หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 21 เมษายน 2555 05:59 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร
พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป

ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร
พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน

ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร
บวร ยสินทร.

ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร
ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์

ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ม็อบอำมาตย์ กับดักล่อพันธมิตร
พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ขณะไปซูฮก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ที่บ้านสี่เสาฯ

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ผลพวงของการประกาศศักดาด้วยการเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) และราชอาณาจักรกัมพูชา ของ นช.ทักษิณ ชินวัตร ประมุขสูงสุดของรัฐไทยใหม่ ได้ทำให้ “ฝ่ายอำมาตย์” มิอาจนิ่งเฉยเลยผ่านได้อีกต่อไป เนื่องเพราะตระหนักรู้ถึงเป้าประสงค์ของ นช.ทักษิณชัดเจนยิ่งว่า เขามีเป้าหมายและยุทธวิธีในการเดินทางกลับคืนสู่ประเทศไทยในรูปแบบใดบ้าง
       
       นช.ทักษิณประกาศชัดเจนว่า กระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ยุติธรรม และจำเป็นที่จะต้องจัดจารีตเสียใหม่ให้เป็นไปตามที่เขาต้องการ
       
       นช.ทักษิณประกาศชัดเจนว่า ถ้าหากเขาจะกลับประเทศไทย เขาจะต้องกลับอย่างเท่ๆ ใส่สูทผูกไทและเดินลงจากเครื่องบินด้วยความสง่างาม ซึ่งนั่นหมายความว่า ระบบนิติรัฐจะถูกทำลายให้ย่อยยับและนช.ทักษิณต้องการมี “สิทธิสภาพนอกอาณาเขต” ซึ่งกฎหมายไทยมิอาจแตะต้องได้
       
       นช.ทักษิณประกาศชัดเจนว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในประเทศไทยคือการออก พ.ร.บ.ปรองดอง ตามต่อด้วย พ.ร.บ.นิรโทษกรมและการแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย
       
       และนช.ทักษิณแสดงให้เห็นชัดเจนว่า กลุ่มคนเสื้อแดงคือกองทัพส่วนตัวที่พร้อมจะปฏิบัติการในทุกรูปแบบเพื่อปกป้องประมุขแห่งรัฐของตนเอง
       
       ด้วยเหตุดังกล่าว ฝ่ายอำมาตย์จึงจำเป็นต้องจัดทัพและเตรียมรับมือการกรีฑาทัพของคนเสื้อแดง และหนึ่งในนั้นก็คือ การปลุกระดมมวลชนผู้มีความสวามิภักดิ์ให้ออกมาแสดงแสนยานุภาพให้ฝ่ายไพร่ได้เห็นว่า ฝ่ายอำมาตย์ก็มีกองกำลังที่พร้อมจะต่อสู้ในทุกรูปแบบเช่นกัน
       
       ทั้งนี้ การเตรียมรับมือของฝ่ายอำมาตย์ที่ชัดเจนยิ่งก็คือ การประกาศชุมนุมใหญ่ที่เกิดขึ้นในวันที่ 21 เมษายน 2555 นี้ ณ สโมสรกองทัพบก ตั้งแต่เวลา 09.00-19.59 น.โดยใช้ชื่อว่า “ประชุมรัฐสภามหาชน เรียกคืนอำนาจจากนักการเมืองเนรคุณแผ่นดิน”
       
       แน่นอน การชุมนุมครั้งนี้สามารถกล่าวได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าเป็น “ม็อบอำมาตย์” เพราะ “ม็อบภาคประชาชน” ที่มี “พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” เป็นแกนนำมีความชัดเจนแล้วว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับม็อบอำมาตย์ในครั้งนี้ เหมือนดังเช่นที่แกนนำพันธมิตรฯ ซึ่งนำโดย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายพิภพ ธงไชย นางมาลีรัตน์ แก้วก่า นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ และ พล.ร.ต.ประทีป ชื่นอารมณ์ ได้จัดให้มีการแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา
       
       “จากกรณีที่มีการนัดชุมนุมในวันที่ 21 เม.ย.นั้น ขอชี้แจงว่าแกนนำพันธมิตรฯ ไม่ได้เข้าร่วม และไม่ได้เรียกร้องให้มีการชุมนุมดังกล่าว”พล.ต.จำลองประกาศยืนยันว่า การชุมนุมครั้งนี้ม็อบภาคประชาชนมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับม็อบอำมาตย์แต่ประการใด
       
       ส่วนเหตุผลที่ม็อบประชาชนนำโดยพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยไม่เข้าร่วมในการชุมนุมครั้งนี้นั้น คำตอบน่าจะอยู่ที่นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเอาไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยในเฟซบุ๊กของนายปานเทพนั้นได้มีการทำแบบสอบถามในหัวข้อ “คุณคิดว่าสถานการณ์ปัจจุบันพันธมิตรฯ ควรจัดชุมนุมหรือไม่” ซึ่งเมื่อเวลา 17.20 น.ของวันที่ 17 เมษายน 2555 มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวน 538 คน และปรากฏว่าเสียงส่วนใหญ่คือ 352 คนหรือร้อยละ 65.43 เห็นว่าไม่ควร เพราะสถานการณ์ยังไม่สุกงอม
       
