี ถึงชีวิต ก็ตรวจสอบ DNA จนแน่ชัดแล้ว - ประหารสถานเดียว
กรณ๊ บาดเจ็บ แม้ไม่ถึงชีวิต เมื่อตรวจสอบ จนแน่ชัดแล้ว - ประหารใอ้จู๋ สถานเดียว

9. หากชายใด ทำให้ฝ่ายหญิง ตั้งท้อง
ให้แต่งงานกัน สถานเดียว
(เพื่อให้ ทั้งสองฝ่าย คิดให้ดี เพื่อหลีกเลี่ยง
ปัญหาการทำแท้ง ที่ฝ่ายหญิง เสียหายและโดนด่าฝ่ายเดียว
เพื่อให้มีเพศสัมพันธ์ อย่างรัดกุมและรับผิดชอบ)

10. ปรับปรุงระบบรถโดยสารประจำทาง ให้ดี สะดวกสบาย มีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและราคาประหยัด
เพื่อลดจำนวน รถส่วนบุคคล
และลดมลพิษทางอากาศ ฝุ่น ควัน

11. กองคุ้มครองผู้บริโภค ที่ทำงานชัดเจน
เป็นรูปธรรม ไม่ใช่เพียงลูบหน้าปะจมูก

12. "เด็กๆ คือ อนาคตของชาติ/โลก"
ใครก็ตามที่ทำร้ายเด็ก (ไม่ยกเว้นว่าสัญชาติใด)
หรือเอาเด็กมาหากิน ใช้ให้เด็กขายหมากฝรั่ง หรือ ดอกไม้
(ที่เคยพบเห็นตามแหล่งท่องเที่ยว เชียงใหม่ พัทยา)
ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม -
ให้ยกเลิกสิทธิของผู้ดูแล และจับเข้าคุกด้วย
แล้วก็ปรับให้หนัก

ขอเชิญพวกเราคนไทย ที่รักแผ่นดิน ช่วยกันคิดๆ ๆ ๆ ๆ
แล้วก็เสนอกันในทุกๆ เรื่อง
เพื่อให้คนไทยอยู่กันอย่างมีความสงบสุข ปลอดภัย
ให้สมกับเป็นประเทศที่มีคนต่างศาสนา แต่อยู่ด้วยกันได้อย่างสงบ
ลูกหลานจีน รักชาติไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเสนอให้กปปส.และพี่น้องมวลมหาประชาชนพิจารณา
มาตรการตอบโต้การอายัดบัญชีเงินบริจาค บัญชีแกนนำและแนวร่วม
ด้วยมาตรการอารยะขัดขืนโดยหากศรส.และธาริดสีดวง ประกาศอายัดบัญชีเพิ่มอีก 120 ราย

ขอให้แกนนำประกาศบนเวทีนัดหมายดีเดย์ ในการให้มวลมหาประชาชน
Shutdown เงินฝาก และบัญชีตนเอง จากธนาคารที่ร่วมมือกับศรส.
พร้อมให้ยกเลิกการอายัดบัญชีที่ผ่านมาด้วย เพราะเรามาชุมนุมใช้สิทธิ์
ตามรธน. ถ้ามากลั่นแกล้ง เราจะต้องตอบโต้กลับดัวยการอารยะขัดขืน
นับถอยหลังและจุดชนวนโดยประกาศของริดสีดวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยกันลงทะเบียนสนับสนุนการถอนรากถอนโคนระบอบทักษิณกับคนไทยทั่วโลกค่ะ คลิกได้ไม่อั้นเลยค่ะ

http://www.uprootthaksin.com/#about-us
Ath
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า ไม่ manager มั่ว ก็ กำนันพูดผิดล่ะครับ
คนมีสิทธิเลือกตั้ง 43ล้าน คนมาเลือกตั้ง 20ล้าน เหลือไม่ใช้สิทธิ 23ล้าน มันจะเป็น35ล้านได้ยังไง แกไปบวกมาจากไหน หรือไป+คน ที่ไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทำแบบนั้นไม่เหมาะนะครับ อย่าไปทำเหมือนเสื้อแดง
ยังไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ผิดหรอก กำนันบวก vote no และบัตรเสียอย่างจงใจด้วย
Pat09
 
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นไง ตัวอย่างของคนได้ชื่อว่า Jan-ไร ต่อแผ่นดิน
คนแรกก็ ทักษิณ ไม่มีแผ่นดินอยู่ / จักรภพ/ โกตี๋
ต่อไปก็เป็นคิวของ E-ปู ผู้หญิงJan-ไร เวลาของ
she ใกล้เข้ามาแล้วฯ
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอรู้ ว่า บัตร ดี เสีย โหวตโน จำนวนเท่าไหร่ สะใจสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เสียง อีปู อีเหลิม ทักษิณ เพื่อไทย เหลือ ไม่น่าเกิน 4 ล้าน เสียง จากควาย หลายตัว เหลือเท่านี้

สะใจสุดๆๆๆๆ ครั้งแรกในโลก โดนเขียน ด่า สาปแช่ง ในบัตรเลือกตั้ง มากกว่า 2 ล่านใบ

มันคงอกแตกตายเอง
อีฟายๆๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุน ลุงกำนัน สุเทพ สู้ๆๆๆ

