หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 
“ดังชั่วข้ามคืน” ภาพหลุดดารา เกาะกระแสนักการเมือง
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 12 กันยายน 2556 21:27 น.


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
มะนาว-ศรศิลป์ นางเอกช่องมากสี

ออกมาแถลงข่าว แจงความบริสุทธิ์ใจตูน-บอดี้สแลม ก็ได้ถ่ายรูปในมุมเดียวกัน

“มะนาว” จากแทบไม่เคยคุ้นชื่อของเธอในวงกว้างเท่าไหร่ มาวันนี้ แค่ลองเสิร์ชกูเกิลดูจะเห็นคำแนะนำ “มะนาว บรรหาร” ขึ้นมาเป็นแพ็กเกจคู่เลยทีเดียว เรียกได้ว่าภาพคู่ของเธอกับนักการเมืองชื่อดัง นั่งกอดไหล่อย่างสนิทสนมอยู่บนโซฟา กลายเป็นประเด็นร้อน กระแสอื้อฉาวในทางชู้สาวไปสนั่นเมือง หาว่ามะนาวคือ “น้อย” ที่เป็นสาเหตุให้ฝ่ายชายต้องเลิกกับภรรยา
       

        ถึงแม้ล่าสุดฝ่ายหญิงจะออกมาแถลงข่าว ให้เหตุผลแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่การเลือกโพสต์ภาพที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนที่แล้วในวันนี้ ทำให้หลายฝ่ายมองในแง่ลบมากกว่าแง่ดี ตีความกันไปว่าหมากเกมนี้ สาวน้อยหน้าใสตั้งใจอัปเลเวลความดังของตัวเอง ด้วยการเกาะกระแสนักการเมืองชื่อดัง
       
       

       คู่จิ้นอื้อฉาว ดารา-นักการเมือง
        “ภาพที่หลายคนเห็น นาวไปงานชมกีฬาฟุตบอลที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดนาว มีพี่ดาราคนอื่นไปด้วย ทั้งพี่ตูน-บอดี้สแลม พี่ก้อย (รัชวิน) และอีกหลายคน พี่ตูนเองก็ได้ถ่ายรูปไปก่อนแล้ว และเราก็ถ่ายกับท่านบ้าง ส่วนที่ได้ถ่ายที่โซฟา เพราะนาวไปถ่ายที่ห้องวีไอพีสำหรับชมฟุตบอล ซึ่งเป็นห้องสำหรับแขกผู้ใหญ่ แล้วท่านก็นั่งอยู่บนโซฟา เราเห็นก็ขอถ่ายรูปหน่อย ท่านก็บอกว่ามานั่งบนนี้เลย แล้วก็โอบกอดนาวเหมือนเป็นลูกหลานคนนึง
       

        นาวค่อนข้างสนิทกับท่าน คือเวลาที่นาวไปช่วยงาน ท่านก็จะนึกถึงตลอด ทั้งท่านบรรหาร คุณหญิง พี่ท็อป (วราวุธ ศิลปอาชา) ซึ่งเป็นลูกชายของท่าน ก็สนิทกับนาว ลูกหลานท่านก็น่าจะรู้จักนาวหมดเลยค่ะ ในส่วนครอบครัวของท่าน นาวก็ไม่เคยคิดเรื่องไปแย่งครอบครัวคนอื่นอยู่แล้วค่ะ เราก็เคารพท่านตลอด
       

        ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ถ้าเราบริสุทธิ์ใจจริง ไม่ได้เป็นอย่างที่เขากล่าวหา สังคมก็น่าจะเข้าใจ สุดท้ายนาวขอยืนยันอีกทีว่านาวกับท่านบรรหารเป็นลูกหลานชาวสุพรรณฯ เหมือนกัน หนูรักท่านบรรหารเหมือนเป็นคุณพ่อเมืองสุพรรณฯ เหมือนที่คนสุพรรณฯ รักและเคารพท่าน และท่านเองก็รักและเอ็นดูนาวเหมือนลูกหลานค่ะ” มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ นางเอกช่องมากสี เจ้าของตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2008 ประกาศเอาไว้ในงานแถลงข่าวอย่างชัดเจน
       

        แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ บรรหาร ศิลปอาชา ถ่ายรูปคู่กับหญิงงาม แต่ถามว่าทำไมถึงมาเป็นข่าวเอาตอนนี้กับน้องมะนาวคนนี้ ดร.เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ทางธุรกิจและการสร้างแบรนด์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มีคำวิเคราะห์เฉียบๆ ฝากไว้ให้คิด
       
       “ถือว่ากรณีนี้เป็นภาพสะท้อนแบรนด์ครับ สะท้อนตัวน้องดาราคนนี้ เพราะแบรนด์ที่ดีมันจะคุ้มกันเราจากสถานการณ์แย่ๆ แบบนี้ สมมติว่าเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่มีภาพลักษณ์ดีมาตลอด แต่เกิดมีข่าวทำให้เกิดชื่อเสียงแย่ๆ ขึ้น คนอาจจะไม่เชื่อเพราะแบรนด์นี้มีภาพที่ดีมาตลอด เพราะแบรนด์ที่ดีจะสร้างความเชื่อมั่นให้เรา แต่การที่น้องเขามีข่าวแบบนี้ขึ้นมาแล้วกลายเป็นกระแสในทางลบ เป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ น้องเขาไม่เคยสร้างแบรนด์ตัวเองเอาไว้ให้คนทั่วไปได้รู้ในวงกว้างว่าเป็นคนดี เป็นคนอยู่ในศีลธรรม เพราะฉะนั้น ภาพที่สังคมมอบให้และสะท้อนกลับมา ก็จะกลายเป็นภาพผิวเผินที่ได้จากข่าว ณ วันนั้นนั่นแหละครับ

       
       ลองย้อนกลับไปดู มีผู้หญิงหน้าตาดี ชื่อเสียงโด่งดังหลายคน ถ่ายรูปกับคุณบรรหารตลอด 20 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่เห็นตกเป็นข่าวเลย แต่ที่เกิดข่าวแบบนี้ขึ้น มันสะท้อนว่าแบรนด์ของดาราคนนั้นไม่ได้เข้มแข็งพอจะคุ้มกันเขาได้”