       คำถามที่เกิดขึ้นก็คือ ทำไมถึงมีความพยายามจะลากเอาพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการชุมนุมครั้งนี้
       
       คำถามที่เกิดขึ้นก็คือ ใครคือแก่นแกนของม็อบอำมาตย์ในครั้งนี้บ้าง เพราะเจตนาที่คนกลุ่มนี้ในการสื่อสารให้กับสังคมรับทราบก็คือ พวกเขาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับกองทัพด้วยการประกาศจัดม็อบขึ้นที่สโมสรกองทัพบก ซึ่งต้องถือเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาที่การชุมนุมทางการเมืองถูกจัดขึ้นในพื้นที่ทหาร
       
       จากการตรวจสอบรายชื่อตามที่ปรากฏเป็นข่าวพบว่า หนึ่งในแกนนำคนสำคัญก็คือ “นายบวร ยสินทร” อดีตคนเดือนตุลาและแกนนำเครือข่ายราษฎรอาสาปกป้องสถาบัน นายพายัพ ยังปักษี ที่อ้างตัวว่ามาในฐานะสมาพันธ์พลเมืองฐานราก(สพฐ) นายรัฐเขต แจ้งจำรัส ตัวแทนกลุ่มองค์กรโอนอำนาจทรัพยากรใต้ดินเพื่อสร้างสรรค์การปรองดองแห่งชาติ (อททช.)
       
       นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวจากเว็บไซต์มติชนออนไลน์อ้างว่าได้รับการเปิดเผยจากนายชุมพล ลีลานนท์ ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดพะเยา และผู้ประสานงานพันธมิตรฯ 17 จังหวัดภาคเหนือว่า กลุ่มพันธมิตรฯทั่วประเทศจะรวมตัวกันทำกิจกรรม ณ สโมสรทหารบกโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดค้านและต่อต้านรัฐบาลในการแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญโดยใช้เสียงข้างมากของรัฐสภาเป็นกลไกในการดำเนินการและไม่เปิดกว้างให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วม
       
       ทว่า แกนนำครั้งนี้มิได้มีแต่นายบวรเท่านั้น หากแต่ยังมีบุคคลสำคัญรายอื่นๆ เข้าร่วมด้วยอีกหลายต่อหลายคนด้วยกัน โดยแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีเบื้องหลังและสายสัมพันธ์ในระดับที่ไม่ธรรมดาทั้งสิ้น
       
       ที่สำคัญคือ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นกลุ่มอำนาจเก่าและจัดเป็นกลุ่มขุมพลังของฝ่ายอำมาตย์ที่สำคัญได้มีการปรับทัพ ปรับองค์กรกันอย่างขนานใหญ่เช่นกัน โดยเฉพาะทางด้านสื่อที่ทุ่มทุนเปิด “บลูสกายแชนแนล” เพื่อเป็นกระบอกเสียงของพรรคเลียนแบบสื่อของลัทธิเสื้อแดง และไม่นับรวมถึงสื่อพันธมิตรที่หลายคนรับรู้ว่าได้รับทุนสนับสนุนจากฝ่ายอำมาตย์อย่าง “ทีนิวส์”
       
       เรียกว่า ขยายฐานกำลังออกไปกันอย่างขนานใหญ่ทีเดียว
       
       ที่เด็ดเสียยิ่งกว่าคือ เมื่อตรวจสอบรายชื่อแกนนำของม็อบอำมาตย์ลึกลงไปก็พบว่า มีความเกี่ยวพันกับ “บ้านสี่เสาเทเวศร์” อย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เพราะเป็นที่ชัดแจ้งว่า ผู้ที่ยืนทะมึนอยู่เบื้องหลังหรือออกแบบการเคลื่อนไหวของม็อบอำมาตย์ในครั้งนี้ ประกอบด้วย พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ เป็นต้น
       
       เห็นรายชื่อข้างต้นแล้ว คงไม่ต้องถามว่า มีความเกี่ยวข้องกับ “พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์” ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษที่กลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวหาว่าเป็นแม่ทัพใหญ่ของอำมาตย์ที่ตรงไหน
       
       กล่าวสำหรับ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ชัดเสียยิ่งกว่าชัดเสียอีกเพราะนายทหารเรือผู้นี้คือหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษและนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม นอกจากนี้สิ่งที่ต้องขีดเส้นใต้เอาไว้สองเส้นที่ใช้ชื่อพล.ร.อ.พะจุณณ์ก็คือ เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหารรุ่น 12 (ตท.12) หรือรุ่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกคนปัจจุบัน
       
       ขณะที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ที่สวมหมวกเป็นสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทย ก็มีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับ พล.ร.อ.พะจุณณ์ รวมถึงอีกหนึ่งคนสำคัญที่มิอาจไม่เอ่ยถึงนั่นก็คือ นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เนื่องจากเคยร่วมกิจกรรมกันหลายต่อหลายครั้ง
       
