หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สกู๊ปพิเศษ
 

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
18 ธันวาคม 2555 16:03 น.

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
ตัวแทนสาวไทย และมาเลเซีย ที่มีเสียงแซวว่าหากไม่มีตัวหนังสือชื่อประเทศบ่งบอกเอาไว้ เราก็คงนึกไม่ออกเลยว่านี่คือสองสาวตัวแทนจากเอเชีย

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ ตัวแทนไทย ที่หน้าไม่ค่อยไทย

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
ในชุดประจำชาติ

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
"คิมเบอร์ลี เล็กเก็ตต์" สาวงามจากมาเลย์

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
ท่ามกลางเพื่อนนางงามในวันที่ครองมงกุฏ "มิสมาเลเซีย"

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
แอนเดรีย ฟอนเซกา มิสมาเลเซีย 2004 ที่หลายคนเชื่อว่าทำให้มิสมาเลเซียโน้มเอียงไปทางลูกครึ่ง

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
นาดีน แอน โทมัส มิสมาเลเซีย 2004 มีเชื้อสายจีน, อินเดีย และตะวันตก

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
นาดีน แอน โทมัส บทเวทีระดับโลก

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
เดเบอราห์ พรียา เฮนรี มิสมาเลเซีย ที่เป็นลูกครึ่งอีกคน

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
เดเบอราห์ ในชุดว่ายน้ำ การโชว์หุ่นในแบบที่สาวมุสลิมในมาเลเซียหลายคนลำบากใจที่จะเดิน

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
นางงามฟิจิที่มงกุฏกระเด็น พร้อมข้อกล่าวหาที่ว่าความเป็น "ฟิจิ" ไม่เจอ

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
โทริกา วัตเตอร์ส ท่ามกลางสาวฟิจิแท้ ๆ

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
เจซินตา วัล ขึ้นประกวดมิสอินเดียนิวซีแลนด์

นางงามลูกครึ่ง: ความสมบูรณ์แบบ หรือแค่สวยพันธุ์ทาง
เจซินตา ต้องโด่นโห่จากกลุ่มผู้ชมที่คิดว่าเธอไม่มีความเป็นอินเดียเลยแม้แต่น้อย

Super บันเทิง ผ่าโลกนางงามกับความสวยแบบ "ลูกครึ่ง" ว่าแท้จริงแล้วเป็นความงามที่สมบูรณ์ หรือเป็นเพียงความสวยความงามแบบกลายพันธุ์ และเพราะเหตุใดบรรดานางงามลูกครึ่งยุโรป-ตะวันตก ถึงถูกต่อต้ามากกว่านางงามลูกครึ่งแถบประเทศตะวันออก...
       
       ลูกครึ่งสวยกว่า?
        การเลือกสาวลูกครึ่งเป็นตัวแทนในการขึ้นเวทีประกวดนานาชาติ อาสามารถอ้างอิงการศึกษาอย่างเป็นเรื่องเป็นราวของ ดร. ไมเคิล ลิวอิส แห่งมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ ด้วยการสอบถามความเห็นของผู้คนจำนวนมาก มีผลสรุปออกมาว่าส่วนใหญ่แล้ว มักจะมีความเห็นตรงกันว่าคนที่เป็นลูกครึ่งมักจะมีหน้าตาดีกว่าคนที่มีเชื้อสายใดแท้ ๆ
       
        โดยสมมุติฐานดังกล่าว อ้างอิงมาจากทฤษฏีของ ดาร์วิน ที่ว่า ลูกผสมมักจะมีคุณสมบัติที่สมบูรณ์แบบมากกว่ารุ่นพ่อและแม่ ซึ่งนอกจากจะหน้าตาดี หรือมีเสน่ห์ดึงดูดมากกว่าแล้ว ลูกครึ่งยังมีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่ามากกว่าด้วย ลูกครึ่งระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากกว่า ก็มีอย่าง ไทเกอร์ วูดส์, ฮัลลี เบอร์รี, ลิวอิส แฮมิลตัน หรือประธานาธิบดีบารัค โอบามา ก็เป็นลูกครึ่งด้วยเช่นเดียวกัน
       
        สำหรับวงการนางงามลูกครึ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเวทีประกวดสถาบันต่างๆ มาอย่างยาวนาน มีทั้งแง่มุมในทางบวกการยกย่องชมเชยคว้าตำแหน่งสำคัญๆ ต่อเนื่อง และกระแสทางลบกับการถูกต่อต้านสลับสับเปลี่ยนกันไป
       
       ลูกครึ่งบนเวทีประกวด
        ในบ้านเราเองหากถามถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เวทีการประกวดนางงามใหญ่ๆ หันมาให้ความสนใจกับบรรดาผู้ที่เป็นสาวอิมพอร์ตตลอดจนบรรดา "ลูกครึ่ง" ทั้งหลายคงจะต้องย้อนกลับไปนับตั้งแต่การก้าวขึ้นไปรับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สของ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" นั่นเอง
       
        อันที่จริงจะบอกว่าเธอคนนี้เป็นลูกครึ่งก็คงจะไม่ถูกต้องนักเพราะปุ๋ย ภรทิพย์มีบิดามารดาแม่เป็นคนไทยแถมยังเกิดที่ประเทศไทยอีกต่างหาก
       
        ทั้งนี้จุดเด่นที่ทำให้สาวลูกครึ่งมีความโดดเด่นมากกว่าก็คงจะเป็นเรื่องของรูปร่างสูงโปร่ง, หน้าตาที่เป็นส่วนผสมของความสวยแบบเอเชียกับตะวันตก จนไปถึงความมั่นใจแบบสาวฝรั่ง และทักษะทางภาษาที่คล่องแคล่วเป็นภาษาแรก (แม้บางครั้งพวกเธอเหล่านั้นอาจแทบพูดไทยไม่ได้เลย) ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หลายคนเชื่อว่าจะเพิ่มโอกาสให้กับตัวแทนของไทยในเวทีระดับโลกนั่นเอง
       
        แต่ถึงแม้จะเป็นจุดเด่น ทว่าในบางครั้งจุดเด่นตรงนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกไปเลยทีเดียวเหมือนกับที่ตัวแทนสาวไทยบนเวทีการประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2012" อย่างน้องริด้า ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ (ฟาริด้า คัลเล่อร์) มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ต้องเผชิญอยู่
       