       
       อีกเหตุผลหนึ่งเป็นเพราะนักการเมืองส่วนใหญ่มีฐานะรอบด้าน เหมาะกับดาราที่ต้องการแสวงหาความมั่นคง เมื่อมีข่าวคาวๆ ระหว่างสองอาชีพนี้ คนทั่วไปจึงปักใจเชื่อได้ง่าย โดยไม่สนว่าความจริงคืออะไร “Product's Life Cycle ช่วงชีวิตของการเป็นดาราส่วนใหญ่จะสั้นมาก เพราะฉะนั้น บางคนก็ต้องการใช้โอกาสตรงนั้นเพื่อไปสู่ฐานะที่มั่นคงกว่า ส่วนนักการเมืองเองก็จะได้ประโยชน์จากดารา สามารถใช้ดาราเป็นหัวคะแนนได้ แล้วก็รีแบรนด์ตัวเองจากที่เคยมีชื่อเสียงไม่ดี ทำให้กลยุทธ์ตรงนี้เป็น win-win แต่บางคู่ก็อาจจะเกิดจากความรักที่แท้จริงก็ได้”

       
       บวกกับที่ผ่านมามีดาราจำนวนไม่น้อยที่เคยมีข่าวควงคู่กับนักการเมืองมาแล้ว ทั้ง ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ที่เคยถูกโจมตีว่าเป็นบ้านหลังเล็กของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร, แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ กับข่าวลือความสัมพันธ์กับอดีตนักการเมืองชื่อดัง พายัพ ชินวัตร, หยาดทิพย์ ราชปาล กับ ไผ่ วันพอยท์ อดีต ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชาชน, หมิง-ชาลิสา บุญครองทรัพย์ กับ โอ๊ค-พานทองแท้ หรือแม้แต่ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ก็ยังเคยตกเป็นข่าวกับ วันเฉลิม อยู่บำรุง แต่สุดท้ายก็ออกมาไขความกระจ่างว่าเป็นแค่พี่ชายที่สนิทกัน ฯลฯ เรียกได้ว่าเส้นทางบันเทิงมีข่าวคราวเกี่ยวโยงกับคนในวงการเมืองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

       
       

       งานนี้ได้มากกว่าเสีย
        ลองหันมามองในมุมมายาดูบ้าง โกโก้-นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ ผู้จัดการดาราและนักปั้นชื่อดัง มองว่าการเกาะกระแสนักการเมืองดังอาจถือเป็นเทรนด์ที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากมีรุ่นพี่ชื่อดังในวงการเปรี้ยงปร้างจากการประกาศสัมพันธ์กับนักการเมืองไปอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นรูปแบบการอัปเลเวลความดังของดาราที่ไม่ค่อยมีชื่อรู้จักในวงการในรูปแบบที่ต่างจากอดีตที่เคยเป็นมา
       

        “การดังชั่วข้ามคืนโดยอาศัยข่าวเนี่ย มันก็มีมาตั้งนานแล้วนะ แต่ว่าแต่ก่อนจะใช้วิธีเอาดาราที่ยังไม่ดังไปเกาะกระแสดาราที่ดังแล้วมากกว่า เช่น มีการปั้นข่าวว่าคบกันอยู่ ดาราที่โนเนมก็จะดังขึ้น แต่ตอนนี้กลายเป็นนักการเมืองไปแล้ว อาจจะถือเป็นเทรนด์ใหม่หรือเปล่า เพราะเดี๋ยวนี้คนอ่านข่าว คนดูก็ฉลาดขึ้น คนเริ่มรู้ทันข่าวคู่จิ้นปลอมๆ เพื่อโปรโมตแล้ว
       พี่เคยนั่งอ่านในเว็บบอร์ดพันทิป เขานั่งวิเคราะห์กันเป็นช็อตๆ เลยนะว่า ผู้จัดการคนนี้เอาดาราใหม่มาเกาะดาราผู้หญิงคนเดิมในสังกัดของตัวเองอีกแล้ว จะปั้นเด็กใหม่ ใครอยากดัง ให้มาเดินห้างฯ กับผู้หญิงคนนี้แล้วปล่อยข่าว ทำแบบเดิมจนคนเขารู้ทันแล้ว คนตามข่าวก็เลยจะระวังมากขึ้น พอคนรู้ทันมากขึ้น มันเลยอาจจะทำให้เกิดการเกาะกระแสมีข่าวกับนักการเมืองขึ้นมาหรือเปล่า
       

        แต่ในกรณีของน้องมะนาว อันนี้พี่ไม่รู้ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง ก็ทำใจกลางๆ ถ้าน้องบริสุทธิ์ใจ พิสูจน์ได้ และถ้าข่าวครั้งนี้ทำให้น้องมะนาวดัง ก็อาจจะถือว่าเป็นผลบวกต่อน้องมากกว่า ถือว่าสบายเลย โชคดีไป แต่พี่เชื่อว่าไม่มีอะไรที่มันดีไปเลยร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ต้องมีบางคนที่อาจจะเชื่อว่ามะนาวมีความสัมพันธ์ส่วนตัวหรือเปล่า หรืออาจจะไม่ได้มองว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน แต่อาจจะมองในแง่ลบไปว่าปล่อยข่าวเพราะน้องมะนาวอยากดังหรือเปล่า คิดได้หลายแง่ คนที่จะมองไม่ดีก็มี แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความดังจากข่าวนี้อย่างเดียว ก็อาจจะถือว่าเป็นเรื่องดีมากกว่าเรื่องไม่ดี”
       
       พูดถึงกรณีอื่นกันบ้าง ถ้าดาราโนเนมอยากมีชื่อและใช้วิธีสร้างกระแสกับนักการเมือง นักปั้นชื่อดังมองว่าอาจจะส่งผลทั้งดีและไม่ดีได้ “ขึ้นอยู่กับนักการเมืองที่เขาไปผูกติดเป็นข่าวด้วย ถ้านักการเมืองคนนั้นมีคนชอบเยอะก็อาจจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้านักการเมืองที่ไปเป็นข่าวด้วยมีคนยี้เยอะก็อาจจะไม่ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็อยู่ที่คนดูว่าเขาชอบนักการเมืองคนนั้นหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน บอกยาก แต่ถ้านักการเมืองคนนั้นมีลูกมีเมียแล้ว อันนี้เป็นภาพไม่ดีแน่นอน ไม่ต้องขึ้นอยู่กับอะไรเลย เพราะยังไงบ้านเราก็รับไม่ได้ ถ้าผู้ชายมีลูกมีเมียแล้ว ดาราเข้าไปยุ่งปุ๊บก็เสียทันที ผลตอบรับกลับมาเป็นแง่ลบมากกว่าบวก”