       ทั้งนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า กลุ่มคนเหล่านี้เคยร่วมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในการชุมนุมต่อต้านระบอบทักษิณ แต่ในระยะหลังมีการแยกตัวออกไปตั้งกลุ่มต่างๆ เนื่องจากแต่ละฝ่ายต่างมีเป้าหมายในทางการเมืองที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เมื่อกลุ่มคนเหล่านี้มีความเคลื่อนไหว สังคมตลอดรวมถึงพันธมิตรฯ จำนวนไม่น้อยจึงเข้าใจว่า เป็นการเคลื่อนไหวของพันธมิตรฯ ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่
       
       ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่า การเคลื่อนไหวในนามพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ทรงพลังเพียงใด ต่างจากการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งหลายต่อหลายครั้งก็ได้รับการพิสูจน์เช่นกันว่า มิได้มีมวลชนเข้าร่วมมากเพียงพอที่จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ ได้
       
       “การที่พันธมิตรฯ อยู่เฉยๆ ย่อมทำให้ทุกคนตระหนักว่าพันธมิตรฯ เป็นตัวแปรที่สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ อย่างการพาดหัวว่าพันธมิตรฯ จะเคลื่อนไหวเร็วๆ นี้ บางส่วนก็เพื่อต้องการทำลาย หรือบางส่วนก็เพื่อต้องการระดมพล แสดงว่าคนในแวดวงการเมืองยังเห็นว่าพันธมิตรฯเป็นตัวแปร แล้วสิ่งที่จะลดความสำคัญของแกนนำลงได้ก็คือสร้างมวลชนอื่น สร้างทีวีขึ้นมาแทน มีคนทำหลายกลุ่มแต่ไม่สำเร็จ ฉะนั้น วาทกรรมที่กล่าวหาพันธมิตรฯ รับเงินทักษิณก็เป็นเพียงแค่อุบายของฝ่ายที่อยากให้ออกไปเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปลงอำนาจทางการเมือง
       
       “แต่ถ้าเคลื่อนไหวอีกที เราเห็นอำนาจรัฐ เห็นกองกำลังเสื้อแดง เห็นขบวนการกินรวบประเทศไทย เดิมพันประเทศมันสูงมาก ถ้าเคลื่อนไหวประเด็นปลีกย่อย ประเด็นรายวัน ไม่ควรเป็นการเคลื่อนไหวของพันธมิตรฯ ที่ชุมนุมมา 6 ปีแล้ว ซึ่งเราไม่ขัดขวางคนที่ออกมาชุมนุม แต่ต้องขอสงวนท่าทีตรงนี้ เพื่อการเคลื่อนที่มีพลัง เพื่อเป้าหมายเดียวคือการปฏิรูป”โฆษกพันธมิตรฯ อธิบายเหตุผลที่ยังไม่เคลื่อนไหว
       
       อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากรายชื่อข้างต้นแล้ว เบื้องหลังม็อบอำมาตย์ในครั้งนี้ยังมีสื่อมวลชนที่พยายามลากเอาพันธมิตรฯ เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ายเนชั่นและค่ายไทยโพสต์ ซึ่งทั้งบทความและเนื้อข่าวต่างก็พยายามเชื่อมโยงและยัดเยียดว่า ม็อบครั้งนี้มีพันธมิตรฯ เป็นแกนนำ
       
       ที่สำคัญคือแม้ว่าพันธมิตรฯ จะประกาศว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับม็อบ 21 เมษายน แต่สื่อทั้งสองค่ายก็ยังคงพยายามเชื่อมโยงว่า พล.ต.จำลอง ศรีเมืองมีส่วนเกี่ยวข้อง ทำให้มีความสงสัยว่า ทั้งสองค่ายมีสายสัมพันธ์อันใดกับม็อบอำมาตย์กลุ่มนี้หรือไม่
       
       ตัวอย่างที่ชัดเจนคือ บทความชื่อ “18 เมษาไม่มีสัญญาณจากหมายเลขที่ท่านเรียก” ซึ่งเขียนโดย “ศรุติ ศรุตา” ในหนังสือพิมพ์คมชัดลึกฉบับวันที่ 20 เมษายนระบุเอาไว้ชัดเจนว่า…”ขณะเดียวกันกลุ่มพันธมิตรจะเริ่มขยับตัวและส่งสัญญาณออกมาเช่นกันว่า เอาแน่ โดยปล่อยข่าวออกมาว่าใช้สโมสรกองทัพบกที่อยู่ติดกับบ้านสี่เสาฯ เป็นสถานที่พบปะวางแผน หนนี้ พล.ต.จำลอง ศรีเมืองคือผู้นำกลุ่มพันธมิตร แล้วใครก็รู้ว่า พล.ต.จำลองนั้นคือลูกป๋า คงไม่ต้องถามว่า สัญญาณนั้นชัดไหม”
       
       คำถามคือ ทำไมคมชัดลึกถึงมีเจตนาเขียนเช่นนั้น เพราะความจริงผู้เขียนย่อมรับรู้จากการแถลงข่าวของตัวแทนพันธมิตรฯ มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ยังดันทุรังบิดเบือนข้อมูลอีก
       