        เพราะในขณะที่สาวลูกครึ่งไทย/ออสเตรียคนนี้ได้รับคำชมว่า สวยมีเสน่ห์ กระทั่งมีสิทธิ์ที่อาจจะได้เข้ารอบลึกๆ ในการประกวด ทว่าความสวย ความมีเสน่ห์ ของเธอนั้นกลับเป็นความสวย ความมีเสน่ห์ ในสไตล์สาวๆ แถบประเทศอเมริกาใต้ ทั้ง เอกวาดอร์ เวเนซูเอลา บราซิล ฯ ชนิดที่ว่ากันว่าหากไม่มีสายสะพายที่เขียนคำว่า "Thailand" เอาไว้ก็แทบจะเดากันไม่ออกเลยว่าเธอเป็นตัวแทนของไทย
       
        ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่าไทยควรเลือกตัวแทนที่จะแสดงออกถึงความงามแบบ "ไทยแท้" ได้อย่างชัดเจนมากกว่า และอันที่จริงความสวยแบบเอเชียก็น่าจะถูกใจกรรมการมากกว่าความสวยของสาวลูกครึ่งตะวันตก ที่จะว่าไปแล้วก็คงสู้ของ "แท้" ไม่ได้ ซึ่งบ่อยครั้งข้อโต้เถียงก็อาจปานปลายไปถึงประเด็นที่ว่า ความหมายที่แท้จริงของคำว่าหน้าตาแบบ "ไทยแท้" คืออะไรกันแน่
       
        รวมถึงข้อโต้แย้งที่ว่าเหตุใดสาวลูกครึ่งยุโรปจึงมักจะถูกตั้งข้อแม้รังเกียจเมื่อพวกเธอได้รับเลือกเป็นตัวแทนของชาติ แต่สาวลูกครึ่งไทยจีนกลับไม่มีใครตะขิดตะขวงใจเลย
       
        อย่างไรก็ตาม คงไม่ใช่แค่บ้านเราเท่านั้นที่ประเด็นของความสวยแบบลูกครึ่ง หรือความสวยตามแบบฉบับเจ้าของประเทศแท้ๆ จะกลายเป็นประเด็นให้ได้ถกเถียงกัน
       
        เจซินตา วัล วัย 21 ปี เคยถึงขั้นโดนโห่จากกลุ่มผู้ชมในการประกวดท้องถิ่น มิสอินเดียนิวซีแลนด์ ที่เวลลิงตัน เมื่อปี 2010 หลังผู้ชมในวันนั้นที่แทบทั้งหมดเป็นชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์มองว่า สาวคนนี้ที่เป็นลูกครึ่งนิวซีแลนด์ และฟิจิเชื้อสายอินเดีย ไม่น่าจะมีสิทธิ์ขึ้นเวทีประกวดเพื่อค้นหาสาวงามเชื้อสายอินเดียที่อาศัยในนิวซีแลนด์นั่นเอง
       
       "คิมเบอร์ลี เล็กเก็ตต์" สาวงามมมาเลย์หน้า "ฝรั่ง"
        สำหรับมิสยูนิเวิร์สในปี 2012 สาวงามตัวแทนจากมาเลเซียก็ต้องเผชิญกับคำวิจารณ์ที่คล้าย ๆ กับสาวไทย คิมเบอร์ลี เล็กเก็ตต์ เจ้าของตำแหน่งมิสมาเลเซียยูนิเวิร์ส เมื่อปี 2011 เป็นตัวแทนขึ้นประกวดในเวทีมิสยูนิเวิร์สของปีนี้ พร้อมคำชื่นชมที่ว่าเธอเป็นตัวแทนจากมาเลย์ที่สวยโดดเด่นที่สุดในรอบหลายปี แต่สำหรับเสียงจากบางส่วนในประเทศ กลับมองว่าเธอคนนี้แทบไม่มีความเป็นมาเลย์เลย
       
        "ดิฉันเกิดที่ปีนัง และเติบโตขึ้นที่นั่น พ่อเป็นคนอังกฤษ แม่เป็นลูกครึ่งมาเลเซีย (ครึ่งมาเลย์ครึ่งยุโรป) เพราะฉันเป็นคนรุ่นใหม่, เป็นลูกผสมหลายเชื้อชาติ ฉันคิดว่าตัวเองจะเป็นตัวแทนของหญิงมาเลเซียที่เต็มไปด้วยความหลากหลายค่ะ" เล็กเก็ตต์ กล่าวในบทสัมภาษณ์ทาง YouTube หลังคว้าตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดของประเทศเมื่อปีก่อนเพื่อยืนยันว่าเธอคือคนมาเลย์เต็มร้อย อย่างไรก็ตามนั่นดูจะเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกับใบหน้า, รูปร่าง หรือกระทั่งชื่อ ที่แทบไม่บ่งบอกความเป็นมาเลย์เลย
       
        "ฉันแค่มีพื้นเพมาจากครอบครัวที่มีเชื้อยุโรป, แค่มีรูปร่างหน้าตาที่ออกไปทางฝั่งยุโรป แต่ฉันไม่คิดว่าสิ่งเหล่านั้นจะทำให้ตัวเองหลุดไปจากตัวตนความเป็นมาเลเซียหรอกนะคะ" เธอกล่าว
       
        มาเลเซียอาจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยคนเชื้อชาติต่างๆ ทั้งชาวมาลายู, จีน และอินเดีย จนความหลากหลายทางเชื้อชาตินี่เองที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมามากมาย แต่ในเวลาเดียวกันก็กลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศไปด้วย อย่างไรก็ตามไม่ปรากฏว่าเชื้อสายคอเคเชียนเป็นกลุ่มชาติพันธ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมมาเลย์ จึงเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับสาวที่มีเลือดชาวยุโรปมากกว่า 75% ในตัวเองอย่าง เล็กเก็ตต์ ที่จะถูกตั้งคำถามว่าเธอเป็น "มาเลย์แท้" จริงหรือไม่ แม้เจ้าตัวจะยืนยันว่าตนเองเติบโต และใช้ชีวิตเหมือนเด็กสาวธรรมดาๆ ที่นี่ทุกคน
       
        แอนเดรีย ฟอนเซกา อดีตมิสมาเลเซียเมื่อปี 2004 ที่นั่งตำแหน่งผู้อำนวยการของ มิสยูนิเวิร์สมาเลเซีย มาตั้งแต่ปี 2010 คือผู้ที่หลายคนระบุว่ามีส่วนต่อความเปลี่ยนแปลงการคัดเลือกสาวผู้ครองตำแหน่งในระยะหลัง
       