       
       แต่ถ้าดาราที่มีข่าวอื้อฉาวกับนักการเมืองเป็นเด็กในสังกัดของตัวเอง โกโก้ก็จะตัดสินไปอีกรูปแบบหนึ่ง “ในฐานะผู้จัดการพี่ไม่ชอบนะ พี่ไม่อยากให้น้องๆ ดาราที่ดูแลอยู่มีภาพลักษณ์แบบนั้น แต่บางคนอาจจะคิดว่ามันคุ้ม เพราะคำว่า “คุ้ม” ของคนเรามันไม่เหมือนกัน มันแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคน บางคนยอมมีเงินน้อยดีกว่าที่จะมีข่าวไม่ดีออกมาแล้วดัง แต่บางคนยอมมีข่าวเสียๆ หายๆ ขอให้ได้มีชื่อเสียง มีเงินเข้ามา ถึงฉันจะเสียก็ไม่เป็นไร มันอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคนเลย แล้วแต่จะคิด”

       
       

       ดังชั่วข้ามคืน ดับชั่วข้ามวัน
        ในมุมมองการตลาดแล้ว ดาราก็เปรียบเสมือนสินค้าที่ต้องรักษาภาพลักษณ์ที่ดีเอาไว้ เพื่อให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นและอยากติดตามผลงานต่อไป แต่สำหรับดาราที่ยังไม่ค่อยดัง มักจะเลือกทางเดินที่ผิด เลือกสร้างภาพลักษณ์ในวงการด้วยวิธีผิดๆ เน้นขายความแรง สร้างกระแสฉาว เกาะกระแสคนดังเข้าว่า เพราะคิดว่าจะทำให้เป็นที่สนใจและช่วยให้มีงานต่อไปในอาชีพนี้อีกเรื่อยๆ ซึ่งนักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ทางธุรกิจและการสร้างแบรนด์ อย่าง ดร.เกียรติอนันต์ เตือนเอาไว้เลยว่าเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์!!
       

        “ในต่างประเทศก็มีมานานแล้วครับวิธีการแบบนี้ ตามหลักแล้วดาราที่ทำแบบนี้เป็นเพราะเขาสับสนระหว่างคำว่า “ชื่อเสียง” กับ “แบรนด์” เพราะการมีภาพหลุดกับนักการเมืองหรือคนดังแบบนี้สำหรับดาราที่อยากดัง เขาจะได้แค่ชื่อเสียงชั่วข้ามคืน แต่มันไม่ใช่การสร้างแบรนด์ที่ดีเลย ลองตามเรื่องดาราเหล่านี้ไป จะเห็นว่าสุดท้ายเขาก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จด้านการงานเท่าไหร่ แค่มีคนรู้จัก คนพูดติดปาก แต่ไม่ได้ทำให้คนชื่นชมเพิ่มขึ้นนะครับ
       
       และถ้ามองในแง่ของแบรนด์ เอาทฤษฎีเกี่ยวกับแบรนด์มาจับ ชื่อเสียงมันไม่ได้นำไปสู่รายได้ โดยเฉพาะชื่อเสียงในทางลบที่สร้างแล้วอื้อฉาว มันไม่ได้ทำให้เขาเป็นดาราที่ดังขึ้นมาได้ ไม่ทำให้ใครอยากจะจ้างไปทำงาน แต่มันเป็นความสับสน ความเข้าใจผิดของดาราไทยและต่างประเทศจำนวนมากเลย ที่เข้าใจว่าชื่อเสียงคือแบรนด์ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เลย การเป็นข่าวหน้าหนึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นดาราที่ประสบความสำเร็จเสมอไป มันแทบจะไม่มีความสัมพันธ์กันเลย

       
       ดาราที่ก่อนหน้านี้ไม่ดัง แต่มาทำแบบนี้เพื่อที่จะดัง ซึ่งรากฐานของมันมาจากว่า เมื่อก่อนดาราที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม คนก็จะอยากรู้ ติดตามดูไปหมด ทำอะไรแปลกๆ คนก็ยิ่งสนใจ กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงกันเยอะ ทีนี้ดาราใหม่ที่อยากดังเหมือนกันก็ไปคิดว่า จะทำยังไงให้เป็นข่าว ทำยังไงให้ดัง ให้คนยอมรับเหมือนดาราคนอื่นๆ ซึ่งมันไม่ใช่ครับ มันเป็นความเข้าใจผิด

       
       ต้องเข้าใจก่อนว่าคนติดตามดาราคนนั้นเพราะเขาชื่นชอบดาราคนนั้น มองว่าเขามีความสามารถ มีคุณสมบัติ หรือมีอะไรบางอย่างที่ถูกใจเขา เพราะฉะนั้น ไม่ว่าดาราดังคนนั้นจะทำอะไรก็ตาม แฟนคลับก็แห่กันไปสนใจ มันก็กลายเป็นข่าวได้ แต่การที่ดาราไม่ดังมาคิดว่าจะเอาการเป็นข่าว เป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ มันเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์เลยครับ เป็นความเข้าใจผิดที่ถือว่ารุนแรงมากในทฤษฎีกลยุทธ์การสร้างแบรนด์”

       
       การเกาะกระแสนักการเมือง-คนดัง เพื่อให้ความเป็นดาราของตัวเองเจิดจรัสมากขึ้น ถือว่าเป็นกลยุทธ์การขายที่ได้ผลอยู่ในระยะสั้นๆ และทำให้คนคนนั้นสามารถโลดแล่นอยู่ในงานอีเวนต์ต่างๆ ได้ระยะหนึ่ง ถ้าต้องการแค่นั้น ก็ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของดาราโนเนมคนนั้นแล้ว