       เฉกเช่นเดียวกับบทความชื่อ “ฮึดสุดท้ายอำมาตย์ ออร์แกไนซ์ทัพใหม่เปิดศึก ต้านแม้วรอบสอง” ในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ หน้า 2 ฉบับวันที่ 19 เมษายน ที่พยายามลากพันธมิตรฯ เข้าไปโยงให้ได้ด้วยการเขียนในเนื้อหาส่วนหนึ่งว่า “แต่อาการหลิ่วตาแยกกันเดิน-ร่วมกันดีจากจำลอง ศรีเมือง หนึ่งในแกนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถือเป็นไฟเขียวในการให้ประชาชนมีสิทธิชุมนุมตามรัฐธรรมนูญ”
       
       หรือคอลัมน์ “บันทึกหน้า 4” ในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ฉบับเดียวกันก็พยายามเชื่อมโยงให้เห็นว่าพันธมิตรฯ เป็นแกนนำม็อบ 21 เมษายน ทั้งๆ พันธมิตรฯ ประกาศมาตั้งปีมะโว้แล้วว่าไม่เกี่ยวข้อง
       
       ส่วนกรณีความสัมพันธ์ระหว่างม็อบอำมาตย์กับทหารนั้น ก็มีความน่าสงสัยเช่นกันว่า ในเบื้องต้นน่าจะรับรู้หรือรู้เห็นเป็นใจไม่น้อย ไม่เช่นนั้นแล้วคงไม่ปรากฏเป็นข่าวมาตั้งแต่เริ่มแรกว่าม็อบอำมาตย์กลุ่มนี้ประกาศใช้สโมสรกองทัพบกเป็นสถานที่ชุมนุม
       
       ที่สำคัญคือ หลังจากที่กลุ่มพันธมิตรฯ ประกาศชัดเจนว่า ไม่ได้เป็นแกนนำหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดชุมนุม 21 เมษายน ทหารก็ยังพยายามนำชื่อของพันธมิตรฯ ในการให้สัมภาษณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเรื่องผิดสังเกต
       
       ด้วยเหตุดังกล่าวจึงทำให้สงสัยได้ว่า ทหารน่าจะรู้เห็นเป็นใจ โดยในชั้นแรกน่าจะต้องการหยั่งกำลังของผู้ร่วมชุมนุมครั้งนี้ว่ามีมากน้อยแค่ไหน และจะจุดติดหรือไม่ กระทั่งเมื่อทราบว่าพันธมิตรฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและทำท่าว่าจำนวนผู้ชุมนุมน่าจะไม่มากพอ ทั้งเบื้องสูงและเบื้องต่ำอันได้แก่ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก (ทบ.) ตามต่อด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงดาหน้ากันออกมายืนยันว่า กองทัพบกไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ของกองทัพบกจัดกิจกรรมในครั้งนี้ และจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นเพียงการใช้พื้นที่ด้านหน้าเพื่อจัดกิจกรรมเท่านั้น
       
       เป็นไปได้หรือไม่ว่า จะมีขบวนการล่อพันธมิตรฯ ให้มาติดกับดักการชุมนุมในวันที่ 21 เมษายนนี้ เพราะต้องไม่ลืมว่า หนึ่งในแกนนำที่ชื่อ “บวร ยสินทร” นั้น มีเส้นสายใน “แวดวงสีเขียว” ที่ไม่ธรรมดา
       
       กระนั้นก็ดี สิ่งที่กลุ่มซึ่งเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า “กลุ่มเรียกคืนอำนาจนักการเมืองเนรคุณแผ่นดิน” จะต้องตอบคำถามก็คือ ม็อบอำมาตย์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จริงจังกับการชุมนุมมากน้อยแค่ไหน เนื่องเพราะในระยะหลังสังคมโจษขานกันอึงมี่ถึงความสัมพันธ์ระหว่าง พล.อ.เปรมและ นช.ทักษิณว่า เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเป็นลำดับ หรือเป็นเพียงแค่ม็อบจัดฉาก ม็อบ 2 หน้า ม็อบสร้างภาพเพื่อเกมต่อรองทางการเมืองบางประการเท่านั้น
       
       ยิ่งเมื่อได้เห็นภาพ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ไปหมอบราบคาบแก้วต่อหน้า พล.อ.เปรมในวันรดน้ำดำหัวด้วยแล้วยิ่งน่ากังขาถึงเบื้องหลังม็อบอำมาตย์ในครั้งนี้
       
       กระนั้นก็ดี สิ่งที่สังคมคงต้องติดตามกันต่อไปก็คือ การรวมพลังของฝ่ายอำมาตย์ที่ประกาศตัวตนออกมาให้เห็นชัดเจนในครั้งนี้จะสามารถต้านทานฝ่ายไพร่ได้มากน้อยแค่ไหน เพราะเที่ยวนี้ ฝ่ายอำมาตย์ไม่อาจชักใยอยู่เบื้องหลังได้อีกต่อไป และจำต้องอาศัยทแก้วกล้าที่มีความจงรักภักดีออกมาสำแดงพลังด้วยตัวเอง
       