        อดีตนักศึกษาสาขากฏหมายของมหาวิทยาลัยสิงคโปร์อย่าง ฟอนเซกา เองก็เป็นสาวลูกครึ่งเช่นเดียวกัน รวมถึงสาวงามหลังจากเธอไม่ว่าจะเป็น นาดีน แอน โทมัส มิสมาเลเซีย 2010 ที่มีเชื้อสายจีน, อินเดีย และตะวันตก หรือมิสมาเลเซีย 2011 เดเบอราห์ พรียา เฮนรี ก็เป็นสาวลูกครึ่งอินเดียกับยุโรป
       
        อย่างไรก็ตามเอาเข้าจริงๆ แล้วการเลือกให้ คิมเบอร์ลี เล็กเก็ตต์ เป็นตัวแทนของประเทศ อาจทำให้ชาวมาเลเซียหลายๆ สบายใจกว่า เพราะอย่างน้อยด้วยเชื้อสายมาเลย์ และยุโรปของเธอก็ไม่ได้ทำให้สาวคนนี้ถูกเชื่อมโยงไปถึงความขัดแย้งทางเชื้อชาติระหว่างชาวมาเลย์, จีน และอินเดีย ที่มีมาตลอดประวัติศาสตร์ของประเทศ
       
        และด้วยความสวย, มั่นใจ ตลอดจนคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์ หาก คิมเบอร์ลี เล็กเก็ตต์ จะกลายเป็นสาวมาเลย์คนแรกนับตั้งแต่ปี 1962 ที่คว้ามงกุฏมิสยูนิเวิร์สได้ หรืออย่างน้อยก็เข้ารอบ 15 คนสุดท้ายเป็นคนแรกของประเทศในรอบ 45 ปี มาเลเซียก็คงยอมรับเธอเป็นตัวแทนได้อย่างเต็มใจแน่นอน
       
       "ฟิจิ" ไม่ปลื้มนางงามลูกครึ่ง
        ที่ ฟิจิ ประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ หญิงสาววัย 16 ปีเจ้าของตำแหน่ง มิสฟิจิเวิร์ล 2012 ต้องโดนวิจารณ์หนักเนื่องจากหลายคนคิดว่าเธอดูไม่ "ฟิจิ" พอ และลงเอยต้องถูกถอดจากตำแหน่งในที่สุด
       
        โทริกา วัตเตอร์ส ที่เป็นลูกครึ่งยุโรป และฟิจิ สามารถเอาชนะสาวฟิจิแท้ที่ขึ้นประกวดจนได้มงกุฏมาครอง ในการประกวดที่มี เรเชล ฮันเตอร์ ซูเปอร์โมเดลชาวนิวซีแลนด์ และกรรมการที่ไม่ใช่ชาวฟิจิอีกหลาย ๆ คนมาเป็นผู้ตัดสินในวันนั้น
       
        ความไม่พอใจของประชาชนเกิดขึ้นและลุกลามบานปลายทันที เมื่อประชากรส่วนใหญ่ที่เป็นชาวฟิจิประมาณ 51% และเชื้อสายอินเดียอีก 49% รู้สึกว่าสาวคนนี้ไม่ใช่ตัวแทนความงามของพวกเขา โดยเฉพาะสีผิว และผมตรงของเธอที่แตกต่างกับสาวๆ ฟิจิโดยทั่วไป จนเป็นสิ่งที่น่ารำคาญตาสำหรับคนดูจำนวนมาก และด้วยประวัติศาสตร์เรื่องความขัดแย้งทางสังคม และการเมือง ที่เชื่อมโยงกับเรื่องเชื้อชาติ ก็ยิ่งทำให้มีความไม่พอใจถูกกระตุ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ จนปรากฏออกมาเป็นการเขียนข้อความที่รุนแรงใน Facebook ของ มิสเวิร์ลฟิจิมากมาย
       
        สุดท้าย โทริกา วัตเตอร์ส จึงถูกถอดจากตำแหน่ง อย่างไรก็ตามกองประกวดอธิบายว่าการตัดสินใจดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องข้อวิจารณ์เรื่องเชื้อชาติ แต่เป็นเพราะเธอมีอายุไม่ถึงเกณฑ์ประกวดต่างหาก ซึ่งมีคำชี้แจงว่าผู้เข้าประกวดแต่ละคนต้องมีอายุ 16 ปี 11 เดือนในวันที่ประกวด ซึ่ง วัตเตอร์ส ยังไม่ถึง
       
        ส่วนตัวของสาวงามได้ให้สัมภาษณ์อย่างไม่ค่อยจะพอใจนิดหน่อย ว่าเธอได้รับคำยืนยันจากกองประกวดแล้วว่าตัวเองมีคุณสมบัติครบ "ฉันรู้สึกอึดอัดกับสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ ทั้งคำโกหก, การหลอกลวง, ไม่เป็นมืออาชีพของการประกวด" อดีตมิสฟิจิ กล่าว พร้อมยืนยันในสิ่งที่ทุกคนคลางแคลงใจในตัวเธอ "ฉันภูมิใจในตัวตนความเป็นชาวฟิจิค่ะ"
       
       ความงามแบบ "ฟิลิปปินส์แท้" มีจริงหรือ?
        ขณะที่ประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาอันเป็นสังคมที่ประกอบขึ้นด้วยคนหลากหลายเชื่อชาติมาตั้งแต่ต้น จนแต่ละปีจะมีสาวงามเชื้อสายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป, ผิวสีแอฟริกัน-อเมริกัน, ฮิสปานิก หรือกระทั่งตะวันออกกลาง เป็นตัวแทนของประเทศในการขึ้นประกวดเวทีความงามระดับโลกมาแล้ว การสรรค์หาความงามแท้ของประเทศจึงไม่ได้เรื่องใหญ่อะไร แต่เรื่องแบบนี้ยังคงจำเป็นสำหรับบางสังคม
       
        จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น แทบจะไม่พิจารณาตัวแทนที่เป็นลูกครึ่งในการส่งขึ้นเวทีระดับนานาชาติเลย สำหรับกรณีของญี่ปุ่นในยุค 60s การประกวดสาวงามชาวญี่ปุ่นในเมืองใหญ่ต่าง ๆ ของสหรัฐฯ ทั้งที่ ซานฟรานซิสโก, ลอสแอนเจลิส, ซีแอตเทิล จนไปถึงฮอนโนลูลู ยังถูกใช้สำหรับเป็นเวทีเพื่อเชิดชูหญิงสาวสายเลือดญี่ปุ่นแท้ ในยุคที่มีชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยย้ายถิ่นฐานไปอยู่สหรัฐฯ และบางส่วนก็สร้างครอบครัวกับชาวต่างชาติ จนมีเด็กลูกครึ่งสายเลือดปลาดิบลืมตาดูโลกขึ้นมา เป็นที่มาของความวิตกกังวลว่าเลือดญี่ปุ่นแท้กำลังเจือจาง
       