       
       “บางคนต้องการชื่อเสียงเพียงเพื่อจะได้รับอีเวนต์เล็กๆ ถือว่าวิธีการเกาะกระแสแบบนี้ไม่ผิดครับ ถามว่ามีข่าวแบบนี้คุ้มมั้ย? ผมว่าขึ้นอยู่กับตัวดาราว่าเขาต้องการอะไร ถ้าคิดว่าจะอยู่ในวงการเพื่อให้คนจดจำในฐานะศิลปินที่ช่วยสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคม วิธีนี้ไม่ได้ผล แต่คนที่เข้ามาเพื่อหาผลประโยชน์ระยะสั้นหรือเน้นประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก เขาอาจจะเลือกวิธีสร้างกระแสวิธีนี้ เพราะเห็นว่ามันคุ้มค่า ลงทุนน้อย ถึงจะได้ผลตอบแทนระยะสั้น แต่หักลบกับต้นทุนแล้วก็ยังคุ้มอยู่ดี

       
       แต่ถ้าเลือกจะดังด้วยวิธีแบบนี้ ก็ต้องอย่าลืมมองในแง่การแข่งขันด้วยครับ อย่าลืมว่าเขาไม่ใช่ดาราคนเดียวที่สร้างเรื่องอื้อฉาว เพราะดาราที่ไม่ดังส่วนใหญ่ก็จะใช้กลยุทธ์คล้ายๆ กันคือสร้างเรื่องอื้อฉาว เรื่องอื้อฉาวอาจจะนำไปสู่งานอีเวนต์เล็กๆ เป็นรายได้ แต่มันไม่ได้นำไปสู่ความสำเร็จในอาชีพในวงการบันเทิง คนชอบคิดว่าชื่อเสียง เรื่องอื้อฉาว และความสำเร็จ เป็นเส้นทางเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่ เพราะสุดท้าย ของแบบนี้มันเกิดข้ามคืน มันจบข้ามวัน”

       
       

       

       
       ---ล้อมกรอบ---
       วิธีสร้างแบรนด์ให้เป็น “ดาวค้างฟ้า”
       โดย ดร.เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ทางธุรกิจและการสร้างแบรนด์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ 
       
       อะไรทำให้ดาราคนนั้นดึงดูดความสนใจของคนและกลายเป็นกระแสได้?
       
ต้องรู้ก่อนว่ากลุ่มลูกค้าที่จะตามมาเห่อเราคือใครครับ ถ้าเป็นวัยรุ่นก็จะเน้นเรื่องหน้าตา เรื่องการเกาะกระแสวัยรุ่น แต่ถ้าเรานึกถึงวัยทำงาน ก็ต้องใช้กลยุทธอีกแบบหนึ่ง ต้องสื่อความจริงจังในการทำงานออกมา เราต้องรู้ก่อนว่าตัวตนของเราคือใคร เราจะเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มไหน มีศักยภาพพอที่จะเจาะมันหรือเปล่า และดึงตัวตนของเราในด้านนั้นออกมา มันเป็นวิธีเดียวที่จะสำเร็จได้ครับ ถ้าใช้วิธีอื่น สุดท้ายเราจะกลายเป็นของปลอม และไม่มีวันประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน 
       
       แล้วการเลือกมีข่าวกับนักการเมือง ถือว่าเจาะกลุ่มใคร?
       
แบบนี้น่าจะเจาะกลุ่มขาเมาท์กับพวกชอบตามจับผิดน่ะครับ แล้วให้พวกนี้ช่วยแชร์เพราะคิดว่าการแชร์แบบนี้จะทำให้คนรู้จักตัวเองเยอะ และอีกสักพักดาราที่ตกเป็นข่าวก็จะเปลี่ยนภาพพจน์เป็นคนดีขึ้นมา กลับมารีแบรนด์ตัวเองเพื่อลบภาพฉาว มันเริ่มจากคนชอบแชร์เรื่องลบ แล้วพอคนรู้แล้วก็ออกมาแก้ตัว สร้างภาพดีๆ ให้เห็น กลับตัวกลับใจ สังคมให้อภัย ก็มีโอกาสจะกลับมาได้ บางคนก็คิดแบบนั้น แต่บอกเลยว่ากลยุทธแบบนี้มันไม่ยั่งยืนหรอกครับ มันเป็นวิธีที่โหลมาก ใครๆ ก็ใช้ 
       
       คุณสมบัติที่ดาราต้องมีในการสร้างแบรนด์ให้ตัวเองค้างฟ้าคืออะไร? 
       
ตามหลักการสร้างแบรนด์แล้ว แบรนด์ที่ดีต้องมี 3 อย่างครับ คือ 1.จะต้องมีเรื่องราวของตัวเอง อย่างเช่น ถ้าพูดถึงโออิชิ เราจะนึกถึงภาพชาเขียวที่ค่อยๆ เติบโตมา ทำให้คนไทยได้กินชาเขียว พอพูดถึงอิชิตัน คนก็จะนึกถึงภาพโรงงานคุณตันโดนน้ำท่วม คุณตันแจงทอง เขาพยายามจะสร้างให้เห็นว่า พอได้ยินชื่อของแบรนด์นี้จะนึกถึงเรื่องราวที่หนุนหลังอยู่ ถ้าได้ยินชื่อ ลีโอนาโด ดีคาปริโอ ก็จะนึกถึงหนังเรื่องไททานิก เราจะเห็นว่าดาราที่ดังได้ คนจะพูดถึงเรื่องฝีมือการแสดง เหมือนกับพูดถึงพี่เบิร์ด-ธงไชย เราจะนึกถึงคอนเสิร์ตที่ไม่มีใครเทียบได้
       
       นั่นคือคุณสมบัติของแบรนด์ที่ดีที่ต้องสร้างให้ได้ครับ มันเป็นมากกว่าผลงาน แต่เป็นผลงานที่คนประทับใจและยอมรับ ทำให้เวลาพูดถึงดาราคนนั้นแล้วเราจะนึกถึงแลนด์มาร์กในชีวิตของเขา และสามารถที่จะเชื่อมโยงคนคนนี้กับอะไรบางอย่างได้ 
       