สู้ ต่อไป
NO VOTE
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุน ลุงกำนัน สู้ๆๆๆ

สู้ ต่อไป
NO V
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Gu บอกแล้วกำนันไม่มีอะไรจะพูด ฉายหนังซ้ำตลอดหลอกพวก แฟนพันธ์แท้ กปปส ให้มีความหวังได้ปลื้มวาดวิมานในอากาศ มันเลยจุดที่จะชนะมาแล้ว555 ตราบใดสุเทพไม่กล้าเอ่ยเรื่องพลังงาน ประเภทกลัวเหมือนผีขี้เหนียว กลัวซองผ้าป่า ตราบนั้นGuก็ยังยืนยันว่าไม่มีทางชนะ เอ้าสาวกสุเทพเข้ามาแถเลย555 พวกเพ้อเจ้อหลงอนาคตคิดว่า ตัวเองจะชนะ แต่พอลือตาขึ้นมา 555 คดีติดตัวเพียบเลย ลองนึกดูสุเทพเมื่อก่อนคือใคร ตอนมีอำนาจได้ทำคุณงามความดีอะไรให้ประเทศ ไหนลองบอกมาสักข้อดี อ้ายพวกสากสุเทพ ฝันต่อไปนะ ฝันดีทุกคนจร้า อิอิ
เอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กินหญ้าตอไปเถอะเอก..หากยังมัวดักดานแบบนี้เกิดมาทั้งทีเอกมีประโยชน์น้อยกว่าไส้เดือนนะ
ไม้เอก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลังงานและสิ่งแวดล้อมก็ปฎิรูป แต่ ห้าเรื่องสำคัญต้องทำด่วนก่อนเป็นเรื่องใหญ่ในการปกครองบ้านเมืองให้มีกฎกติกาที่ดีและข้าราชการมีคุณธรรม
wrpchat
 
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นศึกสงคราม เป็นช่วงที่อยู่ในระหว่างการแพ้ชนะ หมายความว่าจะต้องติดดาบปลายปืน เข้าห้ำหั่นโรมรันพันตูให้รู้ดำรู้แดง จึงขอให้มวลมหาประชาชน ได้ระดมสรรพกำลังเข้าเสริมทัพให้เข้มแข็งอีกครั้ง แล้วเราจะได้ประกาศชัยชนะร่วมกันไม่ช้าก็เร็ว
อย่าได้ถอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคนไทยที่ยังไม่แน่ใจว่าทักษิณจาบจ้วงในหลวงของเราเเค่ไหนดิฉันมีเรื่องที่ประสพกับตัวเองมาเล่าให้ฟัง
ดิฉันเป็พันธมิตรที่อยู่ต่างประเทศ มีเพื่อนที่คบกันมาตั้งแต่สาวจนทุกวันนี้เริ่มเป็นคุณย่า คุณยายกันแล้ว เพื่อนดิฉันคนนี้มีพี่ชายเป็นตำรวจรุ่นๆทักษิณ เธอเป็นสาวกทักษิณตามพี่พอๆกับดิฉันที่เหลืองอ๋อย แต่ก็ไ่ม่ว่ากันเพราะเป็นการขัดแย้งทางการเมือง. แต่วันดีคืนดีเพื่อนดิฉันคนนี้ก็เอาสิ่งของทุกอย่างที่เกี่ยวกับในหลวงมาเกือบจะโยนให้พวกดิฉันแล้วบอกว่ารักในหลวงก็เอาไปเลย. ดิฉันแทบจะไม่เชื่อว่าเพื่อนเราตาบอดแล้วใจบอดตาม แล้วได้ยินมาว่าปลดรูปในหลวงออกจากบ้านเธอหมด แถมเวลาไปบ้านเพื่อนที่แขวนรูปในหลวงจะพูดว่าเเขวนทำไม ดิฉันรับไม่ได้เลย เวลานี้แทบจะไม่ได้เจอกันนอกจากบังเอิญจริงๆ. ที่เล่ามานี้เพื่อจะยืนยันว่าตำรวจไทยเลวเรื่องจริง ทักษิณและสาวกจ้าบจ้วงเรื่องจริงจากที่ประสพกับตัวเอง
รักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
/ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบหน่อยว่า เข้า157 ป่าวอ่ะ
dancs777@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านกำนันพูดถึง ขวัญชัย ทำให้นึกถึง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ดูทีวีสารคดี เรื่อง ประเทศไทย ถิ่นคนเสื้อแดง ของทีวีต่างประเทศ มีไปเยี่ยมดูบ้านที่นายขวัญชัยถูกยิ่ง ไปเยี่ยมนายขวัญชัยฯที่โรงพยาบาล หน้าห้องมีตำรวจยืนรักษาความปลอดภัยไม่น้อยกว่าสี่นาย ดูได้จากเว็บนี้ www.weltspiegel.de
ตั้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.

ช่วงบ่ายวันนี้ ได้บทความที่แชร์กันมาจากคนรู้จัก
ที่ได้บทความที่น่าสนใจ จากในไลน์
เห็นว่า น่าสนใจจึงนำมาลงให้อ่านกัน
ไม่แน่ใจว่ามาจากกลุ่มไหน เหมือนจะโดนตัดตอนชื่อผู้เขียนออกไป

......................