        สำหรับฟิลิปปินส์เรื่องดังกล่าวกลับยิ่งซับซ้อนขึ้นไปอีก
       
        "มหาอำนาจ" แห่งวงการนางงามเอเชีย เป็นดาวเด่นที่มีบทบาทบนเวทีประกวดความงามสำคัญ ๆ เสมอ อย่างไรก็ตามความสำเร็จเหล่านั้นมักจะมาพร้อมกับคำวิจารณ์ที่ว่าสาวสวยชาวปินอยประสบความสำเร็จได้ก็เพราะความสวยแบบสาวลาติน หรือยุโรป ที่ได้มาจากการตกเป็นเมืองขึ้นของสเปน และต่อด้วยสหรัฐอเมริกาติดต่อกันเป็นร้อยปี ซึ่งอาจถือว่าเป็นคำพูดที่ชาวฟิลิปปินส์บางส่วนอาจไม่ค่อยสบายใจนัก
       
        ในการประกวด Mutya ng Pilipinas (ไข่มุขแห่งฟิลิปปินส์) เวทีความงามสำคัญของประเทศอีกสถาบันที่มีการมอบรางวัลในหลากหลายสาขา เมื่อปี 2011 ที่เมือง ซาน ฮวน มีการรายงานข่าวว่าการประกวดครั้นั้นถูกผูกขาดตำแหน่งโดยสาว "ฟิลิปปินส์เชื้อสายยุโรป และอเมริกา" ทั้งผู้ได้รับตำแหน่ง Mutya ng Pilipinas International อย่าง วิกกี มารี รัชตัน ลูกครึ่งอังกฤษ, เฟลิเซีย บารอน สาวลูกครึ่งสหรัฐฯ ได้ตำแหน่ง Mutya ng Pilipinas-Tourism, ไดอานา ซันชาย ราเดมัน ตำแหน่งรองอันดับ 1 เป็นลูกครึ่งเยอรมัน, ส่วนสาวลูกครึ่งสหรัฐฯ ทิฟานี อเล็กซานดรา กริมส์ เป็นรองอันดับ 2
       
        มีเพียง บี ซานดิอาโก ตัวแทนชาวฟิลิปปินส์จากแคนาดาที่ได้ตำแหน่ง Mutya ng Pilipinas-Overseas เท่านั้นที่เป็นสาวฟิลิปปินส์แท้
       
        ผลการตัดสินครั้งนั้นได้ทำให้เกิดคำถามขึ้นมา ว่าพวกเขาสามารถหาสาวสวย "ฟิลิปปินส์แท้" เป็นตัวแทนของประเทศ โดยไม่ได้เป็นลูกครึ่งอะไรเลยได้หรือไม่ เพราะแม้จะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสายสัมพันธ์กับโลกตะวันตกอย่างใกล้ชิดยาวนาน แต่จากข้อมูลชาวฟิลิปปินส์ที่เป็นลูกครึ่งตะวันตก (ส่วนใหญ่เป็นสเปน และสหรัฐฯ) ก็มีเพียงประมาณ 5 - 7% เท่านั้น ลูกครึ่งที่มีจำนวนมากกว่าก็คือ ชาวฟิลิปปินส์ลูกครึ่งจีนที่มีอยู่ราว 15-20% และคนส่วนใหญ่ก็คือประชากรที่มีเชื้อสายเป็นฟิลิปปินส์แท้นั้นเอง ซึ่งก็ได้แก่กลุ่มชาติพันธ์ต่าง ๆ โดยมีชาวตากาล็อกเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด
       
        ชาวฟิลิปปินส์รายหนึ่งกล่าวว่าพวกเขาควรภูมิใจในรูปกายภายนอก ผิวสีเข้ม, ตัวไม่สูงใหญ่ และจมูกบี้ของตัวเอง อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องการประกวดนางงาม อันเป็นสิ่งที่ประชาชนชาฟิลิปปินส์ให้ความสนใจราวกับเป็นวาระแห่งชาติ สาวงามลูกครึ่งคือกลุ่มที่ถูกเลือกมากที่สุด
       
        วีนัส ราช ตัวแทนเมื่อปี 2010 ที่ไปไกลถึงตำแหน่งรองอันดับ 4 มิสยูนิเวิร์สก็เป็นสาวลูกครึ่งอินเดีย ส่วน แชมซี ซุปซุป เจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 3 มิสยูนิเวิร์ส เมื่อปี 2011 เป็นคนที่ยืนยันว่าเธอเป็น "ฟิลิปปินส์แท้" มีพ่อและแม่เป็นคนฟิลิปปินส์ล้วน ๆ แม้หลายคนยังคงสงสัย และไม่แน่ใจก็ตาม
       
       
....................................................................

       
       ท้ายที่สุด ถึงตอนนี้แม้ความหมายของการประกวดความงาม อาจเสื่อมความนิยม และอิทธิพลต่อสังคม กลายเป็นธุรกิจบันเทิงแบบเต็มร้อยในบางประเทศ แต่ก็ยังคงมีไม่น้อยที่มองเวทีประกวดเป็นสนามแข่งขันระดับชาติ เป็นเวทีอวดอัตลักษณ์ และความภาคภูมิใจของตนเอง เกี่ยวพันไปถึงเรื่องทางการเมือง และประเด็นทางสังคม ที่จะทำให้ "เวทีความงาม" เป็นอะไรมากแค่การเดินโชว์ตัวอวดความสวย และรูปร่างของหญิงสาวต่อไป
       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

       
       

       
       ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ต."โตโน่" หรือ ต."เต๋า" ใครเหมาะกับ ต."ตี๋ใหญ่"?
เหนื่อยเปล่า “ไทยแลนด์” !? หรือชาตินี้จะไม่มีหวังมงกุฎ “มิสเวิลด์”?
10 ดาราสาวผู้ทรงอิทธิพลแห่งเต้า
อุต๊ะ! ส่องดาราชายเบ้าหน้าเปลี่ยน
ระดับ "บอดี้สแลม" ขาดทุนได้อย่างไร?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 26 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 21 คน
81 %
ไม่เห็นด้วย 5 คน
19 %
ความคิดเห็นที่ 1 +68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางงามลูกครึ่ง หน้าเหมือนกันทุกประเทศ หน้าตาไม่มีเอกลักษณ์ประจำชาติตนเอง ดูไปก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างหาความงดงามในลักษณะเผ่าพันธ์ไม่ได้
เลิกจัดเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นประกวดความงามในเมืองไทยเรา เพื่อส่งเข้าประกวดระดับชาติอีกที อยากให้เป็นอะไรที่ไทยๆ ไม่ลูกครึ่งค่ะ
ขอให้งามแบบไทย ไม่ลูกครึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะลูกเต็ม ลูกครึ่งหรือลูกเสี้ยว ถ้าเธอมีความรู้สึกนึกคิดอย่างไทยๆ สวยสดใส ไม่ไร้สมอง