       2.เรื่องราวนั้นเป็นเรื่องราวเฉพาะตัว ไม่มีใครเหมือน แต่อย่างซีรีส์เกาหลีทุกวันนี้ ถ้าไม่ใช่คนที่ตามจริงๆ แล้วไปดู เราจะจำใครไม่ค่อยได้เลย แต่ถ้าถึงรุ่นผม พูดถึง เดวิด เจียง คนจะนึกภาพออก ถ้าพูดถึง เฉินหลง คนจะอ๋อทันที เพราะเขามีเรื่องราวเฉพาะตัวว่าเฉินหลงจะเล่นหนังประเภทวิ่งสู้ฟัด ส่วน โจชิงสือจะเล่นหนังประเภทคนเล็ก ซึ่งมันแตกต่างจากคนอื่น พูดถึง โน้ต-อุดม คนจะนึกถึงเดี่ยว 1-10 มันสะท้อนความเป็นตัวตนของเขา และทำให้เกิดคุณสมบัติข้อที่ 3 ของแบรนด์ขึ้นมาคือ ทำให้คนประทับใจและจดจำ
       
       
แต่ดาราสมัยนี้ อาจจะคิดแค่ว่าทำให้คนรู้สึกอินไปด้วยก็พอ แต่การอินไม่ใช่ความประทับใจ นั่นคือความสับสนที่ทำให้หลายๆ คนไม่ประสบความสำเร็จ แม้แต่งานวิจัยในต่างประเทศยังบอกไว้เลยครับว่า ดาราคนไหนที่ทำให้คนรู้สึกวูบวาบแค่ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว เช่น แต่งตัวหวือหวา ทำตัวเป็นข่าวให้คนคอมเมนต์ คนอาจจะจำได้ว่าดาราคนนี้เคยมีข่าว แต่จะจำไม่ได้ว่าเขามีผลงานน่าประทับใจอะไรบ้าง  
       
       
เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการแค่ความจำ ให้เล่นกับความรู้สึกของคน แต่ถ้าต้องการให้สามารถยืนยงอยู่ในวงการได้อย่างเข้มแข็ง ต้องสร้างเรื่องราวเฉพาะตัวที่ทำให้คนประทับใจ ต้องเป็นตัวของตัวเองครับ ผมไม่คิดว่าคนจะมองหาของที่เหมือนกันนะครับ และการจะพิสูจน์ความเป็นตัวของตัวเอง ต้องอาศัยทั้งความพยายาม การฝึกฝน และบางทีต้องอาศัยโชคด้วย ต้องรู้จักอดทนรอจังหวะของเราให้ได้ แล้วก็จะดังขึ้นมาเอง การที่จะเร่งให้ดังจนเกินไปแล้วลืมตัวตนของตัวเอง สุดท้ายคนก็จะไม่จำอยู่ดี ไม่มีดาราคนไหนดังได้เพราะก๊อปปี้ดาราคนอื่นหรอกครับ 
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ LIVE
       
       

       
       ข่าวที่เกี่ยวข้อง (คลิก)
       “มะนาว” ปัดเป็นเมียน้อย “บรรหาร” แจ้งความเอาผิดคนปล่อยข่าว 


ข่าวล่าสุด ในหมวด
ดวงประจำวันจันทร์ที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๖
เคล็ดลับ “บ้ากินก็หุ่นดีได้” สไตล์สาวฝรั่งเศส
“ข่าวอวดผี” ความ(ไม่)เชื่อ(อย่าลบหลู่)ในสังคมไทย
“เฟื่องลดา” นางฟ้าไอที
เราต่างมี “หัวใจห้องที่ห้า” กวีซีไรต์ “อังคาร จันทาทิพย์”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 3 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่าน้องมะนาว ไม่ได้เป็นเมียน้อยบรรหาร งั้นตูนก็เป็นผรัวบรรหารเลยนะงานนี้ จับขาอ่อนเลยนะ

เอ่...กลบข่าสเรื่องหน้าแตกที่บ้านพระอาทิตย์ริเปล่า เพราะนั้นเสียหมาเลยนะ
คนปล่อยข่าวสมควรโดนฟ้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมนูแนะนำ "ปลาไหลนึ่งมะนาว"
ผมขอผ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าสังคมยังสนับสนุนนักการเมืองติดภาพลบแบบนี้
พัฒนาประเทศคงอีกนานแสนนาน
เกาะเพื่อดัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หาร กรูมานั่งคิดดู คิดแล้วคิดอีก คนอย่างมรึงเนี่ย
เลิกสร้างภาพ เลิกคิดที่สร้างเรื่องปรองดองซะทีดีกว่า
ภาพที่เป็นข่าวเรื่องมากมายที่เป็นข่าวของมรึง ไม่มีประโยชน์อะไรกับบ้านเมืองเลย นอกจากเมียมรึง ลูกพรรคมรึงก็ฟันมาแล้ว นอกจากนั้นก็หากินเด็กมาตลอดชีวิต วนเวียอยู่แค่นี้ ชีวิตมรึงไม่มีอะไรจะดีกว่านี้อีกแล้ว แก่แล้ว เฒ่าแล้ว
แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เตี้ย เวลามรึงให้สัมภาษณ์พูดแล้วชอบแลบลิ้นแผล็บๆๆๆ แมร่งอย่างกับตัวตะกวด
คิงคอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บรรหาร ศิลปอาชา กับ บรรหาร ตะลุยโยนีวินาด คนเดียวกัน
นามสกุลใหม่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เตี้ยมันหื่นจะตาย
ยิ่งแก่ยิ่งน้ำลาย ล้นปากเลียแผลบๆ
มองสาวๆนักข่าวน้ำลายยืด
มองดาราสาวๆ น้ำแตกเล็ดเต็มกางเกง
แก้ข่าวกันไป ถามคุณหญิงดิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ตูนเค้าพยายามกดขาตัวเองเอาไว้ ไม่ให้มันเตะเสยขึ้นไปข้างๆ เหรอคะ
ห้ามใจไว้ค่ะพี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปร่างหน้าตาแบบนี้สเปคเขาเลย
คนก่อนได้ไปเป็นสิบล้านก็แนวเนี๊ยะ
มันน่าคิดไหมหล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าแนวเดียวกันเป๊ะกะคนก่อน
สเปคพี่เตี้ยเลย
 