ช่วยส่งต่อไปทั้งประเทศ กดดันฝ่ายเราให้ทำหน้าที่กันครับ

หมัดน็อกที่ง่ายที่สุด ไวที่สุด ในการล้มรัฐบาลโกงชาติ

ใครที่ไม่ร่วมมือ หรือขัดขวางให้ช้า คือ คนที่ร่วมขบวนการโกง !!

... ...........

1. สว. น้ำดี

2. สส พรรค ปชป ได้เวลาทำงานทุกคน แสดงผลงาน แบ่งทีม 1 สส ไปตรวจสอบ 1 จังหวัด

3. สตง

4. ปปช ปปง

5. อัยการ ศาล

6. ขรก กระทรวงต่างๆ ที่เกั่ยวข้องที่ไม่ใช่พวกโกง เช่น กระทรวงเกษตร พาณิชย์ คลัง อื่นๆ

7. ตัวแทน ขรก กระทรวงอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวโดยตรง แต่ร่วมเป็นพยาน และช่วยงาน เช่น ขรก กระทรวงสาสุข กระทรวงวิทย์ อาจจะไปตรวจสอบสารเคมี คุณภาพข้าว

8. และขอทีมทหาร เพราะไม่ไว้ใจตำรวจ ป้องกันมาเฟียต่างๆ มาขมขู่

9. อาสาสมัคร ปชช เช่น ครู หมอ หมอฟัน พยาบาล พระ คนทั่วไป และอื่นๆ ในพื้นที่ และนอกพื้นที่ ผสมผสานเข้ามาช่วย

10. ตัวแทนชาวนา

11 องค์กรเอกชนต่างๆ สภาหอการค้า สภาอุต และอื่นๆ

12. NGO ที่ต้านคอรัปชั่น ทั้งใน และ ตปท

13. ตัวแทนฑูต

14. รวมทั้งนักข่าวใน และต่างประเทศ

15. อาจะมีตัวแทน UN ฝ่ายดูแลอาหาร การโกง

น่าจะจัดทีมตรวจสอบ 100-200 ทีม

เข้าตรวจสอบโกดัง และสต๊อกข้าวทั่วประเทศพร้อมกัน ถ่ายคลิป ตรวจสอบคุณภาพข้าว ถ้าให้ดีตรวจสอบเป็นระยะๆ ด้วย กันข้าวหาย

เอาตัวเลขมาดูกันครับ ว่าเหลือจริงๆ เท่าไหร่ ไม่ใช่จับโจรได้ แล้วให้โจรมานั่งบอกความผิดตัวเองทั้งหมด คงยาก

ขรก นักการเมือง พวกที่ ปปช ชี้มูลเรื่องข้าวควรจะหยุดทำงานได้แล้ว ยิ่งทำ ยิ่งเละ

** ต้องทำแล้วครับ ปชป สว ปปช ควรเป็นคนกลางประสานงาน

ตอนนี้เงินหมดคลัง ติดหนี้ค่าข้าวชาวนา อาจจะมีข้าวหายอีกล้านๆ ตันก็ได้ หรือข้าวเสื่อมคุณภาพ

สว ปชป ปปช หรือ ใครก็ได้ ต้องจัดประชุมตอนนี้ วันนี้เลย เพื่อเริ่มขบวนการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนที่สุดด้วย

ถ้าคิดแบบนี้ ยังไม่ได้ จะรู้ตัวเลขจริงๆๆ ได้ไง ในเมื่อคนเช็คสต๊อก ก็โกงเสียเอง เหมือนข้าวที่อุดร

เขียนแผนให้ละเอียดมาก หวังว่า ปชป สว ปปช คงจะนำไปใช้ได้เลยทันที นะครับ ... ถ้าต้องการที่ปรึกษา วางแผน และ คลังสมองเกรด AAAAA จะจัดลงไปช่วยสัก 40-50 คน

ส่งต่อกันด้วยครับ ให้ไว และรุนแรงที่สุด

งานนี้ ต้องเช็คบิล ด้วยการเช็คสต๊อก

งานนี้ ไม่ใช่ กปปส แต่เราคือ การตรวจสอบของ ปชช ทำโดย ปชช เพื่อ ปชช

นี่คือ ก้าวที่ 1 ของการปฏิรูปประเทศ ของทุกภาคส่วน จากบนลงล่าง ๆ ล่างขึ้นบน และในระนาบกว้างพร้อมๆ กัน ไม่มีแบ่งภาค แบ่งชนชั้น

.
คนเดิม มาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงกอดเก้าอี้จนลมหายใจเฮือกสุดท้าย
ดิฉันถอยจนไม่รู้ว่าจะถอยอย่างไรแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โกตี๋ หรือไอ้ตี๋หิด ผัวคนล่าสุดของอีปู ที่ตำรวจช่วยกันปกป้อง คือผัวของอีดอกธองจิ๋มแฉะที่ชื่อว่าอีปูกาหรี่