และเต็มใจไปแข่งขันในนามสาวงามตัวแทนจากประเทศไทย เราก็ต้องยอมรับว่าเธอเป็นคนไทย

ใครจะไปรู้ เธออาจจะสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ ดีกว่าผู้หญิงอีกคนที่ไปทำชื่อเสียในต่างแดนมาตลอดปี
.
ยังไงก็ต้องเชียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเสนอให้แยกจัดไปเลยครับ มิสลูกครึ่งอินเตอร์ฯ เอาเป็นระดับโลกไปเลยยิ่งดี เพราะเลื่อนๆดูหลายๆชาติก็มีแต่ลูกครึ่ง จริงๆก็เข้าใจนะครับว่าไปประกวดระดับโลกต้องใช้หุ่นดีๆ หน้าสวยๆ แต่ผมเชื่อว่าสาวไทย ที่พ่อไทย+แม่ไทยแท้ สวยหุ่นดีไม่แพ้ชาติอื่นต้องมีอยู่แน่นอน
แต่จะมาประกวดรึเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกครึ่งเขาก็มีเชื้อไทย ครึ่งหนึ่ง เขาก็ควรมีสิทธิ์เหมือนคนปกติไม่ใช่เหรอ
หลายๆคนอาจจะเลี่ยน เพราะเดี่ยวนี้ดาราหน้าลูกครึ่งเยอะ บนจกทีวี บทลูกสาวในตลาดเป็นคนจีนคนไทยขายพักในตลาด คนจัดละครและชองอยากดันจัด เลยให้บทลูกครึ่งเป้นนางเอกพระเอก ให้คนไทยแท้ๆ ได้บทรอง ...

มันก้น่าเอี่ยนอยู่หรอก
แต่ลูกครึ่งบางคนก็ไม่ได้สวยเลย

ที่สวยๆ ดูแล้วสวยจริงๆ แหม่มแคท มาช่า สองคนนี้สวยมากๆสวยแบบไม่ศัยกรรม รองมาหน่อย เทย่า ซ่อนญ่า พอลล่า คาร่า สิเรียม หมิวลูกเสี้ยว นักมีเรียบ ชมพู่หน้าเขาเก๋ ดาราใหม่ๆ ใหม่ดาวิกาเด่นเก๋มีเหสน่์ไม่ออกฝรั่งเกินไปถือว่าสวยสุดๆ ญาญ่าได้ความน่ารักดูไม่เบื่อ ส่วนคิมเบอรี่ร์ มาร์กี้ถือว่าหน้าลูกครึ่งธรรมดา

มะลิและนุชโคทสวยดี ปูไปรยาก็สวย เขาเด่นมาแต่ไกล หน้าแต่เหมือนข้าบ้าน คนเห้นแล้วจำได้

ดาราลูกครึ่งที่ไม่สวยมีเยอะมากๆ ตรงๆ แอนทอง ตามตรงเลยไม่สวยแถมหน้าแก่อีก จริงๆไม่ได้อคติ ... แอนทองหน้าแก่กว่าเคนมากๆ แสดงด้วยกันไม่เข้าอย่างแรง ครียาอิง นั้นสวยแต่ไีร้เหสน่ห์ ศิริต้าสวยแต่ไม่มากๆ ริสานางแบบก็ไม่เด่นมาก
ลูกครึ่งสวยจริงๆ มีไม่กี่คนหรอก ที่เด่นได้ เพราะหุ่น ผิว ภาษาอังกฤษ เพราะเรียนอินเตอร์และส่วนใหญ่ลูกครึ่งพ่อแม่มีตังค์เลยดูดี

ส่วนน้องริด้าเขาสวย แต่ใบหน้าออกลูกครึ่งมากไปหน่อย เอาหนา เดียวหาคนสวยแบบไทยไม่ได้ เพราะทุกคนไปเป้นดารากันหมดแล้ว

กลายเป็นลูกครึ่งมีปัญหาขาดการยอมรับแทนกะเทยศะแล้ว
คนเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้คนข้ามสายพันธุ์มากกว่าคนพันธุ์แท้แล้ว เอาแบบง่ายๆ เมืองไทย มีทั้งไทย-จีน-ฝรั่ง-แขก ผสมกันจนแทบหาไทยแท้ๆยากแล้วครับ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นไม่ควรจะอยู่ที่ความเป็นไทยแท้หรือลูกครึ่ง แต่มันอยู่ที่กรรมการจะมองให้ทะลุุถึงความสวยแบบที่เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ และความเฉลียวฉลาดของผู้เข้าประกวดมากกว่า
ทิ้งธง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนธิ จีน พันธ์ทาง
คงไม่โกรธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกวดนางงามไทย แค่เงินถึง ก็ได้แล้ว

ที่ 1 เค้าจัดกันตั้งแต่ก่อนประกวด
จะบอกให้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกคนย่อมมีสิทธิเพราะอย่างน้อยเขามีเชื้อพันธ์ทางแม่หรือทางพ่อครึ่งหนึ่ง ต่อไปประเทศไทยจะมีพวกลูกครึ่งเต็มประเทศ คนไทยในอนาคตจะมีหน้าตาแบบฝรั่งแต่ตัวเล็ก แถบชายฝั่งทะเลและภาคอีสานจะมีมากเพราะพ่อพันธ์ชาวยุโรปไปอยู่มาก
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปให้ง่ายๆนะ

คนเขียนบทความนี้เป็น "หมาพันธุ์เเท้"

รับรองกัดเก่ง กัดดะ กัดไม่ปล่อย
ซักตัวมั๊ยจ๊ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะลูกครึ่งหรือลูกเต็ม ก็คนเหมือนกัน