       ศึกครั้งนี้จึงกล่าวได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า เร้าใจยิ่ง เพราะนี่ไม่ใช่สงครามตัวแทนที่อาศัยภาคประชาชนเป็นเครื่องมือ หากแต่เป็นสงครามที่ผู้มีอำนาจตัวจริงกระโดดลงมาเล่นด้วยตัวเอง ส่วนจะมี “น้ำยา” หรือไม่ ต้องรอพิสูจน์ฝีมือ

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ศศิ มิสเอิร์ธ”พยานปากเอก สัมพันธ์“บัวขาว-น้ำเพชร”!
เปิดเวทีถกปฎิรูป"หลักสูตรนิเทศฯ" วงการศึกษาต้องก้าวพ้นความล้าสมัย!
น้ำเพชรเปิดใจแฉบัวขาวแหลก! บอกไม่เคย “ซั่ม” กัน งัดหลักฐานใหม่โชว์ข้อความสวีทหวาน บอกสนิทลึกซึ้งแค่ไหนบัวขาวรู้ดีที่สุด!
“ตัวดำ” VS “ตัวเอง” น้ำเพชรมโนหรือบัวขาวโมเม
“บัวขาว-เควัน” เกือบได้มันก่อนหารันเวย์ลงฉุกเฉิน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 98 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 162 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควาย15ล้านตัวอายไหมที่ปล่อยให้พวกหางแดงจูงจมูกน่ะ
บค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอหลอกใช้เค้าให้ไปตายแทนไม่ได้ก็มาใส่ความดิสเครดิตเค้า
สันดานปชป.นี่มันเน่าเฟะน่าขยะแขยงจริงๆ
ปชป.ขี้ขลาดแต่เสรือกโลภ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 158 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ม็อบอะไรชั่วโมงนี้ก็ไม่สู้ม็อบทวงคืน ปตท. เชื่อผมดิ อันนี้ไม่ต้องจุด ไม่ต้องรอสุกงอม เผาได้เลย
..............
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 155 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาปมันแค่รอตักตวงผลประโยชน์เท่านั้นพี่น้อง พอมันสมหวังมันก้อถีบหัวเรือส่ง มันไม่เคยสำนึกบุญคุณพันธมิตรเลย
แมลงสาปน่าขยะแขยง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบ คุณ ค.ห. 57

การที่คน ที่ไม่ใช่พันธมิตรแท้ แยกตัวออกไป
ก็เป็นเรื่องธรรมดา เป็นสิทธิ และนี่ คือ "ประชาธิปไตย"
ทุกคนมีสิทธิ เลือกทางเดิน หรือความเชื่อกันเอาเอง

เดินทางง่ายๆ ไม่ตายก็เหมือนตกนรก
คนเลือกเดินทางรกๆ (ทำความดี ต้องฝืนใจ)
ยังไง้ ยังไง ก็วกขึ้นสวรรค์

เหมือนพวกที่อยากรวยเร็ว ได้หน้า ก็หาทางเรียบๆ เดิน
ส่วนพันธมิตรยังยืนหยัด เดินทางรกๆ ต่อสู้กับ
สิ่งที่ไม่ถูกไม่ต้องในสังคม ในประเทศ
แบบที่ท่านสนธิประกาศไว้ "คือตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง"
ขอแสดงความนับถือ และเป็นกำลังใจจากแดนไกล
มายังพี่น้องคนไทย หัวใจพันธมิตร 100 เปอร์เซนต์
khonthai09
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 149 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาดู แมลงสาบชักดิ้นชักงอ ฮ่าฮ่าฮ่า
ไปล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 144 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกปชป.แฝงนี้มันแทรกซึมได้แนบเนียนจริงๆว่ะนับถือๆทำได้แนบเนียนจริงๆ แหมพูดว่าร่วมกันปราบอันธพาลก่อนอย่างอื่นค่อยว่ากันที่หลัง