ดีใจที่กรูได้เขียนคำว่าอีปูดอกธองในบัตรเลือกตั้ง ที่ จ. น่าน สะใจจังเลย...อีดอก

ตำรวจหัวฆวย
กรูไม่เคยกลัวไอ้ทักษิณ
 
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นอกจากทำ blueprint ปฏิรูปประเทศแล้ว อยากให้ทำเอกสารเหมือนสมุดปกขาวเป็นภาษาอังกฤษเผยแพร่เหตุผล หลักการ เป้าหมาย ฯลฯ เอาให้ครบ โดยเฉพาะเน้นความเลวร้ายของระบอบทักษิณให้ประชาคมโลกได้เข้าใจว่า กปปส. กำลังสู้อยู่กับอะไร
เราต้องช่วยกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ควรแก้เป็นรายมาตราหรือหมวดหมู่ เพราะถ้าแก้ไขทั้งฉบับจะทำให้คนสับสน ส่วนที่จะต้องเชื่อมโยงนั้นต้องค่อยๆ แก้ไข กระบวนการตรวจสอบจะต้องเข้ม และไม่ควรแบ่งเพียงฝ่ายตุลาการ, นิติ, และบริหาร แต่ควรแบ่งให้มากกว่านั้น และจะต้องไม่สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ ในเมื่อผลตอบแทน (เช่น เงิน) เป็นตัวปัญหา ก็ต้องบัญญัติให้เข้มงวด ส่วนเรื่องของอัยการ ต้องสะสางโดยอำนาจการตัดสินใจจะต้องไม่กระจุกอยู่ที่คนใดคนหนึ่ง เช่น ผบ.ตร. หรือ อัยการสูงสุด แต่ต้องมีช่องทางให้ฟ้องศาลโดยตรงได้ และจะต้องมีตัวชี้วัดผลงานของอัยการเทียบกับการฟ้องโดยตรง เพื่อกำหลาบให้ปฏิบัติตามหน้าที่โดยเที่ยงตรง การคุ้มครองและการจับกุม...ควรจะมีอีกหน่วยงานที่ขึ้นตรงกับศาลยุติธรรม เพื่อคานอำนาจของตำรวจ ในกรณีที่ตำรวจไม่สามารถเป็นที่พึ่งได้
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุคตำรวจต้องเอาหนังตะกวดมาห่มตัว ช่างน่าอดสูใจ
เป็ดเชิญตะกวด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บุกไปหามันที่ รพ.เลยดีกว่าพี่น้อง
มีคนชี้เป้าแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงเรื่องตั้งโต๊ะไม่ยอมรับอำนาจศาลตอนนั้นเนี๊ยะ ทุกฝ่ายปล่อยผ่านไปเฉยๆใช่ไหม
จะได้เข้าใจตรงกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรุ่งนี้รู้ ศาลตัดสินใจอย่างไร อย่าให้มีโอกาส มั่งละกัน ปราณีอยู่ที่0
จะรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อปี 16 ข้าราชการอิทธิพลเอาคอปเตอร์ราชการไปล่ากระทิงทุ่งใหญ่แล้วตกจนลามกลายเป็นสาเหตุขับไล่รัฐบาล เพราะความไม่พอใจของชาวบ้านที่เหิมเกริมเอาของที่ได้จากภาษีไปใช้อย่างไม่ถูกไม่ควร

ครั้งนี้ดูสิว่าจะมีใครว่าอย่างไรบ้าง หรือเฉยๆ เพียงขอให้ได้นั่งบ้าง
โกงไม่เป็นไรขอให้ได้ด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เรื่องยืดทรัพยฺพวกมันนั้นอย่าฝันไปเลยพี่กำนัน พวกมันยักย้ายถ่ายเทเอาไปเก็บเอาไปซ่อนกันหมดเรียบร้อยนานแล้ว ถ้าได้บ้างก็ดงเป็นแด่พวกบ้านและที่ดินที่มันยังขายยังโอนกันไม่ได้เท่านั้นแหละ ทรัพย์สินอะไรที่มันขายได้โอนได้เดลื่อนย้ายได้มันดงไม่เหลือให้เราได้เห็นกันแล้ว
fhv'
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อดุลย์ ว่าไง อย่าเงียบนะ
ปลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในที่สุดเอาเฮลิคอปเตอร์ตำรวจมารับขวัญชัยจากอุดรฯ มากรุงเทพฯ ตกลงว่าขวัญชัยเป็นตำรวจผู้ใหญ่อีกคนใช่ไหม ยศอะไร มีความสำคัญต่อราชการขนาดไหน ถึงมีสิทธิ์เอาเฮลิคอปเตอร์ของหลวงไปรับขวัญชัย ถามว่าใครสั่งให้เอาเฮลิคอปเตอร์รับนายขวัญชัยครั้งนี้” นายสุเทพ กล่าว
ยื่นเรื่องให้ ปปช สอบ สตช ใครมีรูปเอามาประจานด้วย เรื่องนี้เรื่องใหญ่ ใหญ่กว่า ว.5 โฟร์ซีซั่น เลวมาก ไอ้ชาติชั่ว
คนเสียภาษี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้เข้าข้างไอ้ขวานนะ แต่ให้ข้อมูลที่เป็นจริง เป็นเครื่องบินส่วนตัวของไอ้ตะหนวดประชา พมใน ไม่รู้ไปทำมาหาแดกยังไง ถึงรวยซิกหาย
ไม่ใช่ฮอ
 