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงไม่จริงก็รอพิสูจน์
อีกไม่กี่เดือนก็คลอดลูกตามระเบียบก็เป็นอันคอนเฟิร์ม

แต่..ถ้าจะแค่ ถ่ายรูปคู่กับนักโกงเมืองแล้วก็อัพรูปเพื่อให้คนสนใจเนี่ยอะนะ... ทำไมต้องเป็นแก่ตัณหากลับคนนี้
ไม่เชื่อหรอกว่า ไม่เคยถ่ายรูปคู่กับนักโกงเมืองอื่นหนะ
ประจำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องโอบด้วยหรือแค่ถ่ายรูปด้วยกัน บอกไม่มีอะไร กรูทำแบบนี้ดาราจะให้ไหมถ้าไม่ใช่นักเลือกตั้งตอแหลเดินได้
มีการศึกษาแต่ไม่มีสามัญสำนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดาราสาว สตรีเบนโล
ตอนนี้หายไปไหนแล้ว
แม้วคิดถึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าก็อยู่กับครอบครัวเค้า แล้วคุณจะไปแขวะอะไรเค้าอีกละคับ
jj
 
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดังแล้วสมใจหนูแล้ว อย่าลืมนะว่าที่บอกว่าถ้ามันเวิร์ค จะให้อะไร ป๋า....ถึงเวลาแล้ว
ป๋าบันหื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุกนี้จนปัญญารวยตัณหา
ศิลหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เตี้ย 5 สั้น .... จริงๆ แล้ว 6 สั้น ต่างหาก
ดอ สั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จัดเลยน้องอย่าให้เสีย อนาคตของเรา....
tkl
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทืบแมลงสาบให้หมด พวกนี้ชอบปล่อยข่าว
กำจัดแมลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำว่าเป็น เมีย คือ ต้อง สมสู่ ร่วมประเวณี กัน ใช่ป่าว แล้ว บรรหาญ แกอายุ 82 ปี จะเข้าโลงอยู่แล้ว จะมีอารมณ์ มีกำลังวังชา ร่วมเพศกันเหรอ คิดหน่อยสิปัญญาชนทั้งหลาย ไม่ใช่เอาแต่ด่า ว่ากันให้มันสะใจ จะว่าเป็นควาย ก็ไม่ใช่ เพราะคนที่นี่ มีความรู้มีการศึกษาทั้งนั้น งั้น ก็อย่าไปดูถูกควายแดงเขามากนะ ดูตัวเองเสียบ้าง
ลุงจ่อย กาสิน โว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ไข บรรหาญ พิมพ์นะ ที่ถูกคือ บรรหาร แก่แล้วก็หลงลืมไปหน่อย อภัยให้กันก็แล้วกัน
ลุงจ่อย
 
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีเงินเยอะแยะ ถ้าทำของแบบนี้ไม่ได้จะมีความหมายไรฟะ....จะให้ผมเดินแลบลิ้นเลียปากแห้งๆ ทั้งชาติเหรอ...โถ
บรรรร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีเงินเยอะแยะ ถ้าทำของแบบนี้ไม่ได้จะมีความหมายไรฟะ....จะให้ผมเดินแลบลิ้นเลียปากแห้งๆ ทั้งชาติเหรอ...โถ
บรรรร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ลุงบรรหาร ท่ากึ่งนอน-นั่ง
ส่วนสาววัยลูกก็เอนตัวไปให้
โอบซะงั้น

อ้าว..ลุงเลิกกับภรรยาแล้วเหรอ
ทำไมตกข่าวหว่าเรา
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นข่าวทั้งที

ทำไมเลือก "คางคกอัปรีย์ เนรคุณแผ่นดิน" ล่ะน้อง

ไปใกล้มัน เดี๋ยวเชื้อชั่วกระเด็นเข้าใส่หรอก

สกปรกจะตาย
อิเดียตไอ่เตี้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระกูล ''ศิลปอาชา''
ที่พอนึกถึงก็มี คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา นี่แหละ
ที่เป็นภรรยานักการเมืองที่น่ารัก ไม่ถือตัว เป็นกันเองฯลฯ
ส่วนสามี ไม่เอาถ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูล
อืมม
 
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสี่ย ห้าสั้น คนนี้แรงดีไม่มีตก บุคลิกอ่อนนุ่มชวนหลงใหล เป็นประเภท อ่อนนอก แข็งใน(กุงเกง) ไม่เชื่อเพ่งให้ตรงเป้าดูเอาเอง อิอิอิ
ห้าสั้นยังฟิตปั๋ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนุขา ฆนุก้มลงอิกนิดส ก้ร้องโอเกะ หนุ่มสุพรรณฝันวานได้แระค่าาาาาา
ปููปี๊ ผีน่ารัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูรูปแล้วเห็นหน้าเติ้งทำหน้าเหมือนใจไม่แข็งว่ะ
ตะบันหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องมะนาวน่ารัก
จุ๊บๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรูเบื่อข่าวนี้ มะนง มะนาวไหน ไม่รู้จัก และไม่อยากจะรู้จักด้วย จะเป็นน้อย เป็นใหญ่เป็นไร ก็ช่างเถอะ หยุดข่าวนี้เถอะ ไรสาระ
ไม่อยากรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมีคนเห็นว่ามือพ่อเตี้ยวางบนขาอ่อนฟ่ะ
ตาถั่วจริงๆ
ปูกิ๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ลิ้มซื้อบริการออหรี่ทำไมไม่เอาพูดบ้าง
ตอบหน่อยซิกากหมาเหลืองทั้งหลาย
หงส์ดรุณ (hongdarun2oo9 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุน ค ห 49 เพราะหนึ่งในออรี่ ที่บอกมานั้นมีแม่ ของค ห 49 อยู่ด้วยจึงได้เกิดมาเป็นเขา แล้วเครียดแค้น เจ็กลิ้ม ที่ไม่แสดงตนเป็นพ่อ และรับผิดชอบใดๆ เอิ๊กซ์ แซวเล่นขำๆนะ
เสื้อแดง มาแว้วมีรัยอ่ะป่าว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอายังงี้ ถ้าความเห็นนี้เป็นไอ้อันเล็กเสมา/coutinho10 มาแกล้งท่านหงส์ดรุณ ขอให้พ่อมันตายอย่างทุรนทุรายภายใน 3 วัน ถ้าไม่ใช่ก็แล้วไป
ตามนี้นะ
 