แหมเสี้ยมใหญ่เลยไอ้ปชป.หาคนมาหลอกใช้ให้ตายแทนแล้วรอรับผลประโยชน์ ไอ้ปชป.นี่มันเลวลึกกว่าทุกพรรคเลยน่าขยะขแยง
ปชป.ขี้ขลาดแต่เสรือกโลภ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลุ่มพธม. กลุ่มอำมาตย์ กลุ่มแมงสาบ กลุ่มเสื้อหลากสี มีศัตรูร่วมคือไอ้สั๓ว์ทักษิณ ชินวัตรและเสื้อแดงจัณฑาลเผาบ้านเผาเมือง จะมาทะเลาะกันทำไม หันหน้าเข้ามาทำความเข้าใจกันแล้วรีบเร่งกวาดล้างจะใช้วิธีเด็ดขาดอย่างไรก็ให้รีบทำ ขอให้กวาดล้างให้สิ้นซากโดยเฉพาะไอ้พวกสั๓ว์นรกแกนนำทุกตัว เราเห็นมันกักขฬะจนเอียนลูกนัยน์ตา ขจัดมันให้สาบสูญไปจากประเทศไทย อย่าให้กลับมากวนตีนอีก โปรดลงให้ด้วยนะผู้จัดการ
xyz
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 141 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พลังที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่เหมือนกับถูกคลุมด้วยผ้า
ทำให้คนภายนอกที่มองกล่าวหาลอยๆ ว่าพลังนั้น ชอบชุมนุนม อาชีพชุมนุม หากิืนกับชุมนุม
ถึงแม้ พลังนั้นจะรู้สึกเจ็บปวดบ้าง แต่ขอให้อดทนสู้ต่อไปครับ
พลังแห่งความดี ย่อมธรรมดาที่พลังแห่งความชั่วร้าย ชอบใส่ความไปเรื่อยๆ เพระาไปขัดผลประโยชน์ของพวกมัน
พลังที่ดีที่สุด ที่ประเทศไทยมีตอนนี้คือ พลังพันธมิตร เป็นพลังที่ไม่อิงแอบ ไม่ลักลอบ แต่เป็นพลังที่ต้องการปกป้องผลประโยชน์ของชาติเป็นที่หนึ่ง
พันธมิตรสู้ๆ
เสรีภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรดทราบ โปรดฟังอีกครั้ง แมลงสาบเต็มจอผู้จัดการแล้ว หามุกใหม่ได้แล้ว ไปชวนกำนันเทือกออกม็อบได้แล้ว อย่าอยู่แต่ในรู
พธม. แม่สอด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มหารกล้าจะทำอะไร ขอให้ชาวพันธมิตรไม่ต้องตกเป็นเหยื่อและไม่เดือดร้อน รวมถึงขอให้แกนนำพันธมิตรสามารถปฎิรูปการเมืองน้ำเน่าได้สำเร็จ ไม่ให้ทุนนิยมครอบงำประเทศมากเกินไปจนประเทศชาติถูกมหาอำนาจปล้นทุกอย่าง ขอให้เราอยู่กันอย่างพอเพียง สิ่งแวดล้อมสะอาด มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีชีวิตและสังคมที่ดีงาม ตอนนี้ทุกอย่างมันเสื่อมหมด จิตใจคนก็เสื่อมมาก อยากให้ท่านพลตรีจำลอง ศรีเมืองเป็นนายกรัฐมนตรี และอยากให้ประเทศไทยใช้หลักการปกครองการใช้ชีวิตตามแนวทางที่องค์สมเด็จประสัมมาสัมพุทธเจ้าได้สอนไว้ สันติอโศกก็เป็นแบบอย่างบุญนิยมที่ดี พึ่งตนเองไม่เป็นหนี้ เราไม่ได้เป็นชาวอโศก แต่ก็ชื่นชมหลักการปกครองและการดูแลกันของชาวอโศก แต่เราก็ไปอยู่รวมกันกับชาวอโศกไม่ได้ เพราะเราอยากอยู่แบบปัจเจกชนอยู่ ยังไม่สามารถสละเพื่อส่วนกลางจนหมดได้เหมือนชาวอโศกทำ แต่เราก็ปฎิบัติตามคำสอนเพื่อให้ถึงพระนิพพานของพระพุทธองค์อย่างเต็มที่
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 137 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงยิ่งนัก
กก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 135 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผ่นดินไหวเล็กน้อย2-3ริกเตอร์ ทําไห้ปลดปล่อยพลัง
รอ9ริกเตอร์ไปเลย แล้วค่อยๆ อาฟเตอร์
เนชั่นกะลังปรับทิศทางอีกครั้ง ว่าม่ะ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 132 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรักในหลวงและจะไม่สนใจว่ากลุ่มไหนคืออำมาตย์ ทำไมเราต้องแยกกันเป็นกลุ่มโน้นกลุ่มนี้ แต่กลุ่มควายแดงที่รักไอ้หน้าเหลี่ยมมันก็มีของมันอยู่กลุ่มเดียวขึ้นตรงกับพ่อของมันคนเดียว แล้วอย่างนี้เราจะไปต่อต้านระบอบทักษิณมันได้อย่างไร เพราะพวกเราต่างฝ่ายต่างถือฐิติ ไม่ยอมกันเอง ผมไม่เฉพาะเจาะจงจะว่ากลุ่มไหนในบรรดาคนที่ต่อต้านระบอบทักษิณทั้งหมด ผมว่าพวกเราเองนั้นนั่นแหละขัดแย้งกันเอง อยากชิงความเป็นผู้นำ ผมอยากเห็นการรวมตัวเมื่อครั้งที่มีการขับไล่ทักษิณใหม่ๆครั้งนั้นที่เราทำสำเร็จเพราะเรามีการรวมตัวที่ดีมาก พอเราทำสำเร็จแล้วเราก็มาขัดแย้งกันเอง ขบวนการควายแดงมันจึงถึงได้ใจและไม่เห็นพวกเราอยูในสายตาพวกมัน มันถึงได้เหิมเกริมกันใหญ่ ผมว่าพรรคแมลงสาบก็พอกัน ถือว่าตนเองเป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ แต่ไม่มีน้ำยาในการจัดการในทุกๆสิ่งดีแต่พูด กล่าวหาคนโน้นคนนี้แต่ไม่ดูตัวเองว่าตนเองนั้น....เลวแค่ไหน ผมบอกตรงๆครับอยากเห็นการรวมตัวที่เหนียวแน่นอีกครั้งหนึ่ง....เพื่อกำจัดระบอบทัษิณให้สิ้นซาก
คนหระรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 130 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้พวกเราไปหาสารคดีชื่อ รอยเลือดที่รวันดา ในยูทูปดูนะครับ
ผมดูแล้วได้คิดอะไรใหม่ๆเกี่ยวกับการเมืองไทยเยอะมาก
พงศ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่าจะยังไง เลวที่สุดคือ เสื้อแดง พรรคเพื่อไทย ทำเนียน แต่จริงๆแล้วทำลายทั้งชาติ ศาสน์ สถาบัน เลวครบสูตร ขนาดนี้แล้ว ถ้ายังจะมีหน้าไหนกล้าสนับสนุนสารเลวพวกนี้อีก ก็ต้องจัดการไปให้หมดเหมือนกัน .....