ถ้าไม่ยอมรับเป็นคนประเทศนั้น ออกบัตรประชาชนให้ทำไมฟะ???
ลำเอียง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยแท้จริงหนะคือคนที่อยู่ในประเทศไทยและยอมรับวัฒนธรรมความเป็นไทยจะมีสัญชาติหรือสายเลือดใดไม่สำคัญ เพราะคนไทยที่มาตั้งรกรากแต่ก่อนก็มาจากหลากหลายที่นะ ลาว เขมร มอญ ฯลฯ แต่แค่คนไทยที่มีสายเลือดยุโรปหรือคอเคซอยบ้างจะดูโดดเด่น เขาก็ดูดีเพราะมีเชื้อสายไทยด้วยเช่นกัน ต่อไปการผสมผสานจะมากขึ้นก็ดีขึ้น เห็นไหมเด็กสมัยนี้หน้าตา ผิวพรรณดีขึ้น ก็เกิดจากการผสมสายเลือดทั้งนั้น จะให้มาหน้าไทยๆ จริงๆต้องยังไงหละ อย่างอภัสราเด๋วนี้คงหายากนะ ชาติพันธุ์มันมีวิถีของมัน
Tanakorn_tele@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกวดหมาเอาแต่พันธุ์แท้ ประกวดนางงามเอาแต่พันธุ์ผสม
ปลงมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควรจัดตั้งเวทีใหม่ Miss multinational universe
แยกออกมาต่างหาก
จะได้ไม่ต้องทะเลาะกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเห็น *สาวไทย 100%* ไม่ต้องมีคำว่า
ลูกครึ่งไปประกวด ดูอย่างสมัย *คุณอาภัสรา
คุณจีรนันท์ และคุณอภันตรี ฯลฯ ซิ ได้ไม่ได้
ก็ไม่เห็นเป็นไร แต่นั่นคือ สาวงามจาก ป.ไทย

ยกตัวอย่างดูสาวไทยที่ส่งเข้าไปประกวดปีนี้ซิ
หน้าตาดูยังไงก็ไม่ใช่คนไทยแล้ว
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางงามในไทยหน้าตาพ่อแม่ไทยแท้ สวยกว่า แต่ตกรอบ เพราะอีกรรมการสมองฟ่อ ลักษณะลูกครึ่งสื่อสารวัฒนธรรมชาติไม่ได้ เช่น ฝ่ายพ่อเป็นฝรั่ง ฝ่ายแม่เป็นไทย สรุป ไทยเป็นตัวเมีย ขาดผู้ชายไทยรึไง และผิวลูกครึ่งฝรั่งขอบอกว่าผิวคล้ำ ไม่ขาวเลยเพราะแม่ผิวหมึก ไม่มีความสวยจริงแท้เลย แค่หน้ามันส์แปลก
ลูกครึ่งไม่สวยจริง
 
ความคิดเห็นที่ 45 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบกวนถามผู้รู้ พ่อ-แม่ ของลูกครึ่งในประเทศไทยทำอาชีพอะไรกันครับ ถึงได้มาพบรักกันได้ และทำไมส่วนใหญ่เป็นลูกครึ่งอีสาน สังเกตจากกินปลาร้ากันเก่งมาก
อยากทราบจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาส พ่องตาย ดูถูกคนอื่น
compag07@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ยังดีกว่ามิสเกาหลี ทำซะจนหน้าต่างดาวมาก
fix ซะจนไม่เห็นหน้าเดิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกครึ่งเขาก็มีเชื้อไทย ครึ่งหนึ่ง เขาก็ควรมีสิทธิ์เหมือนคนปกติไม่ใช่เหรอ
หลายๆคนอาจจะเลี่ยน เพราะเดี่ยวนี้ดาราหน้าลูกครึ่งเยอะ บนจกทีวี บทลูกสาวในตลาดเป็นคนจีนคนไทยขายพักในตลาด คนจัดละครและชองอยากดันจัด เลยให้บทลูกครึ่งเป้นนางเอกพระเอก ให้คนไทยแท้ๆ ได้บทรอง ...

มันก้น่าเอี่ยนอยู่หรอก
แต่ลูกครึ่งบางคนก็ไม่ได้สวยเลย

ที่สวยๆ ดูแล้วสวยจริงๆ แหม่มแคท มาช่า สองคนนี้สวยมากๆสวยแบบไม่ศัยกรรม รองมาหน่อย เทย่า ซ่อนญ่า พอลล่า คาร่า สิเรียม หมิวลูกเสี้ยว นักมีเรียบ ชมพู่หน้าเขาเก๋ ดาราใหม่ๆ ใหม่ดาวิกาเด่นเก๋มีเหสน่์ไม่ออกฝรั่งเกินไปถือว่าสวยสุดๆ ญาญ่าได้ความน่ารักดูไม่เบื่อ ส่วนคิมเบอรี่ร์ มาร์กี้ถือว่าหน้าลูกครึ่งธรรมดา

มะลิและนุชโคทสวยดี ปูไปรยาก็สวย เขาเด่นมาแต่ไกล หน้าแต่เหมือนข้าบ้าน คนเห้นแล้วจำได้

ดาราลูกครึ่งที่ไม่สวยมีเยอะมากๆ ตรงๆ แอนทอง ตามตรงเลยไม่สวยแถมหน้าแก่อีก จริงๆไม่ได้อคติ ... แอนทองหน้าแก่กว่าเคนมากๆ แสดงด้วยกันไม่เข้าอย่างแรง ครียาอิง นั้นสวยแต่ไีร้เหสน่ห์ ศิริต้าสวยแต่ไม่มากๆ ริสานางแบบก็ไม่เด่นมาก
ลูกครึ่งสวยจริงๆ มีไม่กี่คนหรอก ที่เด่นได้ เพราะหุ่น ผิว ภาษาอังกฤษ เพราะเรียนอินเตอร์และส่วนใหญ่ลูกครึ่งพ่อแม่มีตังค์เลยดูดี

ส่วนน้องริด้าเขาสวย แต่ใบหน้าออกลูกครึ่งมากไปหน่อย เอาหนา เดียวหาคนสวยแบบไทยไม่ได้ เพราะทุกคนไปเป้นดารากันหมดแล้ว