ความคิดเห็นที่ 48 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กดลบทั้งนั้น แสดง ว่า ควาย ประเทศ นี้ มีเยอะมากเลย
กดลบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตูนกะบรรหาร เป็นภาพตัดต่อหรือเปล่า
สงสัยอย่างมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาษากาย ใช่เลย ไม่ต้องพิสูจน์แล้ว
คริ คริ ขยันซอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามจริง ไอ้เตี้ยนี่ นอกจากเเลบลิ้นแผลบๆๆๆ แล้วนี่มือมันยังอยู่ไม่สุกอีกหรือนี่ สันดานมันบอกจริงๆว่าเป็นยังไง..
เตี้ยหมาตื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เป็นจริงก็แหล่ม เดินลัดตั้งเยอะเผลอๆทั้งชีวิต ใช่ว่าหญิงทุกคนจะเป็นน้อยได้ หลับหูหลับตาครางๆ ไปเหอะ แล้วค่อยไปแอบถอนหายใจนะนะ...
อื้มมมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากควงกงลี่
เข้าใจไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้โฆษณาให้ช้างและ AIA
โดยยืมตัวบรรเตี้ย
มะนาวดัง
เจนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผักสวนครัว รั้วกินได้
เห็ดเผาะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพคู่ตูนดูเหมือนตัดต่อเอาหัวของทั้ง 2 คนไปใส่
ตันหากลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ามันตั้งใจเบี่ยงประเด็นนะ อิตัวจริงที่ท้องไม่ใช่คนนี้สักหน่อย
ใครๆก็รู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดถึงเรื่องแบรนด์ดีมาก่อน พอมีเรื่องไม่ดี แบรนด์ดีจะช่วยป้องกัน ให้คำๆ นี้ไว้ให้ดี แล้วเล็งรัฐมนตรีคนปัจจุบันไว้ แล้วถึงเวลางบประมาณมา แล้วลงมือทำจริงๆ ให้ทุกคนติดตามกันให้ดี แบรนด์ดีนี้อย่าให้บังตา เอาเหตุ เอาผล เอาข้อเท็จจริงมาว่ากัน ถ้าถึงเวลานั้นยังดี ไม่มีทุจริต ก็ขอสรรเสริญอย่างจริงใจครับ
ตอนนี้ขอดูไปก่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไมไม่เอนหลังแล้วโอบเอวตูนเหมือนน้องมะนาวบ้างวะครับ
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็น ท่าทาง ของทั้งสอง คน ไม่ต้องคิดมากใช่เลย อย่างที่คิด
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาก็ถามฉันว่าอยากสุขไหม ลองหุบร่มในมือสักพักหนึ่ง
และเงยหน้ามองวันเวลา มองหยดน้ำที่มันกระทบตา
ยังเปียกอยู่ใช่ไหม หรือไม่มีฝน
ji
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อายุไม่ใช่ตัวเลข เตะปิ๊ปยังดังเสมออ่ะ
คนสุพรรณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วภาพออกมา ปติเสดดดดดดด ได้ ไหม ว่า มันคือ อะไร อีดอก และ ไอ้ เฒ่าหัวงู ลูกเมิง หลานเมิง อนาคต วางแผน ว่า ต้องเป็นนายก แลบลิ้บแผล๊บๆๆๆๆ ไอ้มังกือ
แล้วภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กิงข้าวไม่สูบุหรี่ เหมืองกับ เย๊ก อี๋ โดยไม่ได้ จับนม ว่าไหม บันหาด
จากขันทีทักษินและ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมต้องโน้มตัวมาตรงกลางด้วยครับ นั่งตรง ๆ ก็ไม่ตกเฟรมนะครับ แทบจะบังหน้าเติ้ง ถ้าโน้มขนาดนี้ แขนซ้ายต้องโอบเอวเติ้งแล้วนะครับ มันผิดธรรมชาติ

แล้วทำไมเติ้งต้องโอบด้วยครับ
ก็ว่ากันไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะนาว..คงไม่ใช่ แต่ได้ก็ดี มีคนอื่นที่แอบไว้จนทำให้ป้าแจ่มหนีไปบวช ไอ้พวกมะเขือเผามันทำอะไรไม่ได้แค่ลูบๆคลำก็ยังดี ไอ้นี่ชอบอุปถัมภ์แต่เด็กสาวๆหน้าตาดี ที่ขี้เหร่เรียนดีไม่เอา
มะกรูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องแค่นี้ก็จุดขึ้นเป็นประเด็นได้...สังคมไทยทุกวันนี้เหมือนไร้ทางออก ตื่นตูม เป็นเหยื่อง่าย ๆ แทบไม่น่าเชื่อ

เมื่อ ตูน ออกมาปรากฏตัวข้างคุณบรรหาร ก็ควรยุติได้แล้ว ยังต่อเรื่องทำซากอะไรก็ไม่รู้

โคตรไร้สาระจริง ๆ
คนมองสื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าเรื่องนี้เล่นกันแรงไป หากให้ดี K.ตูนต้องพูดความจริงว่าในเวลานั้นมีใครอยู่บ้าง แต่ผมว่าลุงบรรหารทำเกินไปที่ไปโอบไหล่น้องเขาแบบนั้น น้องเขาเป็นสาวแล้ว และที่สำคัญเป็นคนสาธารณะทั้งคู่ จึงดูไม่งาม
เหมือนเดิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
" แต่การเลือกโพสต์ภาพที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนที่แล้วในวันนี้" เขาไม่ได้เพิ่งโพสต์นะ โพสต์ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม แล้ว ไปวันที่ดูใน facebook มะนาว ศรศิลป์ ได้ มีวันที่โพสต์อยู่ ตูน บอดี้สแลม ก็โพสรูปคู่ บรรหาร เหมือนกัน อย่างนี้จะว่า ตูน เกาะกระแสเปล่า พวกเราเคยเกียจควายแดงที่ชอบบิดเบือน วันนี้อย่าทำซะเองเลย
พธม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้ท่านเอามือซ้ายไปไว้ที่ไหนก็เล่นเข้าไปเบียดขนาดนั้น ดีที่มีตูนช่วย ไม่งั้นก็ดับ และเป็นข่าวไปอีกหลายวัน
huakrok
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บันหารบอกว่าเค้ากิ๊กกับตูนต่างหาก
กร๊ากกรั๊กๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกที่มาคอมเม้นนี่มันเข้าใจเนื้อข่าวเข้าใจประเด็นป่าววะเนี่ย เฮ้ออออ
กุเพลียพวกสมองกรวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 24
คุณว่าตัวเองสมองกลวงทำไมล่ะ ไม่เข้าใจ
จริงๆนะ
 