จัดการสารเลวพวกนี้ก่อน แล้วค่อยมาจัดการกันเองว่าจะเอาไง
โดยเฉพาะแมงสาบบางส่วนที่ยังหน้ามืด ตามัว บอกว่าทุกอย่างไปสู้กันในสภา ไอ้บ้า .....
Duran Duran
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 122 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลุ่มใหนก็ตามที่ใช้มวลชนทำเพื่อตัวเอง ไม่ตายดีสักคน
แวะเข้ามา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า มอง ตาม ตำราพิชัยสงคราม กุนซือหนัง 3 ก๊ก พวก ที่ต่อต้านทักษิณ วางแผนพลาด หรือ มีคนใน ทรยศ แอบไปสมยอม วางแผนกับทักษิณจนทำให้แพ้เขา ตั้งแต่เลือกตั้งใหญ่เลือกผู้แทนเข้าสภา ที่ ปล่อยให้พวกทักษิณ ชนะการเลือกตั้งได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทน สามารถ เอา นางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย คุมอำนาจบริหารประเทศไทยไว้ได้ โดยสดวก จนทำให้บ้านเมือง ประชาชนประสพกับความหายนะใหญ่หลวงพวกท่านเห็นแก่ผลประโยชน์ ตัวเอง มาก่อนบ้านเมือง แล้วมาวันนี้ พวกท่านก็ยังไม่สำนึกยอมรับผิดกันอีกหรือ ผมคิดว่า คนใหม่ที่จะมาเป็นผู้นำมวลชน ต่อต้าน ล้มระบอบ ทักษิณ คงต้อง เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความซื่อสัตย์ ต่อบ้านเมือง ที่แท้จริง และเป็นคนที่ไม่ยอมให้ใครมา ซื้อต้ว บงการ ขอร้อง ให้ยอมรับผลประโยชน์ ตอบแทน จาก พวก นายทุน และข้าราชการ ที่ทุจริตโกงบ้านเมือง จนกลายเป็นคนชั่วที่ไม่สำนึกผิด
คนดีภายนอกแต่จิตใจ เลว ชั่ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่ต้องพึงสังสรณ์เอาไว้ก็คือ ฝ่ายอำมาตย์ไม่ใช่แค่ต้องการกำจัดทักษิณ แต่ต้องการกำจัดพันธมิตรด้วย
A
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำมาตย์ไม่ใช่เหรอที่ลงขันกันยิงสนธิ
ขอเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....กรูไม่รู้วะ....ใคร จะเป็นฝ่ายไหน กรูก็รู้สึกว่า
....จะสู้กับ ไอ้นรกทักษิณ....
....กรูว่า.....ต้องต่อสู้ด้วยมือเปล่า ก่อน
....แต่ ต้อง อึด ทน
....ซึ่งอาจจะโดน....หมาขี้เรื้อนแดง และควายแดง ขี้เรื้อนลอบกัด ยิง เอ็ม 79 มากใส่ เพราะพวกควายแดงมันมีอาวุธหนักแอบซุ่มไว้แน่นอน
....................................
.....หากจะสู้ ก็จะเอาด้วย รีบๆหน่อย
.....หากสู้ด้วยมือเปล่า...แล้วโดนหมาลอบกัด
.....กรู ขอแนะนำว่า....ก็ควรรบแบบกองโจร ย้อนศร
.....แล้วก็อ้างว่า....อำมาตย์ปลอม เหมือนพวกควายแดงมันบอกว่า...แดงปลอม
.....เพราะถึงวันนี้ จะพึ่งใครได้ละ
.....จะเอาอะไรก็บอกมา....จะออกไปร่วมด้วย
.....หัดคิดนอกกรอบ....ในสถานการณ์อันไม่ปกติ
.....สภาผู้แทนฯ ณ วันนี้ มันก็คือ สภาควายแดง
.....พรรคเผาเมือง แล้วลอยนวล
กระบือแดงเผาเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราโดนทั้งไพร่และอำมาตย์ทำร้ายอย่างงั้นหรือ อ่านแล้วงงๆเหมือนกัน แรกๆคิดว่าเรากับอำมาตย์คือพวกเดียวกันซะอีก
พธม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อำมาตย์.....................ดิ้น
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บลูส์ สะกาย กรูจะตาย หากพันธมิตรไม่ออกไปตายแทนกรู
กรูจะตาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเราต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