ความคิดเห็นที่ 13 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้อง ศอฉ ตั้งแล้วปราบ ยิง ยิง ยิง 90 ศพ ใช่ป่ะ ถึงจะไม่ไร้น้ำยา
พอกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ไม่ไปขอทานหรา สุเตปเดี๋ยวไม่มีเงินเลิ้ยงควายนะ
asyty
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสุเทพซัดไปเป็นร้อยศพแล้วเหลิมกระจอกทำไม่ได้
จิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมชอบตำรวจของโกตี๊และขวัญขัยจังเลย

สง่า มีศักดิ์ศรี ดาวบนบ่าก็ระยับ
นายดี ขี้ก็หอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูกำนันเอิ้กอ้าก เอาเท้าลูบหน้าไอ้เหลิม ลูบแล้วลูบเล่า จนจบแบบมีรอยยิ้มเปื้อนหน้า เปลี่ยนไปดูช่อง Asia Update เห็นหน้า จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ทำหน้าพูดจาคล้ายเพิ่งโดนทีนกำนันลูบหน้ามา ยังไงอย่างงั้น
ทำไมฝ่ายครองอำนาจทำหน้าเหมือนโดนซ่งทีน
แต่ฝ่ายท้าทายอำนาจ กลับดูมีบารมี อิ่มเอิบ
สะใจจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคงจะลืมดูหน้าไอ้ปึ้ง โป๊งเหน่ง นกตะกรุม ผัวใหม่ของอีปู ตอนนี้ไอ้ปึ้งไส้อั่วเน่าตาห้อยเกือบถึงจมูก คงดมจิ๋มอีปูมากเกินไป จึงทำให้ตาห้อย

ไอ้ไส้อั่วเน่าผัวใหม่ของอีปู
คนเจียงใหม่..เจ้า
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูกำนันเอิ้กอ้าก เอาเท้าลูบหน้าไอ้เหลิม ลูบแล้วลูบเล่า จนจบแบบมีรอยยิ้มเปื้อนหน้า เปลี่ยนไปดูช่อง Asia Update เห็นหน้า จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ทำหน้าพูดจาคล้ายเพิ่งโดนตีนกำนันลูบหน้ามา ยังไงอย่างงั้น
ทำไมฝ่ายครองอำนาจทำหน้าเหมือนโดนซ่งตีน
แต่ฝ่ายท้าทายอำนาจ กลับดูมีบารมี อิ่มเอิบ
สะใจจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้กปปส พิจารณาเปิดสถานที่ทำ พาสปอร์ตให้ประชาชนด้วย ตอนนี้มีประชาชนเดือดร้อน ต้องบินไปทำพาสปอร์ตที่เชียงใหม่

อย่าปล่อยเรื่องนี้ไว้ให้ประชาชนเบื่อหน่ายกับ กปปส ประชาชนส่วนใหญ่ร่วมหุ้นกับกปปสอยู่แล้ว ดังนั้นอะไรควรเปิดก็เปิดไปจะเป็นผลดีต่อกปปสเอง
พาสปอร์ต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลักการบริการ บริหารงานให้ประชาชนหรือผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสูงสุด อยู่ที่เจ้ากระทรวงจะมีใจหรือเปล่า?
ใครคือเจ้ากระทรวง? ถ้าคิดจะบริการประชาชนจริง ต้องเปิดสถานที่ที่จะไปรับหนังสือเดินทางให้สะดวกกว่าภาวะปกติ เพื่อช่วยประชาชนที่เดือดร้อน ต้องยอมลดตัวไปเจรจากับผู้ที่มาขัดขวางเพื่อทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชน
ไม่ใช่ไม่ทำอะไร แล้วโทษโบ้ยความผิดไปเป็นเรื่องการเมือง กลบเกลื่่อนความด้อยปัญญาในการบริหารหน่วยงานของตัวเอง ไอ้นกตะกรุม
อย่าโทษ ผิดคน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอามาจากทวิตเตอร์เนชั่น
Theppakit@เนชั่นทีวี ‏@Theppakit