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจคอจะให้ฆาตรกรมาร์คเทือกไปจับมือกับแม้วเผาเมืองขายชาติเลยรึ
คิดได้ไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่ก็จะเอาให้ได้
เล่นข่าวอื่นเห๊อะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนูส่งข้อความมาแก้ตัวนั่นน่ะ หนูเห็นมือที่โอบหรือยัง มันโอบแบบเด็กนั่งดริ๊งค์เลยน่ะนั่น แล้วหนูจะบอกว่า แค่ขอถ่ายเฉยๆ เหรอ คนถ่ายเฉยๆ ไม่ต้องโอบ ไม่ต้องโผ ก็ได้ไหม... หนูคิดเอาน่ะ มือเป็นปลาหมึกเลยนั่นน่ะ มันคิดอะไรเยอะแล้วนั่น ส่วนไอ้หวดนั่นก็ไม่ได้นึกถึงไอ้มัครเลย จะตายห่านอยู่แล้ว
asdf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บักนาว ไปทำไรมาหน้าเปลี่ยนไปเยอะเลย
อื้มมมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะนาว ทำท่าเหมือนจะ สโมกกี้ไบส์ เลยนะนั้น
เฮียจับหัวกดลงอีกหน่อย ท่านั่งเฮียได้เลยนะนั้น
เฮียคงใช้ท่านี้ใน บ้านแถวจรัญฯ บ่อยๆ แน่ๆเลย
สุ 1000
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิชาที่ไร้ศีลธรรมของฝรั่งต่างชาติ คนไทยที่หลอกตัวเองว่าหัวใหม่สมัยนี้ ไปคัดลอกเขามาเล่าเรียน มาทำ สอนกันในมหาลัย พูดตรง ๆ มันคือการโฆษณาชวนเชื่อ แหกตาคนชม ทำกันเข้าไป
เบื่อพวกมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวนี้...จะเห็นคนโพสประเภทจิตป่วย....
toto
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สังเกตูดูว่า ระยะ หลังนี้ ปลาไหล ตัวนี้ พยายาม"บริหารลิ้น" ตลอดเวลา เลย เราเพิ่งถึง บางอ้อ นี้ เอง ว่า ปลาไหล ตัวนี้ ไม่เบา เอาซะทีเดียว เพราะลิ้น ปลาไหลตัวนี้ ทำเอา นักกายกรรม(เตียงยาง) ประสพความสำเร็จ มาแล้ว ก็เลยนำมาใช้ กับน้อง มะนาว ก็คงจะได้ผล เช่นเดียวกัน
ลิ้นปลาไหล แก่ตัณหากลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละคน เพราะไปให้ความสำคัญกับเค้าเองมิใช่หรือ เลยต้องนำมาวิจารณ์กันสรุปคนที่ให้ความสำคัญกับเค้าหรือตัวของหล่อนเองที่สำคัญกว่ากัน เรื่องคนอื่นอย่าไปคิด เพราะมันไม่ทำให้เรามีความสุขหรอกครับ
pb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำีชั่วได้ดี มีถมไป
เมืองไทย เมืองพุทธทำมะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัณหากลับ รับพวกเห็นแก่เงิน
หอยหลอดคอดเป็นเกลียวให้เหลียวหลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไมตูนไม่โดนโอบล่ะ
ก็คิดนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดังไม่เอา เอาตังค์
บ่องตง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่เลย
george_the old one
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
** ออกข่าวผิดแล้ว
** เมียน้อยที่มีลูกด้วยกัน. มันเป็นอีกคน 1
** ไม่ใช่คนนี้. คนๆนั้นปลูกบ้านหลังใหญ่โตมาก อยู่ใน ไร่อ้อย.......
คนของแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะนาวไม่ได้คิดอะไร แต่ ลุงเติ้งคิด ไม่เชื่อดูมือซิ! อย่ามาพูดแนวว่ารักแบบลูกหลานนะ น้องเขาโตเป็นสาวแล้วถ้ามีจิตสำนึกเขาไม่โอบกอดแบบนี้หรอก คนที่จะกอดแบบนี้ได้ก็เป็นพ่อเท่านั้นหรือไม่ก็เป็นบุคคลที่ใก้ลชิดที่สุดเท่านั้น คนอื่นๆไม่มีสิทธิ์
ปังตอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกสื่อทั้งหลายมันมั่วกันไปเอง
น้องเขาคงไม่ได้คิดอะไรตั้งแต่แรกแล้วล่ะ
มะกรูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง นักการเมืองแบบนี้ต้องหลบหัวมุดดิน สื่อจะตามแกะสาวราวเรื่องและเปิดโปงไม่ให้ผุดได้เกิดแน่นอน
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แก่ในภาพนี้และพฤติกรรมที่เห็นนี้ใช่ไหม ที่เสรือกมาเสนอตัวเป็นคนขอปรองดองส้นตรีนของชาติ
asdf
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมนูแนะนำ "ปลาไหลนึ่งมะนาว"
ผมขอผ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อว่าน้องมะนาว ไม่ได้เป็นเมียน้อยบรรหาร งั้นตูนก็เป็นผรัวบรรหารเลยนะงานนี้ จับขาอ่อนเลยนะ

เอ่...กลบข่าสเรื่องหน้าแตกที่บ้านพระอาทิตย์ริเปล่า เพราะนั้นเสียหมาเลยนะ
คนปล่อยข่าวสมควรโดนฟ้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าจะจริง
สองท่า
 
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หรือว่าตูนก็โดนสอยไปด้วย
เอาฮา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียบ! ไม่ใช่สอย แรดไม่เข้าท่า
.
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013