กลายเป็นลูกครึ่งมีปัญหาขาดการยอมรับแทนกะเทยศะแล้ว
คนเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแนะนำว่าผู้หญิงไทยแท้ๆ หน้าไทย ไม่สมควรสมัครเข้าประกวดเพราะว่าพวกคุณแค่เป็นผู้ไปเดินโชว์ ไม่มีสิทธิ์ได้เป็นตัวแทนแน่นอน และอีกอย่างกรรมการไทย (เอี้ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ) ที่ตัดสิน ไม่เคยมองผู้หญิงไทยๆ อยู่ในสายตา ชอบมองผู้หญิงลูกครึ่งเป็นอันดับแรกก่อน แม้ว่าลูกครึ่งจะสวยคมกว่า แต่หน้าตาความเป็นคนไทยแทบไม่มีเลย กรรมการควรตัดสินด้วยความเป็นกลางมากกว่าดูแต่หน้าตาแบบผิวเผิน ยิ่งทุกวันนี้คนไทยส่วนมากนิยมเห่อลูกครึ่งไปหมด ดูดาราละครซิ เอาลูกครึ่งมาแสดงทั้งนั้น ต่อไปคนไทยแบบหน้าตาไทยๆ คงตก
งานกันหมด เพราะว่าหน้าตาแบบไทยๆ มันเชยไปหรือก็เหมือน
ตัวตลก สุดท้ายกรูต้องการด่าไอ้สัดคนไทยที่มันมองผู้หญิงไทย
แบบดูถูกเหยียดหยาม หยุดเห่อบ้าลูกครึ่งเสียที ผู้หญิงไทยๆ
แท้ๆ สวยแบบธรรมชาติ อ่อนหวานน่ารักมากกว่าแบบผสมพันธุ์
ต่าง
หยุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกประกวดไปเหอะเวทีนางงามอะไรพวกนี้ ไม่มีมาตรฐานอะไรชี้วัดเลย ไอบางประเทศก็งมงายกันไปทำให้หน้าอินเตอร์เป็นยุโรปเข้าไว้เพื่อจะมีสิทธิชนะ เกณอะไรมันอยุ่ตรงไหนในเมื่อแต่ละพื้นที่ของโลก สีผิว โครงหน้า อะไรก็ต่างกัน แต่ละประเทศก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป ประกวดเอกลักษณ์และความสามรถก็ว่ากันไปอย่าง ถ้าเรื่องหน้าตาคงเทียบความสวยกันยาก
แง่วๆ แง่วๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พักหลังพาดหัวข่าวแย่มาก ไล่บก. ออกเหอะ
ผ่านเข้ามาเจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางทีก็ต้องยอมรับน่ะครับว่าโลกมันเปลี่ยนไป ลูกครึ่งก็มาก แต่ยังไงเมื่ออยู่เมืองไทย พูดภาษาไทย มีสัญชาติไทย ก็คือคนไทย ขอแค่มีกริยามารยาทแบบคนไทยก็คู่ควรแก่การประกวดนี่ครับ ไม่รู้จะโลกแคบกันไปถึงไหน หรือห้ามมีลูกกับชาติอื่นเลยไหมจะได้ไม่มีลูกครึ่ง ถ้ามีแล้วก็จัดเป็นจันทาลไปเลย ท่านพวกเจริญทั้งหลาย
กระจอกทีม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางงามลูกครึ่งก็ยังดีกว่า นางงามศัลยกรรมแล้วกัน
666
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้ไทยแท้ๆ มรึงก็เอา ส้มเช้ง ตุ๊กกี้ ไปประกวดสิ เอาสิ คงจะชนะหรอก
เค้าก็บอกว่าประกวดนางงาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่คุณกล่าวมา ในสายตาฉันสวยทุกคนค่ะ
แค่อายุเกินเท่านั้นเอง
 
ความคิดเห็นที่ 26 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาจริงๆ พวกที่รับไม่ได้คือกรรมการคนไทยๆนี่แหละ ใครจะเอาหน้าไทย กรามบาน จมูกแบน ไปประกวดเป็นตัวแทนประเทศชิมิ คนไทยด้วยกันนี่แหละตัวดีนัก ลูกครึ่งถึงเต็มบ้านเต็มเมือง เต็มจอแก้วอยู่ทุกวัน ใครบ้างไม่ชอบ ญาญ่า ณเดช มาริโอ สเตฟาน...... etc......
เมียเช่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่เค้าเบื่อก็มี
อย่าเหมารวม ดาราประเภททำตัว
แบบกาแดะๆ น่ารำคาญ
คนดูเค้าก็เบื่อนะจ้ะ
เด๋วก็โดนข้อหาอิจฉาอีกตามฟอร์ม
 
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีหลังกองประกวดก็ตั้งชื่อซะใหม่ว่า เป็นการประกวดนางงามไทยแัท้ซะก็สิ้นเรื่อง คนไทยสวยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะฝรั่งเค้ายังชอบเลย มีแต่คนไทยเห่อครึ่งลูก
ทิปปี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไทยแท้คืออะไรอย่าเอาความคิดคุณมาแบ่งแยกคนอื่นหน้าไทยตกรอบทุกปีอีห่า
ไทยแท้ส่งไปก็ตกรอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วีนัส ราจ หน้าเหมือนคนใช้ เจือกเป็นรองอันดับ 4
จาดีน หน้าเหมือนหรี่ เชียร์อยู่ด้าย

สงสัยอีโดนัลดั๊ก ทรัมพ์ หมูตอน จะชอบลุคส์คนใช้หรือหรี่ถูก ๆ แน่ๆ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าเอเชียมันโหลขนาดนั้นหรอ ถึงส่งแต่หน้าฝรั่ง
000
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...พูดไทยยังไม่ชัด...อ่านไทยยังไม่แตก...แค่แก้ผ้าเป็นก็ไปประกวดได้แล้ว...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกวดคนนะ

ไม่ได้ประกวดหมา

ถึงจะได้เอาพันธุ์แท้
เอามาจากดราม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คอมเม้นอย่ามาโลกสวยมาก
นางงามไทยนับวันจะเป็นนางงามพันธุ์ผสมไปทุกที
พวกเธอภูมิใจมากหรือ ที่มีตัวแทนไปประกวดที่หน้าตาไม่บ่งบอกถึงความเป็นไทย
ถ้ากรรมการไทยเลือกผู้หญิงไทยไม่เป็น วันหลังให้เอากรรมการมิสทิฟฟานี่มาคัดเลือกบ้าง เพื่อวงการนางงามไทยจะมีหน้าตาดีๆ ไทยแท้ๆ ไปประกวดบ้าง
เสื่อม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกครึ่งนี่ต่อแพงไปนะครับ
เสี่ยงรองดีกว่า
ท่านต่อมาเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกวดไปทำไม ในเมื่ออีกหน่อยก็หน้าตาเหมือนกัน
จะเรียกประกวดนางงามประจำชาติไม่ได้แล้ว เพราะมันผสมกันไปหมด