ประชาชนเท่านั้นที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ได้

เมื่อปชช.(ส่วนใหญ่)ยังไ่ม่ได้บทเรียนจากการเมืองเก่า ก็ยากที่คนกลุ่มน้อยจะไปเปลี่ยนแปลง

คำถามต่อมาคือคนกลุ่มน้อยจะอยู่อย่างไร
คำตอบคืออยู่อย่างรู้เท่าทันและไม่เป็นเหยื่อ(ทางความคิด) มีโอกาสขยายปัญญาได้เท่าไหร่ก็ทำตามกำลัง

สุดท้ายไม่รู้ระหว่าง บอลไทยไปบอลโลก กับ การเมืองเก่าสู่การเมืองใหม่ อะไรจะเกิดก่อนกัน
น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใจเย็นๆกันครับ ยังไงผมก็มั่นใจว่าพันธมิตรจะไม่ ทิ้งชาติ
ศาสนา พระมหากษัตริย์ แน่นอน เมื่อถึงคราวที่จะสู้เพื่อ
ชาติแล้วรับรองว่าแพ้ยาก
มั่นใจสุดๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจะทำอะไรก็เรื่องของเราครับ คุณเห็นว่าอะไรดีน่าจะทำก็ทำเลย ไม่ต้องรอพันธมิตรหรอก เพราะเราก็จะเดินตามทางของเรา เวลามีอำนาจก็ไม่ทำตามที่สัญญากับเราไว้แล้วไล่เราออกมายืนข้างนอก พอตอนนี้จะเป็นจะตายก็มาเรียกเรา ไปที่ชอบๆเถอะครับ โดนมาแล้วเข้าใจแล้ว และรู้ซึ้งถึงเกมอำนาจ เราจะไม่ไปเทเข้าข้างไหนแล้ว จะค่อยๆทำด้วยกำลังของเราเองไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ไม่มีวันเปลี่ยนอุดมการณ์ ต่อต้านพวกเนรคุณแผ่นดิน
สองปากน้ำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราไม่เอาใคร แต่เราจะไปร่วมชุมนุมถ้ามี เพราะทุกกวันนี้เราเกลียดรัฐบาล มันหลอกลวงประชาชนมาตลอด ตั้งแต่นโยบายนำมัน เงินเดือน จำนำ อีพวกเผาไทยตอแหลทุกคน เกลียดมันที่สุดตั้งแต่มีรัฐบาลมา
sirisub1@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ พันธมิตร มีวิธีการอย่างไรกับการ ต่อต้านระบอบทักษิณ... จากบทความ เหมือน พธม. กำลังแยกกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันในการต่อต้านระบอบทักษิณ ให้เป็น 2ฝ่าย คือ กลุ่มอำมาตย์ และกลุ่มพธม. แล้วกัดกันเอง discredit กันเอง ทำให้อ่อนกำลังกันไปตามสภาพ ไม่มีกำลังเพียงพอที่จะต้านระบอบทักษิณอีกต่อไป...ถามจริงๆเถอะ แกนนำพธม. มีนอกมีในกับทักษิณตามที่เป็นข่าวหรือไม่... คุณกำลังปูทางให้ระบอบทักษิณกินรวบทั้งในสภา และนอกสภา ....คุณลดทอนเสียงผู้ต่อต้านทักษิณให้ no vote เพื่อมทำให้พรรคเพื่อไทยได้เสียงข้างมาก ตอนนี้คุณเริ่มโหมกระแสอำมาตย์แยกฝักผ่ายเพื่อตัดกำลังภาคประชาชนที่ต้านระบอบทักษิณ หรือไม่???
ponpon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ พันธมิตร มีวิธีการอย่างไรกับการ ต่อต้านระบอบทักษิณ... จากบทความ เหมือน พธม. กำลังแยกกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันในการต่อต้านระบอบทักษิณ ให้เป็น 2ฝ่าย คือ กลุ่มอำมาตย์ และกลุ่มพธม. แล้วกัดกันเอง discredit กันเอง ทำให้อ่อนกำลังกันไปตามสภาพ ไม่มีกำลังเพียงพอที่จะต้านระบอบทักษิณอีกต่อไป...ถามจริงๆเถอะ แกนนำพธม. มีนอกมีในกับทักษิณตามที่เป็นข่าวหรือไม่... คุณกำลังปูทางให้ระบอบทักษิณกินรวบทั้งในสภา และนอกสภา ใช่หรือไม่ ....คุณลดทอนเสียงผู้ต่อต้านทักษิณให้ no vote เพื่อมทำให้พรรคเพื่อไทยได้เสียงข้างมาก ตอนนี้คุณเริ่มโหมกระแสอำมาตย์แยกฝักฝ่ายเพื่อตัดกำลังภาคประชาชนที่ต้านระบอบทักษิณ หรือไม่???
ponpon
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014