หลวงปู่พุทธอิสระยอมเปิดพื้นที่กกต.-กรมการกงสุลให้ข้าราชการทำงาน ขณะที่ 10 ก.พ.นี้เริ่มเปิดให้ทำหนังสือเดินทางที่แจ้งวัฒนะตามปกติ
กบฎนกหวีด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกตั้ง ก็แพ้ กรูยาก แก้กติกกาใหม่
เป็นไรมากป่ะ
ขี้แพ้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกตั้ง ก็แพ้ กรูยาก แก้กติกกาใหม่
เป็นไรมากป่ะ
ขี้แพ้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเข้าใจการดำเนินการของ กปปส. อย่างแท้จริงต้องโทษรัฐบาลครับ ไม่ใช่ กปปส. ต้องกดดันไปที่รัฐบาล แสดงว่าคุณยังไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ของ กปปส.นะ เวลานี้ทุกคนต้องเสียสละ ถึงจะได้มาซึ่งการเปลี่ยนแปลง ทุกคนก็เดือดร้อนกันทั้งนั้นแหละครับ แต่ต้องอดทน ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ถ้าทุกอย่างสบายหมดก็คงไม่ได้ต้องมาต่อสู้แบบนี้ คุณดูคนที่เขาไปนอนกลางดินกินกลางถนนซิครับ ไม่ได้สบายนะลำบากไม่รู้กี่เท่า
บินหลา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาปิดที่แจ้งวัฒนะ ทำไมไม่เลี่ยงไปทำที่บางนา ดันโง่บินไปทำที่เชียงใหม่ทำไม บ้ารึเปล่า?
แดง แถ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่Central บางนา ก็เปิดรับทำพาสปอร์ตนี่ไม่เห็นจะเดือดร้อนทำสร้างเรื่องว่าต้องบินไปเชียงใหม่หลอกควายอีกแล้วท่าน
พวกของเทียมชอบอ้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยจะไปต่างประเทศ(เขมร) ไม่รู้ว่าทำหนังสือเดิน่ทางได้หลายแห่ง อาทิเช่น บางนา เซียร์รังสิต ปิ่นเกล้า ต่างจังหวัดก็มีที่ทำอีกหลายแห่ง ตรวจสอบดูได้ ไม่ต้องโอ้อวดว่าไปทำพาสปอร์ตที่เชียงใหม่
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้กำลังใจทุกคน ตั้งแต่แเกนนำ และ ผู้เข้าร่วมทุกคน
สู้สู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตะกวดเอาเฮี้ยขึ้น ฮ เรื่องชั่ว ๆ นี่ตะกวดแมร่งเก่งจริง ๆ
police rayum
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สหรัฐฯเตือนไทย ไม่สนับสนุนการรัฐประหาร

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ แถลงแสดงจุดยืนไม่สนับสนุนการรัฐประหารในไทย ขณะที่สื่อต่างชาติเตือน การปฏิวัติด้วยอำนาจตุลาการ จะเท่ากับเป็นการให้รางวัลต่อพฤติกรรมอันย่ำแย่ของพรรคประชาธิปัตย์

เจน ซากี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ แถลงที่กรุงวอชิงตันดีซี ประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนว่า สหรัฐฯไม่ต้องการเห็นความรุนแรง หรือการก่อรัฐประหารรอบใหม่ในประเทศไทย ขณะเดียวกันก็เผยว่า สหรัฐฯกำลังพูดคุยกับทุกฝ่ายในประเทศไทยอย่างตรงไปตรงมา เพื่อสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับความสำคัญของการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ด้วยวิถีทางตามรัฐธรรมนูญ และระบอบประชาธิปไตย

แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้นภายหลังกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในไทย ประกาศจะเดินหน้าชุมนุมขับไล่รัฐบาลต่อไป หลังจากการเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสิ้นสุดลง ขณะที่นักวิชาการหลายคนมองว่า ความพยายามขัดขวางการเลือกตั้งของกลุ่มผู้ประท้วงที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ถือเป็นปรากฏการณ์หน้าใหม่ของความไม่แน่นอนทางการเมืองของไทย และทำให้รัฐบาลเสี่ยงต่อการถูกแทรกแซงด้วยอำนาจตุลาการ หรือการรัฐประหารของกองทัพมากขึ้น

ด้านหนังสือพิมพ์วอลสตรีท เจอร์นัล ของสหรัฐฯ ลงบทความชิ้นใหม่กล่าวชื่นชมการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาของไทย โดยระบุว่า การเลือกตั้งส่วนใหญ่เกือบร้อยละ 90 ดำเนินไปได้อย่างสงบเรียบร้อย และน่าจะมียอดผู้ออกมาใช้สิทธิ์เกือบครึ่งของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด แม้ว่าก่อนหน้าการเลือกตั้ง จะมีการพยายามข่มขู่คุกคาม และขัดขวางการเลือกตั้งมาโดยตลอดก็ตาม

นอกจากนี้ วอลสตรีทเจอร์นัล ยังบรรยายถึงแนวโน้มในการเกิดปรากฏการณ์ "ตุลาการภิวัตน์" เพื่อโค่นล้มรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ภายหลังการเลือกตั้ง โดยระบุว่า หากฝ่ายตุลาการใช้อำนาจทางกฎหมายโค่นล้มรัฐบาลเหมือนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอีกครั้ง ความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะยิ่งสั่นคลอนภาพลักษณ์ของฝ่ายตุลาการ และแสดงให้เห็นว่า ศาลไม่ได้ทำหน้าที่ตรวจสอบฝ่ายบริหาร แต่กลายเป็นเครื่องมือของฝ่ายเผด็จการแทน

วอลสตรีทเจอร์นัล ยังเตือนด้วยว่า ปรากฏการณ์ตุลาการภิวัตน์รอบใหม่ จะไม่ส่งผลดีต่อไทย เนื่องจากจะถูกต่อต้านอย่างหนักจากฝ่ายผู้สนับสนุนรัฐบาล ที่เริ่มหมดความอดทน ขณะเดียวกันยังจะส่งผลให้ความไม่แน่นอนทางการเมืองยืดเยื้อออกไป และกระทบต่อการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของไทย

ที่สำคัญกว่านั้น ปรากฏการณ์ตุลาการภิวัตน์ ยังเท่ากับเป็นการส่งเสริม และให้รางวัลต่อพฤติกรรมอันเลวร้ายของพรรคประชาธิปัตย์ พรรคฝ่ายค้านซึ่งมีวัฒนธรรมความเชื่อในการขึ้นสู่อำนาจผ่านการปลุกระดม เพื่อให้เกิดการประท้วงบนท้องถนน หรือด้วยนักกฎหมาย แทนการต่อสู้ผ่านระบบการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

บทบ.ก.FT ชี้วิธีอันธพาล ฉุดไทยดิ่งสถานะประเทศปชต.ชั้นสาม

ไฟแนนเชียล ไทมส์ (Financial Times-FT) สื่อทรงอิทธิพลสัญชาติอังกฤษ ตีพิมพ์บทบรรณาธิการ วันที่ 4 ก.พ. 2557 หัวข้อ ประเทศไทยเสี่ยงกลายเป็นประชาธิปไตยชั้นสาม

ในประเทศประชาธิปไตยชั้นสอง รัฐบาลที่อยู่ในอำนาจมักพยายามขัดขวางการเลือกตั้งที่เปิดกว้างและเป็นธรรม แต่ในประเทศไทย ซึ่งกำลังกลายเป็นประชาธิปไตยชั้นสามนั้น กลับเป็นบรรดาฝ่ายค้านที่พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะขัดขวางกระบวนการประชาธิปไตย

เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งที่การเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จะไม่สามารถช่วยกอบกู้วิกฤติการเมืองไทยในปัจจุบันได้มากนัก เนื่องจากนอกจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและผู้นำฝ่ายต่อต้านรัฐบาล จะประกาศบอยคอตการเลือกตั้งแล้ว ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลยังขัดขวางผู้อื่นไม่ให้ไปเลือกตั้งด้วย ทั้งที่ฝ่ายค้านไม่มีสิทธิ์กระทำการเช่นนี้

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ การเลือกตั้งถูกขัดขวางเป็นจำนวนร้อยละ 11 ของเขตเลือกตั้งทั้งหมด ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งถูกขัดขวางไม่ให้ใช้สิทธิ์ของตน และถูกข่มขู่ด้วยการใช้ความรุนแรง พฤติกรรมเยี่ยงนี้ถือเป็นยุทธวิธีอันธพาลที่ใช้โดยระบอบเผด็จการ มิใช่วิธีการของตัวแทนประชาชนตามที่อ้างจริง

การเลือกตั้งเป็นไปอย่างปกติในภาคอีสาน ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสำคัญของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร แต่กระบวนการขัดขวางการเลือกตั้งได้ทำให้การนับคะแนนทั้งหมดเป็นไปไม่ได้ หากไม่มีการจัดเลือกตั้งซ่อมในอนาคต นอกจากนี้ ยังส่งผลให้รัฐบาลไม่สามารถเรียกเปิดสภาเพราะมีส.ส.ไม่ถึงร้อยละ 95 ตามที่กฎหมายไทยระบุไว้ด้วย

ทั้งหมดนี้ไม่ได้ส่งผลเสียเฉพาะต่อประชาธิปไตยไทย แต่ยังเป็นผลเสียต่อเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย นักลงทุนต่างพากันถอนกรรมสิทธิหุ้นส่วนในบริษัทห้างร้าน มาตลอดหลายเดือนแล้ว ยอดนักท่องเที่ยวลดลง ขณะที่ความเชื่อมั่นของธุรกิจและผู้บริโภคก็ดิ่งเหวลงเช่นกัน

ทั้งนี้ เนื่องจากสุญญากาศทางการเมืองอาจจะดำเนินไปอีกหลายเดือน รัฐบาลไทยจะไม่สามารถปรับนโยบายการเงินที่มีประสิทธิภาพได้ ทำให้ธนาคารแห่งประเทศไทยจะต้องแบกรับภาระ และอาจจะตัดสินลดดอกเบี้ยจนจะทำให้ค่าเงินบาทอยู่ในภาวะเสี่ยงอย่างยิ่ง ขณะเดียวกัน เศรษฐกิจของไทยอาจจะโตเพียงร้อยละ 3 จากที่เคยคาดว่าจะโตถึงร้อยละ 4.5 ในปีนี้

จริงอยู่ว่า รัฐบาลชุดต่างๆ ของไทยที่ภักดีต่ออดีตนายกฯ ทักษิณ ผู้ที่กำลังลี้ภัยอยู่ ณ นครดูไบ เป็นส่วนใหญ่นั้น มีจุดบกพร่องหลายประกาศ เช่น ความพยายามผ่านกฎหมายนิรโทษกรรมที่จะช่วยให้พตท.ทักษิณหลุดพ้นจากคดีคอร์รัปชั่นในอดีต และนโยบายจำนำข้าว ก็เป็นนโยบายที่ผิดพลาดเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากเราจะโทษใครในกรณีนี้ เราก็ต้องโทษฝ่ายค้านด้วย เพราะฝ่ายค้านของไทยดูเหมือนกำลังมุ่งมั่นที่จะฉีกทำลายระบอบประชาธิปไตยไทย หลังแพ้การเลือกตั้งมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังกล่าวหาว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ติดสินบนฐานเสียงของตนอีกต่างหาก ซึ่งถ้าหากฝ่ายค้านหมายความว่า รัฐบาลยิ่งลักษณ์ซื้อเสียง ฝ่ายค้านของไทยก็ควรพิสูจน์ข้อกล่าวหาในศาล แต่ถ้าหากฝ่ายค้านหมายความว่า รัฐบาลยิ่งลักษณ์ใช้นโยบายประชานิยมอย่างการจำนำข้าวหรือโครงการ 30 บาท ก็แสดงว่าฝ่ายค้านของไทยไม่เข้าใจกระบวนการประชาธิปไตย

เพราะเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชนะการเลือกตั้งจะให้รางวัลตอบแทนแก่ผู้ที่เลือกตนเข้ามา ถ้าหากนโยบายเช่นนี้สร้างผลเสียต่อประเทศชาติจริง ฝ่ายค้านของไทยก็ควรต่อสู้ประเด็นนี้ในรัฐสภา ไม่ใช่ด้วยการประท้วงบนท้องถนน

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ของไทยก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักด้วยว่า เอาแต่ประกาศว่าไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ ทั้งที่ในความเป็นจริง มีการออกมาใช้สิทธิตามปกติในเขตเลือกตั้งที่ฝ่ายค้านไม่สามารถล้มการลงคะแนนได้ ดังนั้น กกต.ควรจะรีบจัดการเลือกตั้งให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ ศาลไม่ควรแทรกแซงกระบวนการเลือกตั้ง และกองทัพก็ควรประจำอยู่แต่ในค่ายทหาร

ท้ายสุด ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลไทยควรยุติเรียกร้องในสิ่งที่เป็นไม่ได้ นั่นคือ ให้มีสภาประชาชนที่ไม่ได้มาจากเลือกตั้งขึ้นมาบริหารประเทศ ถ้าหากฝ่ายต่อต้านรัฐบาลยังเดินหน้าขัดขวางกระบวนการประชาธิปไตยต่อไป ทางออกที่เหลืออยู่ก็อาจจะมีเพียงรัฐประหารโดยทหาร หรือไม่ก็รัฐประหารโดยตุลาการ ซึ่งทำให้หลายคนเกรงว่า อาจจะเป็นสิ่งที่ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลต้องการมาตลอด

ถ้าหากการรัฐประหารเกิดขึ้นจริง บรรดาผู้สนับสนุนรัฐบาล ซึ่งได้แสดงความอดทนอดกลั้นเป็นส่วนใหญ่มาตลอดวิกฤตินี้ อาจจะตัดสินใจออกมาประท้วงบนถนนเสียเอง และนำไปสู่ความย่อยยับในที่สุด

http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNNU1UUTVOamN6TWc9PQ==&sectionid

------------------
มหาอำนาจเข้าข้างคุณปูทั้งหมด ไอ้อีกบฏมรึงรอวันตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครก็ไม่อยากได้รัฐประหารทั้งนั้นแหละ
เอะอะก็บอกว่าปฏิวัติ ปฏิวัติ ปฏิวัติ
ไร้สาระไปเรื่อย คนมือเปล่าๆเขาออกมาไล่
ดูซิอีปูของเองจะอยู่ได้อีกกี่น้ำ
ความโลภนำไปสู่วิบัติฉันใด อวิชชานำไปสู่ความมืดบอดฉันนั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้มหาอำนาจที่ว่า น่ะ คงจะเป็น พ่อง มรึง
chinchua
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Whatever...!!!! Punk! people are not that stupid whatever you're try to tell to public it's just going by book. WAKE UP! and look at the real world STOP DRAMA!
kritmorning@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องจริงไม่ใช่นิยาย โจรในคราบตำรวจ หมดศรัทธา หมดยุคผู้พิทักสันติราษฏร์ กลายเป็นผู้ทำลายแทน
สา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระจอก แปลว่า เหลิม
ลุงกำนันบอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายกและสมุนไม่ยอมรับอำนาจศาล รธน นั่นคือเป็นโมฆะไปทั้งหมดแล้ว แล้วจะแต่งตั้ง ศรส ได้อย่างไร ทุกอย่างผิดกฎหมาย
จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนาดสลัดชูวิทย์ ยังสำนึกได้เลย แล้วพวกมรึง สุนัขรับใช้ กบดปักใต้ เมื่อไร? จะสำนึกได้เสียที่ ห่าน
ห่าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่ใช่ห่านฟ้า มันต้องเป็น ห่านดินกินหญ้า แน่นอน
chinchua
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อะไรก็โมฆะ ไอ้ฝ่ายโมฆะนี่แหละออกหมายจับรัฐบาลในฝันอยู่ทุกวี่ทุกวัน 555 พวกโดนสุเทพหลอกเป็นงี้ทุกคน
เอก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอคิวมีไม่ถึงจึงไม่รู้ความจริงความถูก แต่งงานมีลูกก็ยังเป็นนางสาว เเสดงว่าไม่เคยรับความจริง ไม่เคยรู้ความถูกต้อง แต่อยากเป็นผู้นำประเทศ นำตัวเองยังไม่ถูกเลย
คนไทย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014