เปลี่ยนเป็นประกวดความสามารถแทนเถอะ เหมือนพวกที่ทำกันในทีวี
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเสนอให้แยกจัดไปเลยครับ มิสลูกครึ่งอินเตอร์ฯ เอาเป็นระดับโลกไปเลยยิ่งดี เพราะเลื่อนๆดูหลายๆชาติก็มีแต่ลูกครึ่ง จริงๆก็เข้าใจนะครับว่าไปประกวดระดับโลกต้องใช้หุ่นดีๆ หน้าสวยๆ แต่ผมเชื่อว่าสาวไทย ที่พ่อไทย+แม่ไทยแท้ สวยหุ่นดีไม่แพ้ชาติอื่นต้องมีอยู่แน่นอน
แต่จะมาประกวดรึเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Racist!
Bullsh..t!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะลูกเต็ม ลูกครึ่งหรือลูกเสี้ยว ถ้าเธอมีความรู้สึกนึกคิดอย่างไทยๆ สวยสดใส ไม่ไร้สมอง

และเต็มใจไปแข่งขันในนามสาวงามตัวแทนจากประเทศไทย เราก็ต้องยอมรับว่าเธอเป็นคนไทย

ใครจะไปรู้ เธออาจจะสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ ดีกว่าผู้หญิงอีกคนที่ไปทำชื่อเสียในต่างแดนมาตลอดปี
.
ยังไงก็ต้องเชียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อียิ่งเละ มันเป็นลูกเจ๊กเด้อ ไม่ใช่ไทย 100
สาวสันกำแพง
 
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาติ อาจจะพังได้ถ้าไม่ยอมคำนึงถึงความเป็นชาติของตนแท้ๆ
ขอเตือน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นประกวดความงามในเมืองไทยเรา เพื่อส่งเข้าประกวดระดับชาติอีกที อยากให้เป็นอะไรที่ไทยๆ ไม่ลูกครึ่งค่ะ
ขอให้งามแบบไทย ไม่ลูกครึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนประกวดก็ไม่ได้ห้ามลูกครึ่งเข้าประกวด ทำแบบนี้มันไม่ยุติธรรมกับสาวลูกครึ่ง
ลูกครึ่งแล้วผิดตรงไหนิ
 
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นลูกครึ่งมันผิดตรงไหนหรอ???
ถึงขั้นเรียกว่าพันธ์ทางเลยหรอ???

เป็นลูกครึ่งประกวดไม่ได้หรอ
ดอแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นลูกครึ่งไม่ผิดหรอกค่ะ อย่าหลงประเด็น เป็นลูกครึ่งได้เปรียบหลาย ๆ ด้านอยู่แล้ว แต่ดิฉันเห็นว่านางงามตัวแทนประเทศไทย หน้าตาควรจะเป็นไทยจริง ๆ ค่ะ ไม่เช่นนั้นจะหาอะไรเด่นกว่าประเทศอื่นเขาไม่ได้เลย สมัครน่ะได้ แต่ไม่ควรได้เป็นตัวแทน
ตามนี้นะคะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนที่เป็นชาติ แต่ละชนชาติที่แยกจากกัน

ลูกครึ่งจะโดนเหยียดหยามมากจากสังคมที่ตนอยู่

สมัยนี้กลับได้รับการยอมรับกันมาก ๆ สังคมเปลี่ยน
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกครึ่งไม่ได้ผิดตรงไหนเลย
และก็ไม่เห็นใครบอกว่าผิดนี่นะ (หรือมี ?)
เพียงแค่ความคิดเห็นว่าเหมาะหรือไม่เหมาะอย่างไร
เรียกว่า พันธุ์ทางนั้น ก็ถูกต้องตามหลักความหมายวิชาพันธุศาสตร์นะครับ (คิดว่าเป็นสัตว์ หรือเป็นหมาหรือ ? ไม่ใช่ นี่เป็นคำศัพท์ทางวิชาการ ไม่ได้หยาบโลนแต่อย่างไร)
คิดลึก คิดเอาเองป่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัครน่ะได้ แต่ไม่ควรได้เป็นตัวแทน
แล้วจะให้สมัครทำไม??
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็กฎไม่ได้ห้ามไม่ให้สมัคร และเจ้าของคห ก็ถามว่าประกวดไม่ได้หรือ ถึงได้ตอบว่า "ได้" แต่ "ไม่ควร" เป็นตัวแทน แล้วจะสมัครทำไม ?
1.บางคนไม่ได้สนใจที่หนึ่ง แต่อยากแจ้งเกิดในวงการบันเทิง
2.เงินรางวัล
3.อยากวัดตัวเองว่าฉันมีค่าแค่ไหน
4.ชอบการประกวดการแข่งขันเป็นชีวิตจิตใจ
5.พ่อแม่สนับสนุน
เยอะมากค่ะคุณ เอาเป็นว่าตอบให้แล้วนะคะ
ตามนี้นะคะ
 
ความคิดเห็นที่ 1 +66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางงามลูกครึ่ง หน้าเหมือนกันทุกประเทศ หน้าตาไม่มีเอกลักษณ์ประจำชาติตนเอง ดูไปก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างหาความงดงามในลักษณะเผ่าพันธ์ไม่ได้
เลิกจัดเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นก็ควรระบุตอนจัดประกวดไปเลยว่า ลูกครึ่งเข้าประกวดไม่ได้

หรืออีกทางหนึ่งถ้าทำใจไม่ได้ ก็เลิกดูไปเลย
ใจกว้างๆหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางงามในไทยหน้าตาพ่อแม่ไทยแท้ สวยกว่า แต่ตกรอบ เพราะอีกรรมการสมองฟ่อ ลักษณะลูกครึ่งสื่อสารวัฒนธรรมชาติไม่ได้ เช่น ฝ่ายพ่อเป็นฝรั่ง ฝ่ายแม่เป็นไทย สรุป ไทยเป็นตัวเมีย ขาดผู้ชายไทยรึไง และผิวลูกครึ่งฝรั่งขอบอกว่าผิวคล้ำ ไม่ขาวเลยเพราะแม่แค่กระหรี่ผิวหมึก ไม่มีความสวยจริงแท้เลย แค่หน้ามันส์แปลกบางทีก็รำคาญตา
ลูกครึ่งไม่สวยจริง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วุ หน้าตายังไงก็มีลักษณะเฉพาะชัดเจน เช่น หน้าอินเดีย หน้าแขก หน้าฝรั่ง หน้าเกาหลี หน้าอีสาน หน้าไทยภาคกลางซึ่งต่างอีสานผิวหมึกกระหรี่ในพัทยา อีพวกพันธุ์ทางไม่ใช่สิ่งที่โลกต้องการเห็น
ลูกครึ่งไม่สวยจริง
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014